533.jpg
'คนไทยหัวใจไม่ท้อ' ตอน 'โชคดี ปรโลกานนท์ โรงเรียน-ป่า-ไผ่'

'คนไทยหัวใจไม่ท้อ' ตอน 'โชคดี ปรโลกานนท์ โรงเรียน-ป่า-ไผ่'

วันอังคาร ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565, 20.20 น.
Tag :

เรื่องราว คนไทยหัวใจไม่ท้อ คราวนี้ “ปั่น-ไพบูลย์เกียรติ”  พาไปโรงเรียน ป่า ไผ่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา    เพื่อพบกับปราชญ์เกษตรแห่งวังน้ำเขียว “ลุงโชคดี ปรโลกานนท์”   ผู้มีความรักในต้นไผ่... !! จนพื้นที่อาณาจักรป่าไผ่เต็มไปด้วยต้นไผ่กว่า 100  สายพันธุ์จากจุดเริ่มต้นในการปลูกข้าวโพด ปลูกผลไม้ต่างๆ และปลูกไผ่ เมื่อถึงหน้าแล้งสิ่งที่ปลูกแห้งเหลืองหมด เหลือเพียงแค่ต้นไผ่ที่ยังเขียวทำให้ลุงโชคเริ่มคิดจริงจังในการปลูกต้นไผ่เมื่อปี 2558  และได้นำมาต่อยอดแปรรูป ทั้งนี้ยังได้เปิดให้คนเข้ามาศึกษาเรียนรู้ปัจจุบันสวนแห่งนี้ไม่ได้มีแค่ต้นไผ่เท่านั้น  แต่มีทั้งความหวัง ความตั้งใจ และการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง...    การใช้ชีวิตให้แบบยั่งยืน ในมุมมองของลุงโชค จะเป็นอย่างไร  ติดตามได้ในวันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์  09.30 น. ทางช่อง 5HD5  ดูช่อง 5 กดหมายเลข 5

w014


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top