“อิเดมิตสึ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ” บันไดการพัฒนาศักยภาพนักแข่งเยาวชนไทย สนามที่ 2 ดวลความเร็ว 2 เรซ ภายใต้ศึก NEXZTER BRIC Superbike 2025 สนามแรก ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
โดยการสร้างทักษะให้นักแข่ง มีความคุ้นเคยกับรถแข่งแท้ๆ ด้วยสมรรถนะของรถแข่ง Honda NSF250R เรซแมชชีนไทป์โมโตทรี พร้อมเรียนรู้การให้ข้อมูลของรถแก่ ทีมแม็คคานิกซ์ และการยืนระยะทางในการแข่งขันบนสนามแข่งมาตรฐานระดับโลก ร่วมกับนักแข่งที่มีสไตล์ ที่แตกต่างกันจากหลายประเทศในเอเชีย เช่น ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย อินเดีย อินโดนีเซีย เวียดนาม รวมถึง นักบิดดาวรุ่งจากญี่ปุ่น ซึ่งจะเข้าร่วมชิงชัยในสนามถัดไปอีกด้วย
เรซแรก ดวลเกม 15 รอบ นักแข่งเยาวชนบิดชิงตำแหน่งผู้นำกันตลอดเกม โดยรอบสุดท้ายเป็น “ชินโจ” ณภัทร จาตูม หมายเลข 3 ที่บิดคว้าชัยชนะ เฉือน "เฟอร์” ปัญจรุจน์ จิตวิรุฬห์ฉัตร หมายเลข 12 ที่ตามมาในอันดับที่ 2 ห่างกัน 0.039 วินาที และ “บินตัง” ปรานาตะ สุขมา นักบิดอินโดนีเซีย หมายเลข 13 ตามมาในอันดับที่ 3 ตามหลังผู้นำ 0.207 วินาที
เรซที่สอง ยังคงดวลเกมกัน 15 รอบ โดย “โรม” วชิรวิทย์ ไม้ดัดพันธุ์ หมายเลข 17 ที่สเต็ปอัพจาก ฮอนด้า อะคาเดมี่ ระเบิดฟอร์มครั้งแรก ก็สามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จ ด้วยท็อปสปีด 210.9 กิโลเมตร/ชั่วโมง ตามด้วย “ชินโจ” ณภัทร จาตูม หมายเลข 3 ในอันดับที่ 2 ตามหลัง 0.331 วินาที และอันดับที่ 3 เป็นของ “มะมาย” ปองคุณ เอี่ยมน้อย หมายเลข 6 ที่ตามหลังอันดับที่ 2 เพียง 0.002 วินาที
ทั้งนี้ “ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ” สนามถัดไป จะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 8-10 สิงหาคม นี้ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
แฟนมอเตอร์สปอร์ตส่งกำลังใจเชียร์นักบิดฮอนด้า ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ : https://facebook.com/HondaRacingTeamTH
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี