Logo วันพฤหัสบดี ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
AMATAโชว์รายได้เพิ่ม54%  ปี’67รับทรัพย์กว่า1.49หมื่นล้าน

AMATAโชว์รายได้เพิ่ม54% ปี’67รับทรัพย์กว่า1.49หมื่นล้าน

วันอังคาร ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : AMATA
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

นางสาวเด่นดาว โกมลเมศ ประธานเจ้าหน้าที่การเงิน บมจ. อมตะ คอร์ปอเรชัน หรือ AMATA เปิดเผยถึงผลประกอบการในปี 2567 บริษัทมีรายได้รวม 14,901 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 54% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ส่งผลให้มีกำไรสุทธิ2,483 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 32% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน สะท้อนถึงแนวโน้มการขยายตัวของนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศที่เข้ามาลงทุนในพื้นที่ของอมตะ ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นจากทุกกลุ่มธุรกิจหลัก ทั้งธุรกิจการโอนขายที่ดินรายได้ค่าสาธารณูปโภค และการให้เช่าอาคารและโรงงานสำเร็จรูป และการทำพื้นที่เชิงพาณิชย์เพื่อให้บริการกับลูกค้า

รายได้ที่เพิ่มขึ้นมาจากการโอนที่ดิน 9,004 ล้านบาท เติบโตถึง87% รายได้ค่าสาธารณูปโภคและบริการ 4,779 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 23% และรายได้จากการเช่าอาคารและโรงงานสำเร็จรูป 940 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12% ในปี 2567 บริษัทฯ โอนที่ดินไปแล้วทั้งสิ้น 1,912 ไร่ และมีมูลค่ายอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2567 จำนวน 21,203 ล้านบาท


นายโอซามู ซูโด รักษาการประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บมจ.อมตะ คอร์ปอเรชัน(AMATA) กล่าวถึงแนวโน้มการลงทุนในปี 2568 คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องเพราะเป็นปีแห่งโอกาสที่ไทยสามารถดึงดูดด้านการลงทุนในอุตสาหกรรมเป้าหมาย โดยมีปัจจัยหนุนที่สำคัญ ทั้งทางภูมิรัฐศาสตร์สงครามการค้าและการกีดกันทางเทคโนโลยีที่คาดว่าจะทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น ซึ่งจะผลักดันให้นักลงทุนต้องเร่งเคลื่อนย้ายฐานการผลิตและการลงทุนเพื่อลดความเสี่ยง โดยไทยมีความพร้อมและมีศักยภาพในหลายๆ ด้าน อีกทั้งมีความสัมพันธ์ที่ดีกับนานาประเทศ ซึ่งสามารถเป็นสะพานเศรษฐกิจเชื่อมโยงชัพพลายเชนให้กับมหาอำนาจต่างๆ ได้นักลงทุนจึงมองไทยเป็นแหล่งลงทุนที่มีความมั่นคงปลอดภัย และมีความโดดเด่นในภูมิภาค

โดยในปี 2568 กลุ่มอมตะได้วางหมุดหมายการขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืนโดยจะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้ได้ 30% ภายในปี 2573 และมุ่งสู่การเป็นเมืออุตสาหกรรมคาร์บอนต่ำ (Low Carbon City) ภายในปี 2583

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
532.jpg

Breaking News

สภาฯเดือด! ณัฐพงษ์ ซัด รัฐบาล ละเลยฝุ่น PM 2.5 ดักคออย่าสองมาตรฐาน

คืนนี้ยาวแน่! พังงาแห่ออกมาเติมดีเซล หลังประกาศขึ้นพรุ่งนี้รวดเดียว 3.50 บาท

ราชกิจจาฯ แพร่ประกาศ ก.ต.ชุดใหม่ ชั้นศาลฎีกา-อุทธรณ์-ชั้นต้น รวม 12 ราย

ทรัมป์ เตรียมพิจารณาถอนสหรัฐฯจากนาโต ลั่นองค์กรนี้เป็นเพียงเสือกระดาษ

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved