วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ขยายเวลารับชำระภาษีรถ Drive Thru for Tax

ขยายเวลารับชำระภาษีรถ Drive Thru for Tax

วันอาทิตย์ ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : ชำระภาษีรถ Drive Thru for Tax
  •  

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า ตามที่กระทรวงคมนาคมได้จัดกิจกรรมอำนวยความสะดวกประชาชนเพื่อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2568 ที่กำลังจะมาถึงนี้ กรมการขนส่งทางบกได้มอบของขวัญสำหรับประชาชน โดยการขยายเวลารับชำระภาษีรถยนต์ผ่านช่องทางเลื่อนล้อต่อภาษี (Drive Thru for Tax) ทั้งก่อนและหลังเวลาราชการ ตั้งแต่เวลา 07.30-18.00 น. ณ สำนักงานขนส่งทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 3 มกราคม 2568 นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรม “ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย” ในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยได้ร่วมมือกับพันธมิตรภาคีเครือข่าย ทั้งภาครัฐและเอกชน ให้บริการตรวจความพร้อมของรถยนต์และรถจักรยานยนต์ เบื้องต้น ก่อนเดินทางกว่า 20 รายการ โดยไม่คิดค่าบริการ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2567

“กรมการขนส่งทางบก ได้ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาจัดตั้ง “ศูนย์อาชีวะอาสา ร่วมด้วยช่วยประชาชน” ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2568 จำนวน 150 จุดทั่วประเทศ บริเวณถนนสายหลักที่มีการจราจรหนาแน่นและถนนสายรอง โดยจุดบริการดังกล่าว จะให้บริการเช็คสภาพรถเบื้องต้นเพื่อความปลอดภัย ให้ความช่วยเหลือผู้เดินทางกรณีฉุกเฉิน บริการรถยก (บางพื้นที่) บริการนวดผ่อนคลาย ผ้าเย็น น้ำดื่ม ข้อมูลเส้นทางและแหล่งท่องเที่ยว รายชื่ออู่รถที่เปิดให้บริการ เป็นต้น ทั้งนี้กรมการขนส่งทางบกแนะนำประชาชนที่มีแผนเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือ ท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ขอให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง ไม่ใช้ความเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด เมาไม่ขับ รวมถึงใช้อุปกรณ์ป้องกันเพื่อความปลอดภัย อาทิ สวมหมวกกันน็อกหรือคาดเข็มขัดนิรภัย เพื่อให้ทุกท่านที่เดินทางปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2568”

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'ช่องวัน31'จับมือ'LINE MAN'เชื่อมโลกบันเทิงเข้ากับเดลิเวอรี่ แจกส่วนลดสุดพรีเมียม!

พบกับการผจญภัยสุดป่วนของเด็กหนุ่มและมนุษย์ต่างดาว ใน 'Disney and Pixar's Elio เอลิโอ'

อ้าแขนรอแล้ว!‘ศิริกัญญา’รอต้อนรับพรรคร่วมฝ่ายค้านใหม่ บอกใกล้เวลาขีดเส้นตายแล้ว

เพลิงโหมกระหน่ำ! ‘โรงทำปลา’ ก่อนลามเข้าบ้าน-คาดไฟฟ้าลัดวงจร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved