วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
Rookies : ‘ยูโร-ยศวรรธน์’พระเอกป้ายแดง ซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ของเด็กๆ

Rookies : ‘ยูโร-ยศวรรธน์’พระเอกป้ายแดง ซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ของเด็กๆ

วันเสาร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 06.00 น.
Tag : ยูโร-ยศวรรธน์ ซูเปอร์ฮีโร่
  •  

เป็นนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ที่กำลังมาแรงจากละครแนวซูเปอร์ฮีโร่เรื่อง “นักสู้สะท้านฟ้า” ทางช่อง 7 สี สำหรับหนุ่มเลือดอีสานจากอุดรธานี “ยูโร-ยศวรรธน์ ทะวาปี” ฮอตขนาดนี้เราไม่รอช้ารีบคว้าตัวหนุ่มยูโรมาล้วงลึกทุกซอกมุมของชีวิต

ต้องบอกว่าท้าทายมากครับ (ยิ้ม) สำหรับละครเรื่อง “นักสู้สะท้านฟ้า” และรู้สึกดีใจที่ได้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ด้วย ได้มาเป็นขวัญใจคนใหม่ของน้องๆ แต่ถ้าถามว่าผมคาดหวังยังไงไหม ก็คาดหวังให้งานออกมาดีและทุกคนชอบในการแสดงของผมมากกว่า โดยส่วนตัวแล้วอ่านบทผมชอบนะ เพราะว่าเราได้ใช้จินตนาการเยอะมากในการแสดง ได้แปลงร่างด้วยถ้ามีเหตุการณ์ร้ายๆ อะไรเกิดขึ้นในหมู่บ้านเราก็ต้องไปช่วยปกป้องไว้ ซึ่งจะมีหน้ากากและมีชุด อาวุธคู่กายก็จะเป็นมีดอีโต้ แต่ว่าเราไม่ได้ใช่อีโต้ไปไล่ฟันใครนะครับ เราจะใช้ฟันลงพื้นหรือว่าขึ้นฟ้า แล้วจะมีวลีเด็ดคำพูดประจำตัว“ตราบใดที่ข้ายังอยู่ เหล่าอธรรมและความชั่วร้ายบนโลกนี้ต้องหมดไป” เรื่องนี้มันจะจบเป็นตอนๆมีผู้ร้ายรับเชิญมาเรื่อยๆ


ระดับความหวานกับนางเอก

สำหรับ “ชิงชิง” (คริษฐา สังสะโอภาส) เราเคยร่วมงานกันมาแล้วครั้งหนึ่ง คือไปเต้นที่งานไทยซูเปอร์โมเดล ซ้อมด้วยกัน 10 กว่าวัน เลยทำให้เราสนิทกัน พอได้มาเล่นเรื่องนี้ด้วยกันก็เลยไม่ค่อยเขินเท่าไหร่ ไม่คิดว่าจะได้มาเล่นละครด้วยกันอยู่ๆ ก็ได้ปุ๊บปั๊บมาก น้องชิงน่ารักครับ พูดไม่หยุดเลย มีฉากกุ๊กกิ๊กกันด้วย แต่ด้วยความที่เราเป็นนักแสดงหน้าใหม่มันก็เลยทำอะไรไม่ค่อยถูก นอกจอผมก็ชินกันนะคือเล่นกันได้ แต่พอ 5 4 3 2 ปุ๊บผมจะเกร็งทันทีเลย ไม่รู้เป็นเพราะอะไร เกรงใจน้องเขาด้วย

กับผลงานก่อนหน้านี้

จริงๆ “เล่ห์รักบุษบา” เป็นละครเรื่องแรกของผมนะครับ ซึ่งกำลังถ่ายทำอยู่ เรื่องนั้นผมเล่นเป็นหนุ่มนักเรียนนอก เก่งทางด้านดนตรีกีฬาแล้วก็ค่อนข้างที่จะป๊อปปูล่าร์ในมหาวิทยาลัยเป็นแฟนกับ “มะเหมี่ยว” (พรชดา เครือคช) แต่ว่าพอกลับมาเมืองไทยเราก็ต้องเข้าไปทำงานในไร่ของพระเอก เพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ชิดกับแฟน ต้องปิดบังแอบไปเจอกัน กับบทนี้ก็โอเคชอบครับเข้ากับวัยไม่ไกลตัวเราเท่าไหร่มันมีความกุ๊กกิ๊กในบทด้วยครับ

ประสบการณ์จากงานเบื้องหลัง

ผมไปฝึกงานที่ “บริษัทมีเดียสตูดิโอ” ในกองละครเรื่อง “ไฮโซสะออน” กับ “สกาวเดือน” เหมือนไปดูงานว่าโดยรวมแล้วกองถ่ายเป็นยังไงบ้าง เพื่อเรียนรู้งาน เป็นการฝึกงานของทางมหาวิทยาลัยครับคือพอเราเรียนจบเขาก็จะให้ไปฝึกผมก็เลยเลือกไปฝึกที่มีเดีย อยู่กองผมต้องทำทุกอย่างเลยครับเรียนรู้ทุกตำแหน่ง ดูว่าผู้กำกับทำงานยังไง ผู้ช่วยผู้กำกับทำงานยังไงพี่เขาก็จะสอนว่าแต่ละตำแหน่งในกองถ่ายมีหน้าที่กันยังไงบ้างย้ายไปเรื่อยๆทำทุกแผนกครับ ใครขาดเหลืออะไรผมช่วยหมด แต่จริงๆช่วยอยู่เฉยๆ จะดีกว่าครับ (หัวเราะ) จริงๆ ผมก็ชอบตำแหน่งผู้กำกับนะพอได้เข้าไปสัมผัสรู้สึกว่าเจ๋งดี แต่ว่าผมคงเป็นไม่ได้หรอก ตอนนี้ฝึกงานจบแล้วครับ

ที่มาที่ไปก่อนจะมาเป็นนักแสดง

เริ่มต้นจาก “พี่ตั้ม” ผู้จัดการส่วนตัวผมครับ คือเขาไปเจอผมในเฟซบุ๊ค ผมออกงานงานหนึ่งซึ่งนานๆ จะเดินแบบทีแล้วพี่เขาไปเห็นรูปผมในเฟซของผู้จัดงาน พี่ตั้มเขาก็เลยไปตามและทักเข้ามาผมถามว่าอยากเป็นนักแสดงไหมอยากมาเล่นละครหรือเปล่า ผมก็คิดว่าลองดูก็ได้ และลองปรึกษากับแม่ดู เราก็ไม่รู้ว่าเขาพูดจริงหรือเปล่า เพราะว่าการเป็นนักแสดงมันไม่ใช่ว่าจะเป็นกันง่ายๆ แต่ว่าพอเข้าไปดูในโปรไฟล์ของพี่ตั้มเขาก็มีนักแสดงในสังกัดนะ ก็เลยลองเข้ามาดูแล้วก็เลยได้พี่ตั้มพาเข้ามาทำเทปที่ช่อง 7 เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ซึ่งก่อนที่จะเข้ามาที่ช่อง 7 ผมก็ได้ไปเรียนรู้เรื่องการแสดงแบบปุ๊บปั๊บมาก แค่ 2 วัน คือเป็นการเรียนแอ๊กติ้งแบบเร่งรัดเพราะว่ามีนัดทำเทปแล้วซึ่งผมก็ยังไม่เคยทำอะไรแบบนี้ เพียงแต่ว่าเราพอมีประสบการณ์ในการเล่นละครเวทีของมหา’ลัย แต่ว่าพอเข้ามาตรงนี้มันเหมือนคนละแบบกันเลยครับ ละครเวทีกับละครทีวีก็เรียน 2 วันแล้วก็เข้าไปทำเทปประมาณเดือนนึงก็รู้ผลว่าเราได้เล่นละครกับทางช่อง 7

ความฝันของเด็กผู้ชายคนหนึ่ง

คือเราได้รับโอกาสเข้ามาแล้วเราก็อยากเป็นแหละนะนักแสดง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้หรือเปล่า มันก็ไม่ได้ง่ายๆ แต่เราดันฟลุคได้ แค่เดือนกว่าๆ ก็รู้ผลแล้วและได้เซ็นสัญญา 5 ปีเลยครับก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ จริงๆ ความใฝ่ฝันของผมตอนเด็กนี่คืออยากเป็นนักแสดงนะ แต่เราไม่รู้ว่าจะหาช่องทางไหนเข้ามาตรงนี้เพราะว่ามันไม่ใช่ง่ายๆ ว่าเราจะเข้ามาได้ยังไงเป็นนักแสดงได้ยังไง ตอนสัก 5-6 ขวบ ก็เริ่มตัดๆ ความฝันนั้นทิ้งไปแล้วเพราะคิดว่ามันคงจะเป็นไปไม่ได้ เลยล้างความคิดนั้นไปแล้ว (แต่เรียนนิเทศ?) คือเรียนให้มันจบ (หัวเราะ) ไม่รู้ว่าจะเรียนคณะอะไร แต่ตอนที่เรียนก็พอมีคนรู้จักเราบ้าง มีกิจกรรมของมหา’ลัยเราก็ร่วมตลอด เป็นคนที่กล้าแสดงออกระดับนึงครับ

ครอบครัวผลักดัน

ครอบครัวก็สนับสนุนนะครับ ก็อยากให้เป็นนักแสดง และถ้าเรามีโอกาสแล้วก็อยากให้เราทำให้เต็มที่ พ่อเป็นครูแม่ทำธุรกิจ พ่อก็อยากให้ผมเป็นครูเหมือนกัน แต่ว่าผมไม่อยากเป็น ทุกวันนี้เขาเห็นเรามีผลงานเห็นเราตามข่าวต่างๆ ก็ดีใจแล้วครับ มันเหมือนเป็นอีกก้าวของเราก็จะทักมาในเฟซบุ๊ค ในไลน์ยินดีด้วยดีใจด้วยนะอะไรอย่างนี้ เมื่อก่อนตอนที่อยู่ที่บ้านเราจะทานข้าวด้วยกันในครอบครัวตลอด แต่ว่าตอนนี้ผมไม่ได้อยู่กับที่บ้านแล้วเข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯคนเดียว ที่บ้านก็มีบ่นคิดถึงตลอดครับ

ชีวิตเปลี่ยน

ตอนนี้ก็เปลี่ยนในระดับหนึ่งครับ ยังไม่มากเท่าไหร่ยังเป็นคนเดิมอยู่ ก็เปลี่ยนอะไรที่มันต้องเปลี่ยน ต้องดูแลตัวเองมากขึ้น อะไรที่มันไม่ดีก็จะทิ้งมันไปไม่ทำ อย่างเรื่องการแต่งตัวคือผมจะเป็นคนที่แต่งตัวชิลๆ พี่ตั้มก็บอกว่าถ้ามาอยู่ในนี้แล้วเราก็ต้องแต่งตัวให้มันดูดีหน่อย เราเป็นนักแสดงแล้วนะไม่ใช่ว่านึกอยากจะแต่งตัวยังไงก็ได้ เมื่อก่อนผมไปห้างจะใส่รองเท้าแตะสบายๆ แต่ตอนนี้ก็ไม่ได้แล้วต้องให้เกียรติช่องให้เกียรติผู้ใหญ่ด้วย ตัวผมเป็นคนเฮฮาเฟรนด์ลี่นะครับ สนุกสนานไม่ซีเรียสอะไรเลย มองโลกในแง่ดีไม่มีร้ายครับ (ยิ้ม) ก็แอบตื่นเต้นปกติจากคนธรรมดา จากคนที่อยู่อุดรอยู่ต่างจังหวัด ใช้ชีวิตทั่วไปพอมาอยู่ตรงนี้มันก็ต้องเปลี่ยนเป็นอีกคนหนึ่งเลย วันนี้มีคนมาขอถ่ายรูปด้วย ก็รู้สึกดีครับดีใจ

เรื่องของหัวใจ

ตอนนี้ก็ทำงานอย่างเดียวครับ ไม่ว่างเลยจริงๆ มีงาน 7 วันเลย ถ่ายละคร 2 เรื่อง ก่อนเข้าวงการประมาณ 4 เดือนก็โสดนะครับ คือโสดก่อนที่จะมารู้จักพี่ตั้มอีก ไม่เกี่ยวว่าเข้าวงการแล้วเลิกกัน คือเราห้างกันเพราะว่าเราเรียนกันคนละที่ ผมคบรุ่นพี่ ซึ่งพี่เขาเรียนจบไปแล้วและมาทำงานในกรุงเทพฯ แต่ว่าเรายังเรียนอยู่ที่อุดรอีกปีหนึ่ง ก็เลยเหมือนห่างกันไปและเลิกรากันไป ไม่ได้เจอกันเลยครับ สเปกผมไม่มีครับถ้าชอบใครก็ชอบ อายุก็ไม่ได้เป็นอุปสรรค แต่ว่าไม่ชอบเด็ก เพราะว่าผมเป็นคนง้องแง้งไง (ยิ้ม) ถ้าไปเจอคนง้องแง้งด้วยอีกก็น่าจะไม่รอดครับ

อนาคตทางการแสดง

ที่ผ่านมาผมก็ได้ประสบการณ์จากการฝึกงาน ได้เรียนมาสายนี้โดยตรง ก็อาจจะไม่เชิงว่าเราใช้ความรู้ที่เราเรียนและฝึกงานมาต่อยอดทางการแสดงนะครับ แต่ว่าเป็นความรู้มากกว่าก็ทำงานตรงนี้ไปก่อนเต็มที่ครับ อนาคตจะเป็นยังไงผมก็ยังไม่รู้ก็อยู่ยาวๆ ไปก่อน 5 ปี แล้วก็หมั่นพัฒนาฝีมือตัวเองให้ผู้ใหญ่เห็นครับ ก็ฝากนะครับสำหรับละครเรื่อง “นักสู้สะท้านฟ้า” ซึ่งผมได้เล่นเป็นพระเอกเรื่องแรกจะทำให้เต็มที่ครับ ฝากแฟนๆ ทุกคนด้วย ออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 17.15 น.เจอกันนะครับ

กุหลาบสีเงิน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'DSI'ลงนามด่วนถึง'ผบ.ตร.-ปลัด มท.' ร่วมมือสอบสวนเอาผิดฟอกเงินคดีฮั้วเลือก สว.

'รมว.ยุติธรรม'เป็น ปธ.มอบเงินเยียวยาให้เหยื่อตึก สตง.ถล่ม

ตลาดสี่มุมเมืองจัดงานเอ็กซ์โป ขายทุเรียนเริ่มต้นพูละ 5 บาท แจกทุเรียนกว่า 200 ลูก

ตัวมัมพันธุ์ใหม่!!! ได้ทีกระทืบซ้ำ‘สายสีน้ำเงิน’ สอนมารยาททางการเมือง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved