วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
เป๊ก-สัณณ์ชัย ชวนแซ่บพ่นไฟ ลุยเปิด บะหมี่มาเฟีย

เป๊ก-สัณณ์ชัย ชวนแซ่บพ่นไฟ ลุยเปิด บะหมี่มาเฟีย

วันพฤหัสบดี ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 08.14 น.
Tag : แซ่บ บะหมี่ เป๊ก-สัณณ์ชัย
  •  

ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการ หลังเป็นที่พูดถึงในกลุ่มบะหมี่เลิฟเวอร์ อร่อย ดุดัน โดนใจสายแซ่บ! อย่าง บะหมี่มาเฟีย by  Kopegfood เมื่อ เป๊ก-สัณณ์ชัย เองตระกูล ซุ่มพัฒนาสูตรยาวนานกว่า 4 ปี จนคลอดมาเป็น บะหมี่มาเฟีย บะหมี่อบกึ่งสำเร็จรูป รสสไปซี่ชิคเก้นพลัส สูตรเผ็ดน้อย (0.5) และ สูตรเผ็ดมาก (1.0) ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้านสะใจตามแบบฉบับไทย! โดดเด่นที่เส้นบะหมี่แบบอบ เส้นเหนียวนุ่ม กรึบเต็มคำ อร่อยตามสูตรเมื่อนำเส้นมาคลุกซอสสูตรพริกมาเฟีย จะได้กลิ่นหอมสมุนไพรไทย ที่สายแซ่บพ่นไฟห้ามพลาด!

จุดกำเนิดของ “บะหมี่มาเฟีย” ชื่อน่าจดจำ รสชาติน่าโซ้ย


แค่ชื่อแบรนด์ก็บ่งบอกถึงคาแรคเตอร์ความเผ็ดร้อนแบบดุดันของผลิตภัณฑ์ โดย พี่เป๊ก สัณณ์ชัย เล่าว่า เป็นคนที่ชื่นชอบการทำอาหารอยู่แล้วตั้งแต่เด็ก จนได้รับคำชมทั้งคนในครอบครัวและเพื่อนที่ได้ลิ้มลอง ด้วยเสน่ห์ด้านการทำอาหารที่ถูกกล่าวขานมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้คิดสูตรอาหารมาเรื่อย รวมถึงมีการเปิดตัวร้านอาหาร ขนมขบเคี้ยว และเครื่องปรุงรสมาตลอด และเป็นคนชอบทานเผ็ด ชอบทานรสแซ่บ และมีโอกาสลองบะหมี่เผ็ดที่วางขายอยู่ในไทยมากมาย จึงเป็นแรงบันดาลใจให้อยากทำบะหมี่เผ็ดแบรนด์ตัวเอง ที่เน้นรสชาติถึงอกถึงใจ โดยเฉพาะพริกสายพันธุ์ไทย เพื่อสร้างเอกลักษณ์รสชาติที่มีความเป็นไทยแท้ๆ จึงคิดค้นสูตรเส้นบะหมี่อบ และสูตรซอส มาตั้งแต่ช่วงโควิดระบาดตลอดระยะเวลา 3-4 ปี จนได้สูตรที่ใช่ และลงตัวที่สุด คิดว่าถูกปากคนไทยแน่นอน เลยได้มาเป็น “บะหมี่มาเฟีย” ในทุกวันนี้  แนะนำทานแบบแห้งอร่อยฟิน เวลาทานต้องต้มให้เส้นสุกก่อนประมาณ 4-5 นาที แล้วค่อยคลุกซอสปรุงรสเพิ่มความอร่อยจัดจ้าน สำหรับตัวซอสที่ให้มาในซองรสชาติกลมกล่อมครบรส แบบไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม และแน่นอนว่าต้องมีความเผ็ดนำในระดับที่อร่อยพอดี

สำหรับความพิเศษของ บะหมี่มาเฟีย เส้นจะแตกต่างจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั่วๆ ไป ของเราเป็นบะหมี่อบ เข้าถึงกลุ่มคนรักสุขภาพ เนื่องจากแคลลอรี่น้อย สูตรเด็ดเลยอยู่ที่ซอส เราใช้ความเผ็ดจากพริกพันธุ์ไทยทั้ง 3 ชนิด ที่สำคัญในซอสมีส่วนผสมของสมุนไพรไทยอย่าง ใบมะกรูด ใบกะเพราอบแห้งแล้วนำไปปั่นรวมกับซอสสูตรโก๋เป็ก ทำให้มีรสชาติความเป็นไทยสูงมาก อร่อยลงตัวสุดๆ แบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม

กลยุทธ์การสร้างแบรนด์สไตล์ “เป๊ก สัณณ์ชัย”คิดเอง ทำเอง โปรโมทเอง พี่เป๊ก สัณณ์ชัย คิดมาแล้วว่าต้องการตั้งชื่อแบรนด์ที่บ่งบอกตัวตนของผลิตภัณฑ์ คำว่า “มาเฟีย” มาจากสุดยอดของพริกสามชนิด คือพริกที่มีกลิ่นหอม พริกที่มีสีสวย และพริกที่มีรสเผ็ดจัดจ้าน มารวมตัวกันเลยเป็นที่รวมของมาเฟียของพริกนั่นเอง ซึ่งสะท้อนความเผ็ดร้อนแบบดุดัน  ด้านการออกแบบดีไซน์โลโก้ บนหน้าซองจะเป็นภาพหน้าตัวเองร้องไห้ สื่อถึงความเผ็ดที่จริงใจ! เป็นอีกหนึ่งการสื่อสารที่ต้องการสร้างความน่าเชื่อถือว่าเป็นแบรนด์ที่ตัวเองตั้งใจทำเพื่อเสิร์ฟคนไทย ถือเป็นสร้าง Brand Awareness ในแบบฉบับของตัวเอง

ส่วนแผนทำการตลาดในช่วงเวลาที่มีบะหมี่เผ็ดเกาหลีเจ้าอื่นๆ บุกมาล่วงหน้าหลายปีแล้ว มองว่า ยังไม่ทุ่มงบกับส่วนนี้มาก เพราะเชื่อว่า ต้องทำโปรดักต์ให้ดีถูกปากคนกิน จนเกิดเป็น “Word of mouth” หรือการบอกแบบปากต่อปาก ถ้าของอร่อย ราคาเข้าถึงได้ ก็จะเกิดกระแสตามมาเอง

ล่าสุดได้ปล่อยหนังโฆษณาทางสื่อออนไลน์ โดยใช้ตัวเองเป็นตัวแสดงหลัก ได้แรงบันดาลใจสตอรี่เรื่องราวจากการชอบทำอาหารให้คนใกล้ชิดทาน ใส่เนื้อหาหนังโฆษณาแบบสั้นๆ แต่จริงใจและตรงไปตรงมา ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลัก พี่เป๊ก สัณณ์ชัย มองเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชอบลองของแปลกใหม่ ชอบทานเผ็ด ชอบอะไรที่แซ่บๆ และอยากให้ บะหมี่มาเฟีย เข้าไปอยู่ในทุกไลฟ์สไตล์ของคนไทย ไม่ว่าจะออกทริป เชียร์บอลกับแก๊งเพื่อน รวมถึงเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่อยู่คู่ครัวไทย โดยใช้ เพจเฟซบุ๊ค บะหมี่มาเฟีย – Bamee Mafia เป็นเพจ Official หลัก ในการสร้าง Content สร้างสรรค์เอาใจแฟนเพจอย่างต่อเนื่อง และคอยอัพเดทความเคลื่อนไหวอยู่เสมอ

บะหมี่มาเฟีย ได้เข้ามาสร้างสีสันให้ตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอย่างคึกคัก โดยได้ชิมลางเปิดตัวครั้งแรกในงาน THAIFEX – ANUGA ASIA 2024 เมื่อกลางปี 2567 ที่ผ่านมา และทดลองจำหน่ายใน Villa Market, Foodland Villa และช่องทางออนไลน์ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ บะหมี่เลิฟเวอร์ ซึ่งหลังจากเปิดตัวทดลองตลาดระยะเวลาไม่กี่เดือน สามารถสร้างยอดขายทะลุเป้ามากถึงหนึ่งแสนซอง คาดว่าปี 2568 จะมีรายได้กว่า 50 ล้านบาท และยังมีแผนที่จะตีตลาดต่างประเทศกว่าสิบประเทศทั่วทุกทวีป ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท โก๋เป็กฟู้ด จำกัด

บะหมี่มาเฟีย เปิดตัวมาด้วยรสสไปซี่ชิคเก้นพลัส สูตรเผ็ดน้อย มี 2 สูตรด้วยกัน สูตรเผ็ดน้อย (0.5) และสูตรเผ็ดมาก (1.0) ในราคาซองละ 39 บาท ล่าสุดมีจำหน่ายแล้วที่ 7-Eleven และ Lotus ทุกสาขา รวมถึงที่ Villa Market, Foodland Villa, Lazada และ Shoppee

- 030

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'ช่องวัน31'จับมือ'LINE MAN'เชื่อมโลกบันเทิงเข้ากับเดลิเวอรี่ แจกส่วนลดสุดพรีเมียม!

พบกับการผจญภัยสุดป่วนของเด็กหนุ่มและมนุษย์ต่างดาว ใน 'Disney and Pixar's Elio เอลิโอ'

อ้าแขนรอแล้ว!‘ศิริกัญญา’รอต้อนรับพรรคร่วมฝ่ายค้านใหม่ บอกใกล้เวลาขีดเส้นตายแล้ว

เพลิงโหมกระหน่ำ! ‘โรงทำปลา’ ก่อนลามเข้าบ้าน-คาดไฟฟ้าลัดวงจร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved