วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
BEM จับมือ กทพ  จัดโครงการ ฟุตบอลปันสุข สนุกรอบสายทาง

BEM จับมือ กทพ จัดโครงการ ฟุตบอลปันสุข สนุกรอบสายทาง

วันพฤหัสบดี ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2568, 15.56 น.
Tag : กทพ ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ ฺฺBEM
  •  

นาย รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค ผู้ฝึกสอน (โค้ช) กล่าวว่า การเริ่มต้นที่ดีอาจจะเริ่มต้นตั้งแต่เป็นเยาวชนที่ค้นพบความชอบเลือกทำในสิ่งที่รัก ปลูกฝังพื้นฐานบวกกับความพยายาม เชื่อว่าอย่างไรก็ตามเมื่อเรามีความพยายามแล้ว อย่างน้อยเราก็มีโอกาสเข้าใกล้ความสำเร็จมากกว่าคนอื่น โครงการฟุตบอลปันสุขฯ นี้ทำให้เราได้เห็นความพยายามของเยาวชนที่อยากจะฝึกฝน พัฒนาตนเอง สนใจจะเรียนรู้จากโค้ช และสนุกไปกับกิจกรรมต่างๆ ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นเด็กเหล่านี้เป็นนักฟุตบอลมืออาชีพหนึ่งในทีมชาติไทยที่พากันคว้าชัยชนะช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศก็ได้เช่นกัน

นายกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กล่าวว่า หัวใจของการเล่นฟุตบอล คือต้องรักในการออกกำลังกาย สนุกกับการได้ออกมาเจอสังคมใหม่ๆ เพราะกีฬาฟุตบอลเป็นหนึ่งในกีฬาที่นำพาให้เราได้เจอกับประสบการณ์มากมายในอนาคต หากใครสนใจสามารถลองเริ่มเรียนรู้จากทักษะง่ายๆ ก่อนได้ เช่น การแปรบอล ซึ่งเป็นทักษะพื้นฐานในการรับ-ส่งบอล การใช้เท้าควบคุมบอลอย่างถูกวิธี เทคนิคการยิงประตูให้แรงและแม่นยำอย่างง่ายๆ เพียงให้เท้าสัมผัสกึ่งกลางบอล ถ้าทำได้อย่างถูกต้องจะทำให้บอลพุ่งไปได้ไกล เมื่อพื้นฐานแน่นแล้วค่อยๆ เรียนรู้เทคนิคอื่นเพื่อทำให้การเล่นฟุตบอลได้ดีขึ้น ซึ่งจากการเข้าร่วมโครงการนี้ทำให้ได้เห็นแววตาแห่งความมุ่งมั่นของน้องทุกคน อยากให้ทุกคนเลือกทำในสิ่งที่รัก และเชื่อว่าทุกคนจะนำความรู้ที่ได้รับไปพัฒนาต่อยอด สานต่อความฝันได้ต่อไป


สำหรับครั้งนี้ BEM และ กทพ. ได้ชวนตัวแทนอดีตทีมช้างศึกมาร่วมสร้างรอยยิ้ม แบ่งปันความสุข และมอบประสบการณ์ดีๆ ให้กับเยาวชนในชุมชนรอบสายทางพิเศษทั้ง 5 สายทาง ไม่ว่าจะเป็น “ลีซอ - ธีรเทพ วิโนทัย”, “โก้ - ดัสกร ทองเหลา” กองกลางอัจฉริยะ และ “มิก้า ชูนวลศรี”  โดยทั้ง 3 หนุ่ม ส่งต่อพลังใจให้กับเยาวชนที่มีความฝันในทิศทางเดียวกันว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะพาไปสู่ความสำเร็จได้ คือ วินัย ทั้งในสนามและนอกสนาม เมื่ออยู่ในสนามเราต้องมุ่งมั่น ตั้งใจ ในการฝึกซ้อม แต่นอกสนามคือ การใช้ชีวิต การกิน การนอน เมื่อเรามีความฝัน ต้องรู้ว่าเป้าหมายคืออะไร สิ่งเร้ารอบกายที่เข้ามามีผลกระทบต่อความฝันนั้นหรือไม่ และเราจะกำจัดสิ่งเร้านั้นอย่างไร เพื่อให้ไปสู่จุดหมายประสบความสำเร็จ บางครั้งเราต้องยอมเสียสละความสุข เพื่อให้ได้บรรลุผลของความตั้งใจ เชื่อว่าทุกคนที่มาร่วมกิจกรรมมีพรสวรรค์อยู่ในตัวเอง แต่อยากฝากเรื่องของพรแสวง ต้องรู้จักความพยายามค้นคว้าหาความรู้ เทคนิคต่างๆ เพื่อการฝึกซ้อม แม้ว่ากีฬาฟุตบอลจะเป็นกีฬาที่ต้องเล่นเป็นทีม แต่ความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้ต้องเกิดมาจากตัวเองที่มีวินัยก่อน และต้องพัฒนาอย่างสม่ำเสมอด้วย

อย่างไรก็ตามหลังจากผ่านกิจกรรมที่ช่วยจุดประกายความฝันจากโค้ชพิเศษไปแล้ว  ในช่วงท้ายโครงการ BEM และ กทพ. ยังเตรียมบิ๊กเซอร์ไพรส์สำคัญสานต่อความฝันของเด็กๆ กว่า 300 คน ที่เป็นตัวแทนจากชุมชนต่างๆ จาก 5 พื้นที่โดยรอบสายทาง มาร่วมชมการแข่งขันไทยลีกระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในวันที่ 27 เมษายน 2568 ณ ธันเดอร์โดม สเตเดียม ด้วยความหวังที่จะให้ โครงการ “ฟุตบอลปันสุข สนุกรอบสายทาง” เป็นกิจกรรมที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนได้แปรเปลี่ยนจากแค่ความชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลให้เป็นความรัก เกิดการเรียนรู้ นำมาซึ่งความตั้งใจฝึกซ้อมอย่างมีระเบียบวินัย เพราะความสำเร็จที่อยู่ปลายทางแห่งความฝันนั้นมักจะเริ่มต้นด้วยความยากลำบากเสมอ สิ่งที่ผู้ใหญ่ทุกคนทำได้คือการสร้างโอกาสและแนะนำเส้นทางการเดินไปสู่ปลายทางนั้นอย่างมั่นคง เพื่อให้เด็กๆ สามารถนำไปต่อยอดอนาคตได้อย่างยั่งยืน

- 030 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กทพ. เตรียมเปิดทางด่วน 5 สาย ฟรี! รับสงกรานต์ 2568 กทพ. เตรียมเปิดทางด่วน 5 สาย ฟรี! รับสงกรานต์ 2568
  •  

Breaking News

สลดใจกลางเมือง! ชายสองคนถูกยิงดับหน้าห้างดังกลางมาเลเซีย

เปิดตัว 'นากรักมาก ม๊ากมาก'ฮาสนั่น ‘เท่ง-โหน่ง’รวมตัวแกง ‘หม่ำ’ชุดใหญ่

‘สว.สำรอง’ยื่น‘5 ไม่’ให้ กกต.ยืนหยัดสอบคดีฮั้วเลือกสว.

ญาติร้องสื่อ! เด็ก4ขวบถูกขืนใจจนติดเชื้อ เพื่อนบ้านคนก่อเหตุหนีไปแล้ว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved