วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
-กลุ่มงานตลาดการเงิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้เคลื่อนไหวในกรอบ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์
-เงินบาทแข็งค่าเร็ววานนี้หลังเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเพียง 57,000 ตำแหน่ง ต่ำกว่าที่ตลาดคาดการณ์มาก และมีการปรับลดตัวเลขของสองเดือนก่อนหน้า ส่งผลให้ US yields ระยะสั้นปรับลดลง ดัชนีดอลลาร์อ่อนค่า
-นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ผลักดันการปรับโครงสร้างธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) และหาช่องทางปลดกรรมการ Fed เพื่อเปิดทางให้แต่งตั้งคนที่สอดคล้องกับนโยบายของตน
-เงินเยนกลับมาแข็งค่าเร็วตั้งแต่บ่ายวานนี้ โดยคาดว่าอาจเป็นผลของการแทรกแซงค่าเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่น
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี