Logo วันพุธ ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘PIS’คว้างาน‘กฟผ.’  ดันBacklogพุ่ง2,700ล้าน

‘PIS’คว้างาน‘กฟผ.’ ดันBacklogพุ่ง2,700ล้าน

วันเสาร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : บริษัทโปรอินไซด์จำกัด(มหาชน) PIS
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

นางสาวเบญญาภา เฉลิมวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โปร อินไซด์ จำกัด (มหาชน) หรือ PIS เปิดเผยว่า กิจการค้าร่วม พี ที เอ็น พี ใอ (PTNPI) ที่ PIS ได้จับมือกับบริษัท พอร์ทัลเน็ท จำกัด (PORTALNET) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท สามารถเทเลคอม จำกัด (มหาชน) (SAMTEL) ได้ลงนามสัญญาจ้างกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) สำหรับงานจ้างดูแลบำรุงรักษาระบบคอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์สำเร็จรูปสำหรับสำหรับธุรกิจหลัก (รชธ.) และบูรณาการระบบงานที่เกี่ยวข้อง มูลค่าโครงการ 1,504.42 ล้านบาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม โดยแบ่งสัดส่วนรายได้ PIS 46% และ PORTALNET 54%


ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวเริ่มดำเนินการในเดือนเมษายน 2568 ระยะเวลาการดำเนินงาน 24 เดือน ซึ่งจะทำให้ PIS ทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่เริ่มให้บริการ ซึ่งการได้รับงานร่วมกับ PORTALNET ในครั้งนี้ถือเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าภาครัฐและรัฐวิสาหกิจที่มีต่อ PIS ในฐานะผู้นำ ICT Solution ครบวงจร ที่มีประสบการณ์มายาวนาน พร้อมกับทีมงานมืออาชีพ ทำให้เพิ่มโอกาสในการรับงานที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น สอดรับนโยบาย Digital Thailand ของรัฐบาล

โดยหลังการได้รับงานในครั้งนี้ทำให้งานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) เพิ่มเป็น 2,700 ล้านบาท ซึ่งจะช่วยสนับสนุนธุรกิจในช่วง 1-3 ปีข้างหน้า เติบโตอย่าง
ก้าวกระโดด โดย PIS ตั้งเป้ารายได้ปี 2568เติบโต 15% จากปีที่ผ่านมา และมั่นใจว่าจะเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ อย่างไรก็ตามในปี 2568 นี้ มีแผนเข้าร่วมประมูลงานภาครัฐและรัฐวิสาหกิจในหลายโปรเจกท์ ทั้งนี้ภายหลังการได้รับเงินจากการขายไอพีโอ ช่วยเพิ่มศักยภาพงานที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น รองรับแผนการเติบโตในอนาคต สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
532.jpg

Breaking News

ไฟไหม้อาคารจอดรถ BYD ในเซินเจิ้น โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ

กองทัพเรือยืนยัน 'ข่าวปลอม' กรณีอ้างไทยเปิดทางส่งของไปกัมพูชา

ตุรกีระทึก! อดีต นร.บุกยิงในโรงเรียน เจ็บ 16 ราย ก่อนปลิดชีพตัวเอง

นายกฯโชว์โมเมนต์ประทับใจ อวยพรวันเกิดคุณแม่ ตรงวันผู้สูงอายุพอดี

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved