วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
‘Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ’ ซีซั่น 2 มาแน่!!!

‘Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ’ ซีซั่น 2 มาแน่!!!

วันพุธ ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ’ ซีซั่น 2
  •  

หลังจาก Alice in Borderland (อลิสในแดนมรณะ) ออริจินัลซีรี่ส์จากญี่ปุ่น เข้าฉายใน Netflix เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมา กระแสความฮิตก็มีมาต่อเนื่องแบบหยุดไม่อยู่ พร้อมกับเสียงเรียกร้องและรอคอยการกลับมาของซีซั่น 2 จากความสำเร็จในซีซั่นแรกของAlice in Borderland (อลิสในแดนมรณะ) ทำให้ Netflix ประกาศสร้างซีซั่น 2 ต่อทันที โดยในซีซั่น 2 จะยังได้ ชินสุเกะ ซาโตะ กลับมารับหน้าที่กำกับเช่นเดิม รวมถึงนักแสดงนำชุดเดิมอย่าง เคนโตะ ยามาซากิ และ ทาโอะ ซึชิยะ ส่วนกำหนดฉายต้องอดใจรอกันสักนิดว่าจะได้รับชมในช่วงไหน

สำหรับความสำเร็จของ Alice in Borderland นอกจากจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้ชมญี่ปุ่นเอง ยังได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชมทั่วเอเชีย ทั้งมาเลเซีย ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน รวมถึงประเทศไทยด้วยยิ่งไปกว่านั้นยังติดอันดับคอนเทนต์ Top 10ที่มีผู้ชมมากที่สุดประจำวันของ Netflix ในแต่ละประเทศ เกือบ 40 ประเทศทั่วโลก เช่นในเยอรมนี ฝรั่งเศส โปรตุเกส ออสเตรีย และ กรีซ


นอกจากนี้ Alice in Borderland ซีซั่น 1 ยังได้รับคะแนนการโหวตจากผู้ชมในเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ถึง 96% และคะแนนจากเว็บไซต์ IMDB ถึง 8 จาก 10 คะแนนเต็ม(ผลคะแนนวันที่ 22 ธันวาคม 2564) และไม่เพียงแต่ตัวซีรี่ส์ Alice in Borderland ใน Netflixที่ได้รับความนิยมเท่านั้น ตัวซีรี่ส์เวอร์ชั่นมังงะและ 2 นักแสดงนำอย่าง เคนโตะ ยามาซากิ และ ทาโอะ ซึชิยะ ก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมทั่วโลกเป็นอย่างมาก จนทำให้ติดอันดับคำที่มีการค้นหาเป็นอย่างสูงใน Google

ก่อนที่ได้ชม Alice in Borderland ซีซั่น 2เรามีเกร็ดเบื้องหลังการถ่ายทำซีซั่น 1มาฝากกัน

ฉากที่นักแสดงนำอยู่ ห้าแยกชิบูย่า และผู้คนที่นั่นได้หายไปหมด กลายเป็นเมืองอันว่างเปล่า ฉากนี้ไม่ได้ถ่ายทำที่สถานที่จริง เพราะการจะปิดห้าแยกชิบูย่าอันโด่งดังและเป็นหนึ่งในย่านสำคัญที่ผู้คนพลุกพล่านที่สุดในโตเกียว เพื่อถ่ายซีรี่ส์ดูจะเป็นเรื่องยาก ทางทีมจึงเซตสถานที่เพื่อใช้ในการถ่ายทำขึ้นมาแทน โดยใช้สตูดิโอกลางแจ้งขนาดใหญ่ ใน Ashikaga City จังหวัด โทกิชิ ห่างจากโตเกียวประมาณ 100 กิโลเมตร เป็นสถานที่ถ่ายทำ

ฉากที่ อะริสุ กับเพื่อนๆ มาเจอกันที่ห้าแยกชิบูย่านี้ ตอนแรกตั้งใจจะให้มาเจอกันที่หน้าร้านสตาร์บัคส์ แต่จากความยุ่งยากเรื่องการแก้ปัญหาการสะท้อนของกระจก ทำให้ตัดสินใจย้ายมาถ่ายทำกันที่ป้ายหน้าสถานี ดังที่เห็นในซีรี่ส์

ฉาก ชิบูย่า ทุกสิ่งทุกอย่างนอกเหนือจากเครื่องตรวจตั๋วที่สถานี ห้องน้ำสาธารณะ และถนน ถูกสร้างขึ้นด้วย CGI (Computer Generated Imagery) ซึ่งเป็นเทคนิคการสร้างภาพจากคอมพิวเตอร์ และเพื่อให้คงความสมจริงไว้มากที่สุด ผู้กำกับฝ่าย Visual Effect ได้สร้างเงาของตึกโตคิวขึ้นในฉากด้วย เพราะปกติบริเวณนั้นจะมีเงาของตึกนี้อยู่

สำหรับเสือดำใน Episode 4 ทางทีม Visual Effect ได้ไปที่สวนสัตว์เพื่อทำการสังเกตและหาข้อมูลการเคลื่อนไหว ลักษณะท่าทาง และลักษณะขนของเสือดำจริงๆ

เสือ Episode 5 ถูกสร้างขึ้นด้วย VFX (Visual Effects) โดยการดูแลของผู้กำกับแอนิเมชั่นชาวเนเธอร์แลนด์ Erik-Jan De Boer ที่เคยได้รับรางวัลออสการ์จากผลงานการสร้างสรรค์เสือในภาพยนตร์ Life of Pi

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

นายกฯ เปิดงานครบ 141 ปี โรงเรียนอัสสัมชัญ ย้ำไม่ลืมรากฐานชีวิต

เพจขาหมูฯ เคลียร์ดรามา ทราย สก๊อต โพสต์สระฮิปโปสกปรก กางแผนบ้านใหม่ หมูเด้ง สุดอลังการ

ไอเอฟดีโพล เผย ผลเลือกตั้ง 69 เป็นเพราะ กระสุนนำ ตามด้วย กระแสเสริม

รวยไม่เกรงใจใคร 16 ก.พ.69 สลากดิจิทัล รวยคนเดียวฟาด 20 ใบ งวดนี้แตก 174 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved