นางสาวดารณี ฉัตรพิริยะพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ LPN เปิดเผยว่า โครงการ“EARN by LPN” (เอิร์น บาย แอล.พี.เอ็น) คอนโดมิเนียมใจกลางนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี เป็นโครงการที่ 6 แล้วในโซนพื้นที่ EEC ที่ LPN มีความเชี่ยวชาญ และปัจจุบัน LPN ยังดูแลลูกค้าในพื้นที่นี้มากกว่า 10,000 ครอบครัว ทำให้ในช่วงปีที่ผ่านมา LPN จึงเดินหน้าพัฒนาโครงการดังกล่าว ซึ่ง EEC นับเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพสูง โดยเฉพาะพื้นที่นิคมฯในโซนจังหวัดชลบุรี ระยอง และมีแนวโน้มการขยายการลงทุนในพื้นที่จากนักลงทุนต่างชาติอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันนิคมฯอมตะซิตี้ ชลบุรี มีจำนวนบริษัทกว่า 800 บริษัท และพนักงานที่ทำงานภายในนิคมฯอมตะซิตี้ ชลบุรีมากถึง 220,000 คน
“แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้ความต้องการของลูกค้านักลงทุนมีเพิ่มขึ้นเช่นกัน เพราะเป็นแหล่งที่พักอาศัยที่สะดวกใกล้ที่ทำงาน โดยจากผลสำรวจของ LPN พบว่า พื้นที่อมตะมีดีมานด์ที่ปล่อยเช่าในย่านสูงถึง 70-100% ตลอดทั้งปี โดยปัจจุบันคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ในย่านอมตะ ขนาดพื้นที่ 23-25 ตารางเมตร มีราคาปล่อยเช่าเฉลี่ยอยู่ที่ 6,000-7,000 บาทต่อเดือน ประมาณการผลตอบแทนจากการปล่อยเช่า (Yield) อยู่ที่ 7-8% ต่อปี โดยมีกลุ่มลูกค้าโดยตรงคือกลุ่มคนทำงานในย่านอมตะที่ต้องการลงทุนปล่อยเช่าเพื่อสร้างผลตอบแทน ซึ่ง LPN ได้เตรียมแคมเปญสำหรับนักลงทุน และมีทีมงานดูแลการขายในรูปแบบการซื้อเพื่อลงทุนโดยเฉพาะ ทำให้การลงทุนสะดวกสบายยิ่งขึ้น”นางสาวดารณี กล่าว
ทั้งนี้โครงการ EARN by LPN เป็นโครงการคอนโดมิเนียมแบบ Low Rise ซีรีย์ใหม่จาก LPN ประกอบด้วย อาคารสูง 8 ชั้น 6 อาคาร และอาคารสูง 6 ชั้น 1 อาคาร จำนวนรวม 1,810 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 2,100 ล้านบาท ที่มีพื้นที่ส่วนกลางครบครันขนาดใหญ่ อาทิ สระว่ายน้ำ Half Olympic / ฟิตเนส / สนามฟุตซอล / Jogging Track / Co Living Space และที่จอดรถรองรับทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซต์จำนวนมาก ซึ่งมีระบบรักษาความปลอดภัยดูแลตลอด 24 ชม. (CCTV) เข้าออกอาคารผ่านระบบ Face Scan / Digital Door Lock ทุกยูนิต และระบบ Scan ป้ายทะเบียนรถยนต์ โดยตั้งอยู่บนทำเลยอดนิยมใจกลางนิคมฯอมตะซิตี้ เพียง 350 เมตร
นอกจากนี้ LPN ยังได้จัดแคมเปญนักลงทุน ซึ่งสามารถเปลี่ยนผู้เช่าจากเช่าเป็นซื้อได้ง่ายๆ หรือยิ่งซื้อยิ่งสามารถรับส่วนลดเพิ่มได้ทันที โดยปัจจุบันมียอดจองแล้วกว่า 70% จากเฟสที่เปิดขาย ซึ่งเป็นผลจากความมั่นใจในคุณภาพก่อสร้าง และบริการหลังการขายจากมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 30 ปี จากบริษัท แอล พี พี พรอพเพอร์ตี้ มาเนจเมนท์ จำกัด (LPP) ที่มีความเชี่ยวชาญแบบ One Stop Service จนเป็นที่ยอมรับและพร้อมดูแลลูกค้าทั้งการอยู่อาศัยเองและการลงทุน ซึ่งทั้งหมดยังเป็นปัจจัยที่ทำให้โครงการ EARN by LPN ได้รับรางวัล Best High Value Investment Condo (EEC) จากเวที LivingInsider Awards 2025 ซึ่งสะท้อนความเชื่อมั่นของโครงการได้เป็นอย่างดี
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี