วันศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
แอร์เอเชียเดินหน้าขยายเส้นทาง 3 เที่ยวบินใหม่

แอร์เอเชียเดินหน้าขยายเส้นทาง 3 เที่ยวบินใหม่

วันจันทร์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2568, 15.32 น.
Tag : แอร์เอเชีย เที่ยวบิน สนามบิน
  •  

ไทยแอร์เอเชียชูจุดเด่น “บินสะดวก 2 สนามบิน ทั้งดอนเมืองเเละสุวรรณภูมิ” ล่าสุดเพิ่มบินตรง 3 เส้นทางใหม่ จากฐานปฏิบัติการบินสุวรรณภูมิ บินตรงสู่ จังหวัดบุรีรัมย์ (3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันอังคาร พฤหัส เสาร์) สุราษฎร์ธานี 1 เที่ยวบินต่อวัน และนราธิวาส 1 เที่ยวบินต่อวัน รวมเส้นทางจากสุวรณภูมิทั้งสิ้น 9 เส้นทางบิน

ทั้งนี้ ทั้ง 3 เที่ยวบินใหม่ เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2568 เป็นต้นไป พร้อมราคาโปรโมชั่นสุดพิเศษเริ่มต้นที่ 880 บาทต่อเที่ยวบิน จองได้ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2568 ถึงวันที่ 24 เมษายน 2568 เพื่อเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม - 25 ตุลาคม 2568 เฉพาะการจองผ่าน AirAsia MOVE หรือ www.airasia.com 


นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ในปีนี้แอร์เอเชียพร้อมขยายเส้นทางบินภายในประเทศอย่างเต็มที่ ซึ่งการขยายเส้นทางจากฐานปฏิบัติการบินสุวรรณภูมิเป็นกลยุทธ์หลักของแอร์เอเชีย เนื่องจากมีโอกาสเติบโตของเส้นทางภายในประเทศ และสามารถรองรับผู้โดยสารจากต่างประเทศที่เข้ามา เดินทางต่อสู่ภูมิภาคต่างๆ ในประเทศไทยโดยสะดวก นอกจากนี้ยังเป็นจุดเเข็งของแอร์เอเชีย ที่ทำให้ทุกคนบินสะดวกเลือกได้จากกรุงเทพ 2 สนามบิน ทั้งดอนเมืองเเละสุวรรณภูมิ ทำให้แอร์เอเชียมีเส้นทางบินครอบคลุมมากที่สุดในไทย ให้บริการมากถึง 37 เส้นทาง (รวมเส้นทางใหม่จากสุวรรณภูมิ)

“แอร์เอเชียจะขยายเส้นทางเข้าและออกจากสุวรรณภูมิให้ครอบคลุมสู่ทุกภูมิภาคในประเทศไทย ทั้งภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า อีกทั้งยังเป็นการขยายตลาดเส้นทางบินภายในประเทศของแอร์เอเชีย โดยในปี 2567 แอร์เอเชียครองส่วนแบ่งตลาดในประเทศอยู่ที่ร้อยละ 40 และในปีนี้จะเดินหน้าขยายการบริการ เพื่อตอบสนองความต้องการเดินทางของลูกค้ามากยิ่งขึ้น” นายสันติสุข กล่าว 

สำหรับเส้นทางบินจากสนามบินสุวรรณภูมิ แอร์เอเชียมีให้บริการทั้งสิ้น 9 เส้นทางบิน ได้แก่ สุวรรณภูมิ สู่ เชียงใหม่ สูงสุด 8 เที่ยวบินต่อวัน ภูเก็ตสูงสุด 6 เที่ยวบินต่อวัน กระบี่สูงสุด 3 เที่ยวบินต่อวัน หาดใหญ่สูงสุด 2 เที่ยวบินต่อวัน อุดรธานีสูงสุด 2 เที่ยวบินต่อวัน ขอนแก่นสูงสุด 2 เที่ยวบินต่อวัน และล่าสุดอีก 3 เส้นทาง  สุราษฎร์ธานี 1 เที่ยวบินต่อวัน นราธิวาส 1 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และบุรีรัมย์ 1 เที่ยวบินต่อวัน

นอกจากเส้นทางบินที่หลากหลายครอบคลุมทั่วประเทศแล้ว แอร์เอเชียยังพร้อมให้บริการที่ตรงต่อเวลา โดยเป็นสายการบินเดียวในไทยที่ติด 1 ใน 5 สายการบินที่ตรงต่อเวลาที่สุดในเอเชียเเปซิฟิก จากการจัดอันดับของสถาบัน Cirium อีกทั้งแอร์เอเชียยังได้รับเลือกให้เป็นสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2568 และสายการบินที่ใส่ใจเรื่องความปลอดภัย จาก AirlineRatings.com ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการมอบประสบการณ์การเดินทางทางอากาศที่คุ้มค่าให้กับผู้โดยสารทุกคน

-031

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • AAV ฟันกำไรกว่า 1พันล้าน ไตรมาส1/68 AAV ฟันกำไรกว่า 1พันล้าน ไตรมาส1/68
  • การบินไทย โชว์กำไรโต 308% อานิสงจำนวนเที่ยวบิน-ผู้โดยสารเพิ่ม การบินไทย โชว์กำไรโต 308% อานิสงจำนวนเที่ยวบิน-ผู้โดยสารเพิ่ม
  • AOT ดึงเอกชนลงทุนปั้นศูนย์กลางเศรษฐกิจใหม่รอบสนามบิน AOT ดึงเอกชนลงทุนปั้นศูนย์กลางเศรษฐกิจใหม่รอบสนามบิน
  • ‘คมนาคม’ลุยพัฒนา3สนามบิน รองรับ‘เมืองน่าเที่ยว’อีสานตอนบน2 ‘คมนาคม’ลุยพัฒนา3สนามบิน รองรับ‘เมืองน่าเที่ยว’อีสานตอนบน2
  • คมนาคมพัฒนาระบบเชื่อมโยงขนส่งสาธารณะไร้รอยต่อในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล คมนาคมพัฒนาระบบเชื่อมโยงขนส่งสาธารณะไร้รอยต่อในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล
  • การบินไทย ฉลอง 65 ปี จัดงาน ‘รักคุณเท่าฟ้า 2568’ การบินไทย ฉลอง 65 ปี จัดงาน ‘รักคุณเท่าฟ้า 2568’
  •  

Breaking News

'กยศ.'เร่งผู้กู้ยืมที่ถูกหักเงินเดือนเพิ่ม 3,000 บาท เข้าปรับโครงสร้างหนี้ภายใน 24 พ.ค.นี้

ตร.บก.ปปป.ลงพื้นที่ตรวจสอบ อดีตนายกฯเล็ก ละเว้นการอนุญาตปชช.ก่อสร้างทำประโยชน์ในที่ดินของตน

ไม่อยากรู้‘อิ๊งค์’รวย! ‘โฆษก พปชร.’งงตรรกะ‘ภูมิธรรม’ แจงภารกิจ‘นายกฯ’บินอังกฤษ

ทบ.แจงปม'น้ำมันหาย' ชี้เหตุเกิดปี 66 เร่งสอบข้อเท็จจริงเพิ่ม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved