วันจันทร์ ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
คาลเท็กซ์รุกตลาดน้ำมัน จับมือเพียวไทยขยายปั๊ม800แห่ง

คาลเท็กซ์รุกตลาดน้ำมัน จับมือเพียวไทยขยายปั๊ม800แห่ง

วันพุธ ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : คาลเท็กซ์
  •  

นายชาแชงค์ นานาวาติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านการพาณิชย์ บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง (SPRC) ซึ่งมีบริษัท สตาร์ ฟูเอลส์ มาร์เก็ตติ้ง (SFL) บริษัทในเครือ ผู้ได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการประกอบธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิงภายใต้ชื่อคาลเท็กซ์ในประเทศไทย เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานของธุรกิจค้าปลีกน้ำมันเชื้อเพลิงคาลเท็กซ์ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา สะท้อนถึงความสำเร็จจากกลยุทธ์ทางธุรกิจและการมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิงคุณภาพสูงการขยายเครือข่ายสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์และบริการในส่วนของนอนออยล์ (non-oil) เสริมการสื่อสารด้านการตลาด และทำโปรโมชั่นเต็มรูปแบบอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มียอดขายของธุรกิจค้าปลีกน้ำมันเชื้อเพลิงคาลเท็กซ์เติบโตในครึ่งปีแรกของ 2567 นี้ โดยยอดขายรวมสถานีบริการน้ำมันเพิ่มขึ้นเป็น 140 ล้านลิตร/เดือน จากเดิม 120 ล้านลิตร/เดือน

ทั้งนี้ บริษัท สตาร์ ฟูเอลส์ มาร์เก็ตติ้ง จะยังคงเดินหน้าตามแผนการเติบโตธุรกิจเชิงกลยุทธ์ รุกขยายสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ จากปัจจุบันที่มีอยู่ทั่วประเทศประมาณ 450 แห่งให้มีสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดบริษัทได้เป็นพันธมิตรกับเพียวไทยในการให้เพียวไทยประกอบธุรกิจค้าปลีกน้ำมันเชื้อเพลิงคาลเท็กซ์ และเปิดให้บริการสถานีบริการน้ำมันภายใต้แบรนด์ “คาลเท็กซ์” จำนวน 78 แห่งทั้งในกรุงเทพฯ และภาคต่างๆทั่วประเทศ ซึ่งการดำเนินการปรับปรุงสถานีบริการน้ำมันให้เป็นสถานีบริการน้ำมันภายใต้เครื่องหมายการค้า “คาลเท็กซ์” เริ่มทยอยดำเนินการในเดือนกันยายน 2567 เป็นต้นไป และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนมกราคมปี 2568


“ภายหลังจากการเป็นพันธมิตรกับเพียวไทยและการดำเนินการปรับปรุงสถานีบริการน้ำมันแล้วเสร็จครบถ้วน จะทำให้มีจำนวนสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์เพิ่มขึ้น เป็นจำนวนรวมโดยประมาณ 528 แห่ง ซึ่งนับเป็นโอกาสอันดีของคาลเท็กซ์ในการต่อยอดธุรกิจ สร้างเสริมความแข็งแกร่งของแบรนด์ และขยายฐานลูกค้าอย่างครอบคลุม โดยตั้งเป้าจะมีสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ 800 แห่งภายใน3-5 ปีนี้”นายชาแชงค์กล่าว

นายชาแชงค์ กล่าวว่า บริษัทมั่นใจว่าภาพรวมธุรกิจค้าปลีกน้ำมันภายใต้แบรนด์คาลเท็กซ์หลังการเป็นพันธมิตรกับเพียวไทยในปีนี้ จะยังคงขยายตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลให้ยอดขายของธุรกิจค้าปลีกน้ำมันเชื้อเพลิงคาลเท็กซ์เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10% ในสิ้นปี 2567 รวมถึงการขยายการเข้าถึงผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิงคาลเท็กซ์ที่มีส่วนผสมของเทครอนอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของคาลเท็กซ์ได้สะดวกมากขึ้นอีกด้วย

นางสาวสมปรารถนา เจิมศิริวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการลงทุนและพัฒนาธุรกิจค้าปลีก บริษัท สตาร์ ฟูเอลส์ มาร์เก็ตติ้ง (SFL) กล่าวว่า นอกเหนือจากการขยายเครือข่ายสถานีบริการน้ำมันแล้ว บริษัทยังมุ่งเน้นการขยายบริการในส่วนของนอนออยล์ (non-oil) เพื่อเติมเต็มความพึงพอใจให้กับลูกค้าที่ใช้บริการสถานีบริการน้ำมัน ด้วยการร่วมมือกับพันธมิตรและคู่ค้าที่หลากหลาย อาทิ ร้านสะดวกซื้อร้านอาหาร ร้านกาแฟ ศูนย์ซ่อมบำรุงและรักษารถยนต์ ฯลฯ

“บริษัทตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มจำนวนร้านค้าให้ครอบคลุม 85% ของจำนวนสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ทั้งหมดภายในปี’68 จากเดิมที่มีอยู่ประมาณ 80% ของจำนวนสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ทั้งหมด ซึ่งในส่วนนี้จะเข้าไปเสริมในสถานีบริการน้ำมัน คาลเท็กซ์หลายแห่งที่อยู่ภายใต้การบริหารของเพียวไทยด้วยส่งผลให้ในส่วนของนอนออยล์ ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนรายได้ให้อยู่ที่ 30-35% ภายใน 5 ปี” นางสาวสมปรารถนากล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'ต้อม รัชนีกร'หวนคืนวงการ! หลังหายไป 2 ปี พิษศัลยกรรมทำไม่กล้าเจอใคร

อีพีแรกมาแล้ว พาเปิดบ้าน Boys Vibe ต้อนรับหนุ่ม ๆ ทั้ง 10 คน

แรงจริง!! ‘PERTH SANTA TIME STOPPER FANCON’ บัตร SOLD OUT ทั้ง 2 รอบการแสดง

'ตม.อุบลฯ'จับ'สวีเดน'อยู่เกินอนุญาต Overstay

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved