วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
'เป้ เอ็มวีแอล'ดึงพี่ชายสุดที่รัก 'น้าเน็ก'ถ่ายทอดประสบกาณ์ชีวิตผ่านเพลงใหม่

'เป้ เอ็มวีแอล'ดึงพี่ชายสุดที่รัก 'น้าเน็ก'ถ่ายทอดประสบกาณ์ชีวิตผ่านเพลงใหม่

วันอังคาร ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 13.44 น.
Tag :
  •  

ได้ฟังเพลงรักยังหวะสนุกๆ จาก MVL (เป้ บดินทร์)มาก็มาก ครั้งนี้เจ้าตัวขอส่งเพลงเศร้าๆ ที่เหมือนเป็นคำถามให้คนฟังได้ลองนั่งคิดทบทวนไปกับเพลง “อดทนต่อความเจ็บปวดได้มาก”โดยเนื้อหาพูดถึงคนๆ หนึ่งที่เลือกจะยอมอดทนเพื่อให้คนที่ตัวเองรักทำอะไรก็ได้ ซึ่งเป้ได้เขียนขึ้นมาโดยมีอินสไปเรชั่นมาจากกล่องเคสโทรศัพท์มือถือที่เขียนว่า ทนต่อแรงกระแทก จึงนำมาตีความเป็นเพลงที่พูดถึงความรักที่ไม่สมหวัง เพราะหัวใจของคนหรือความรู้สึกของคนเรา
มันสามารถอดทนหรือเปราะบางแตกหักได้ง่ายเหมือนกัน ซึ่งเพลงนี้เป้ ก็ได้ทำเองทั้งหมด ทั้งเนื้อร้อง ทำนองและโปรดิวซ์ และช่วยกันเรียบเรียงกับทีมทำเพลงของเขาในนาม The 4 Horsemenในพาร์ทของมิวสิควิดีโอได้พี่ชายที่เป้เคารพรักอย่าง น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ในชีวิตจริงของตนเองมาเล่าผ่านมิวสิควิดีโอเพลงนี้ และตอนนี้สามารถเข้าไปชมมิวสิควิดีโอได้แล้วทาง YouTube ของ SPICYDISC ส่วนที่ว่าทำไม เป้ ถึงได้แต่งเพลงเศร้านี้ออกมาทั้งที่ตอนนี้ชีวิตก็สุดแสนจะเอนจอย และทำไมถึงได้ชวนน้าเน็กมาเล่นในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ต้องไปฟังจากเจ้าตัวกัน

โดยเป้เล่าว่า “ด้วยคอนเซ็ปของอัลบั้ม ษิภูตา ผมตั้งใจที่อยากให้มีเพลงที่เล่าเรื่องของความรักที่มีทุกอารมณ์ และนั่นจึงเป็นเหตุผลในการแต่งเพลงของผม ตอนที่เริ่มเขียนเพลงนี้ผมอยากเล่าถึงเรื่องราวของคนคนหนึ่งที่ยอมอดทนเพื่อให้คำที่รักได้ทำในสิ่งที่ต้องการ แม้สิ่งนั้นอาจจะวกมาทำร้ายตัวเองก็ตามแต่ก็เลือกที่จะทนต่อไปเพียงเพราะรักเขามากก็เท่านั้น ส่วนที่ว่าทำไมถึงชวนน้าเน็กมาร่วมเล่นมิวสิควิดีโอ นั่นก็เพราะตัวผมเองอยากให้พี่ชายผมคนนี้มาเล่นเอ็มวีให้สักเพลงแต่ก็ยังไม่ลงตัวกันสักทีจนมาถึงเพลงนี้ และช่วงจังหวะดีที่น้าเน็กเองสะดวกก็เลยชวนให้มาร่วมเล่นเอ็มวีเพลงนี้กันครับ”


โดยน้าเน็กได้เล่าเสริมถึงการร่วมงานในครั้งนี้ว่า “เป้ เป็นน้องชายที่น่ารัก ซึ่งเราเคยคุยกันตลอดว่ามีอะไรให้ช่วยก็ขอให้บอก พอมาวันหนึ่งเป้ก็เข้ามาหาอย่างนอบน้อมว่าเขามีเพลงๆ หนึ่งอยากให้ผมได้ฟัง และอยากให้ผมเล่นผมก็บอกเป้ไปว่าให้หาวันและเวลามาเลยเดี๋ยวผมไปให้ไม่ต้องมากพิธีอะไร พอได้ฟังเพลงสิ่งแรกที่รู้สึกคือเพลงนี้มันดีมาก และยิ่งไปกว่านั้นผมรู้สึกดีใจที่ได้นำเอาเรื่องราวในพาร์ทหนึ่งของชีวิตที่เป็นความเจ็บปวดที่งดงาม และให้บทเรียนอย่างมากมายทำให้เราได้ทดสอบตัวเองว่าเราจะแก้ปัญหานั้นอย่างไร และมันก็สอดคล้องไปกับชื่อของเพลงนี้ ซึ่งอยากให้ทุกคนได้ลองไปชม และฟังกัน เพราะเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเพลงนี้เป็นการสะท้อนในอีกแง่มุมหนึ่งที่เคยได้เจอกัน รวมถึงราวในมิวสิควิดีโอก็จะกลายเป็นกรณีศึกษาให้กับทุกคนได้เรียนรู้กับความเจ็บปวดซึ่งหน้าที่จะทำให้คุณได้รับรู้ถึงตัวตนของคุณเองว่าเป็นคนอย่างไร”

ลองไปสัมผัสกับความเจ็บปวดที่สวยงามจาก MVL (เป้ บดินทร์)กับ“อดทนต่อความเจ็บปวดได้มาก” ได้ที่ JOOX, Spotify, Apple Music, YouTube Music, TrueID หรือเข้าไปชมมิวสิควิดีโอ ได้ที่ YouTube Channel SPICYDISC และอัพเดทข่าวสารต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/MildvocalistOfficialหรือทาง www.facebook.com/Spicydiscrecord

014

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • Miss Universe Mae Hong Son 2025 จัดรอบ Final บนเรือหรู Meridian Cruise \'มิลลี่ มิลลิตา\'คว้ามงสมศักดิ์ศรี Miss Universe Mae Hong Son 2025 จัดรอบ Final บนเรือหรู Meridian Cruise 'มิลลี่ มิลลิตา'คว้ามงสมศักดิ์ศรี
  • \'มัธยมเท้าไฟ ครั้งที่ 4\'ปิดฉากมันส์ระเบิด เวทีสุดเร่าร้อนของนักเต้นรุ่นใหม่ พร้อมส่งตัวแทนลุยชิงแชมป์ที่ฮ่องกง 'มัธยมเท้าไฟ ครั้งที่ 4'ปิดฉากมันส์ระเบิด เวทีสุดเร่าร้อนของนักเต้นรุ่นใหม่ พร้อมส่งตัวแทนลุยชิงแชมป์ที่ฮ่องกง
  • สมศักดิ์ศรีสาวบุรีรัมย์! \'ลิซ่า ลลิษา\'โชว์สกิลเทพตำส้มตำปลาร้า ดันอาหารไทยสู่สายตาชาวโลก สมศักดิ์ศรีสาวบุรีรัมย์! 'ลิซ่า ลลิษา'โชว์สกิลเทพตำส้มตำปลาร้า ดันอาหารไทยสู่สายตาชาวโลก
  • ‘ศุภชัย เจียรวนนท์’ผู้ประพันธ์เพลง‘กตัญญู’ คว้ารางวัลชนะเลิศจาก Thailand Moral Awards 2024 ‘ศุภชัย เจียรวนนท์’ผู้ประพันธ์เพลง‘กตัญญู’ คว้ารางวัลชนะเลิศจาก Thailand Moral Awards 2024
  • รันทุกวงการ! \'ลิซ่า ลลิษา\'ขึ้นแท่น Global Ambassador คนใหม่ของเครื่องเล่นเกมสุดโด่งดัง รันทุกวงการ! 'ลิซ่า ลลิษา'ขึ้นแท่น Global Ambassador คนใหม่ของเครื่องเล่นเกมสุดโด่งดัง
  • อาลัยครั้งสุดท้าย! \'ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์\'ส่ง\'คุณแม่มาโจลีน\'สู่อ้อมกอดของพระเจ้า อาลัยครั้งสุดท้าย! 'ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์'ส่ง'คุณแม่มาโจลีน'สู่อ้อมกอดของพระเจ้า
  •  

Breaking News

'รังสิมันต์'เผย'นายกฯ-กต.'ให้ความร่วมมือน้อย! หลังไม่แจง กมธ.มั่นคงฯ ปมคลิปเสียง

(คลิป) ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2 ชุดขาวในเงามืด!

'เดชอิศม์'ลั่น! ทำได้ทุกด้านหาก'มท.1'มอบหมาย

‘โรม’อัด‘รัฐบาล’ไร้‘รมว.กลาโหม’ เมินเห็นความสำคัญจัดการ‘ปัญหาความมั่นคง’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved