วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ตลาดผันผวนฉุดดัชนีความเชื่อมั่นราคาทองคำร่วง

ตลาดผันผวนฉุดดัชนีความเชื่อมั่นราคาทองคำร่วง

วันศุกร์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : ทองคำ ราคาทองคำ
  •  

ดร.พิบูลย์ฤทธิ์ วิริยะผล ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ แถลงดัชนีความเชื่อมั่นราคาทองคำประจำเดือน มิถุนายน 2568 ปรับลดลงเมื่อเทียบกับเดือน พฤษภาคม 2568  จากระดับ 76.75 จุด มาอยู่ที่ระดับ 73.67 ลดลง 3.08 จุด หรือคิดเป็น 4.01% โดยปัจจัยที่ทำให้ดัชนีฯ ปรับลดลง ได้แก่ รายงานตัวเลขทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ปรับตัวดีขึ้น การเจรจาการค้าของสหรัฐฯ มีความคืบหน้า เงินทุนไหลเข้าสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ความกังวลเรื่องการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ ธนาคารกลางสหรัฐ(FED) และนโยบายทางเศรษฐกิจของประธานาธิบดีสหรัฐฯ

คาดการณ์ความต้องการซื้อทองคำในช่วงเดือน มิถุนายน 2568 จากกลุ่มตัวอย่าง 338 ราย ในจำนวนนี้มี 149 ราย หรือเทียบเป็น 44% คาดว่าจะซื้อทองคำ ส่วน 113 ราย หรือเทียบเป็น 33% ไม่แน่ใจว่าจะซื้อทองคำในเดือนนี้หรือไม่ และ 76 ราย หรือเทียบเป็น 23% คาดว่าจะไม่ซื้อทองคำ


สรุปกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้ประกอบกิจการค้าทองคำรายใหญ่และผู้ประกอบกิจการนายหน้าซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่อ้างอิงกับราคาทองคำ  12 ราย ในจำนวนนี้มี 5 ราย หรือเทียบเป็น 42% เชื่อว่าราคาทองคำในเดือน มิถุนายน 2568 จะลดลง และ 4 ราย หรือเทียบเป็น 33% คาดว่าจะเพิ่มขึ้น ส่วน 3 ราย หรือเทียบเป็น 25% คาดว่าจะใกล้เคียงกับราคาทองคำในเดือน พฤษภาคม 2568

สำหรับการคาดการณ์กรอบราคาทองคำในเดือน มิถุนายน 2568 ของผู้ประกอบกิจการค้าทองคำรายใหญ่มีมุมมอง ดังนี้ ราคาทองคำตลาดโลก (Gold Spot) ให้กรอบเฉลี่ยบริเวณ 3,184 – 3,414 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อออนซ์ ด้านราคาทองคำแท่งในประเทศความบริสุทธิ์ 96.5% ให้กรอบเฉลี่ยบริเวณ 49,600 – 52,700 บาทต่อน้ำหนัก 1 บาททองคำ และด้านค่าเงินบาท ให้กรอบเฉลี่ยบริเวณ 32.08 – 33.26 บาท ต่อดอลลาร์สหรัฐฯ

การลงทุนทองคำในเดือน มิถุนายน 2568 ยังคงเผชิญกับความผันผวน แม้ว่าราคาทองคำในเดือนที่ผ่านมา จะไม่สามารถทำจุดสูงสุดใหม่ได้ แต่ก็มีสัญญาณบวกจากการที่ระดับราคาปรับตัวสูงขึ้น สะท้อนถึงแรงซื้อที่ยังคงมีอยู่ในตลาด โดยภาพรวมของราคาทองคำยังเคลื่อนไหวในลักษณะทรงตัวในกรอบแคบ แต่มีแนวโน้มค่อย ๆ ขยับขึ้นในระยะกลาง โดยกลยุทธ์การลงทุนในช่วงนี้ควรเน้นการบริหารความเสี่ยงอย่างเหมาะสม นักลงทุนควรรอดูจังหวะเมื่อราคาย่อตัวลงใกล้แนวรับอาจทยอยเข้าซื้อเพิ่ม หรือหากราคาทองปรับตัวสูงขึ้นแต่ยังไม่สามารถผ่านแนวต้านสำคัญได้ อาจพิจารณาแบ่งขายบางส่วนทำกำไรเพื่อลดความเสี่ยง พร้อมทั้งติดตามปัจจัยที่อาจกระทบต่อทิศทางราคาทองคำอย่างใกล้ชิด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • GCAP GOLDมองทองยังไปต่อลุ้นมีสิทธิ์ขยับแตะ53,000 บาท GCAP GOLDมองทองยังไปต่อลุ้นมีสิทธิ์ขยับแตะ53,000 บาท
  • GCAP GOLD ชี้ทรัมป์ขู่เก็บภาษียุโรปหนุนทองคำแตะ 5.3 หมื่นบาท GCAP GOLD ชี้ทรัมป์ขู่เก็บภาษียุโรปหนุนทองคำแตะ 5.3 หมื่นบาท
  • เปิดตลาดราคาทองวันนี้ ปรับลง200 ทองรูปพรรณ 52,200 บาท เปิดตลาดราคาทองวันนี้ ปรับลง200 ทองรูปพรรณ 52,200 บาท
  • GCAP GOLD แนะเตรียมเข้าเก็บทองที่ 50,500 - 50,000 บาท GCAP GOLD แนะเตรียมเข้าเก็บทองที่ 50,500 - 50,000 บาท
  • GCAP GOLD ชี้เข้าซื้อ 50,300/49,000 บาท GCAP GOLD ชี้เข้าซื้อ 50,300/49,000 บาท
  • ราคาทองพุ่ง! เช้านี้ปรับขึ้น 300 บาท รูปพรรณขายออก 52,200 บาท ราคาทองพุ่ง! เช้านี้ปรับขึ้น 300 บาท รูปพรรณขายออก 52,200 บาท
  •  

Breaking News

นายกฯอิ๊งค์ เรียก 'อนุทิน' คุยเดี่ยว ปมปรับ ครม. จับตา! หลุดมหาดไทย จ่อเป็นฝ่ายค้าน

สภาพอากาศวันนี้! ฝนตกทั่วไทย ระวังน้ำท่วม 'กรุงเทพ-ปริมณฑล'อ่วม ร้อยละ 60 %

‘ให้สมกับที่เสียใจ’บทสรุปของความรักจาก MEAN Band X SARAN

‘จ้างงานเปลี่ยน’ยุคดิจิทัล ‘ไรเดอร์’กลไกกำกับตามไม่ทัน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved