วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
'ทีวี ธันเดอร์'เปิดพื้นที่ให้ 'หน่าฮ่านเดอะซีรีส์'เผยตัวตนของวัยรุ่นอีสานสะท้อนชีวิตและมุมมองในสื่อกระแสหลัก

'ทีวี ธันเดอร์'เปิดพื้นที่ให้ 'หน่าฮ่านเดอะซีรีส์'เผยตัวตนของวัยรุ่นอีสานสะท้อนชีวิตและมุมมองในสื่อกระแสหลัก

วันจันทร์ ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2565, 15.45 น.
Tag :
  •  

จากภาพยนตร์อีสานร่วมสมัย “หน่าฮ่าน” สู่รูปแบบ AIS PLAY ORIGINAL เรื่อง“หน่าฮ่านเดอะซีรีส์” ผลิตโดย “ทีวี ธันเดอร์” ผู้ผลิตคอนเทนต์มืออาชีพเปิดพื้นที่ให้ซีรีส์ได้เผยตัวตนของวัยรุ่นอีสานโดยฝีมือผู้กำกับลูกอีสานขนานแท้ “ตั๊ก–ฉันทนา ทิพย์ประชาติ” เล่าถึงชีวิตของวัยรุ่นธรรมดาๆ แห่งบ้านโนนหินแห่ เรื่องของยุพินและแก๊งเพื่อนที่ชอบเต้นหน่าฮ่านเป็นชีวิตจิตใจ มีความรัก ความฝัน กลิ่นอายของอีสานผ่านวัฒนธรรมหน่าฮ่าน การเว้าสำเนียงเสียงอีสานทั้งเรื่อง รวมไปถึงการสะท้อนให้เห็นปัญหาอีกมิติของสังคม

การเล่าเรื่องราวครั้งใหม่ที่แตกต่างจากภาพยนตร์ ได้นักแสดงวัยรุ่นเกือบทั้งเรื่องเป็นเลือดอีสานร้อยเปอร์เซ็นต์ อาทิ พร้อม - ราชภัทร วรสาร และกุ๊งกิ๊ง - ปฎิมา ฉ่ำฟ้า มาถ่ายทอดชีวิตในบริบทของเด็กอีกสานที่มีความเป็นธรรมชาติ นอกเหนือจากนั้นซีรีส์ยังหยิบยกเอาตัวละครพอกะเทินเหล่านี้เดินเรื่องสอดแทรกประเด็นการศึกษา อภิสิทธิ์ชนในโรงเรียน กฎระเบียบที่ไม่สมเหตุผล หรือการลงโทษแบบเหมารวมออกสู่สายตาผู้ชมผ่านสื่อกระแสหลักยุคทีวีดิจิทัลทางช่อง3 ที่ทำให้ได้ฐานผู้ชมที่กว้างขึ้นและช่วงส่งต่อสารให้ไปไกลขึ้นกว่าเดิม


คุณจารุพร กำธรนพคุณ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการผลิตบริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ความท้าทายของทีวีธันเดอร์ในฐานะผู้ผลิตที่ผ่านการผลิตคอนเทนต์มาหลากหลายรูปแบบในตลอด 30 ปีที่ผ่านมา คือการหยิบจับภาพยนตร์หน่าฮ่านที่มีของดีอยู่แล้วแต่มาขยายเรื่องและตัวละครให้ชัดเจนและเข้มข้นกว่าเดิม โดยที่กลิ่นอายและสารของเรื่องยังคงอยู่ มีการเพิ่มประเด็นที่น่าสนใจให้ชัดเจนและเข้มข้นมากขึ้น เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้ผู้ชมได้คิด หรือตั้งคำถามเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นจริงในสังคม ทั้งเรื่องระบบการศึกษา การเมือง การยอมรับความหลากหลายทางเพศ การท้องในวัยเรียน ความสัมพันธ์ของเพื่อนและครอบครัว ความเหลื่อมล้ำของการกระจายงานในเมืองและในต่างจังหวัดที่เป็นสาเหตุให้ผู้คนจากจังหวัดอื่นๆ ต้องดิ้นรนเข้าไปทำงานในกรุงเทพฯ ในส่วนของตัวละครแต่ละตัวมีความหลากหลายเรื่องราวมีมิติมากขึ้น โดยซีรีส์ยังได้จับประด็นทางสังคมมาสอดแทรกเล่าเรื่องผ่านกลุ่มเด็กพอกะเทิน ซึ่งหมายถึงกลุ่มเด็กกลางๆ ที่อาจจะไม่ได้รับการเหลียวมองจากสังคม หากผู้ชมที่ได้ดูคงได้มองเห็นชีวิตอีกรูปแบบหนึ่งของเด็กวัยรุ่นกลุ่มนี้และได้ลองคิด พิจารณาไปกับเรื่องราวและตัวละครในเรื่อง หน่าฮ่านเดอะซีรีส์จับประเด็นชีวิตและวัฒนธรรมอีสานให้กลายมาเป็นซอฟต์พาวเวอร์ของไทย ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ได้ปรากฏบ่อยนักในซีรีส์ไทย”

ติดตาม AIS PLAY ORIGINAL เรื่อง “หน่าฮ่านเดอะซีรีส์” ทาง AIS PLAYดูฟรีทุกเครือข่าย และช่อง 3 กด 33 เวลา 23.00 น. และอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ FB : tvthunderofficial

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ดี้ นิติพงษ์\'โพสต์เดือด!! \'ภูมิใจไทย\'ถอนตัวรัฐบาล คือ\'จังหวะมันกว่าสามช่า\' 'ดี้ นิติพงษ์'โพสต์เดือด!! 'ภูมิใจไทย'ถอนตัวรัฐบาล คือ'จังหวะมันกว่าสามช่า'
  • \'แทค ภรัณยู\'เดือดจัด! ลั่น\'กูคือคนไทย อยู่เคียงข้างแผ่นดินไทย\' พร้อมให้กำลังใจ\'มทภ.2\' 'แทค ภรัณยู'เดือดจัด! ลั่น'กูคือคนไทย อยู่เคียงข้างแผ่นดินไทย' พร้อมให้กำลังใจ'มทภ.2'
  • ‘เฉิอเจ๋อหย่วน’ ขึ้นแท่น ‘iQIYI International Global Ambassador’ พร้อมบินลัดฟ้าเปิดนิทรรศการครั้งแรก ‘เฉิอเจ๋อหย่วน’ ขึ้นแท่น ‘iQIYI International Global Ambassador’ พร้อมบินลัดฟ้าเปิดนิทรรศการครั้งแรก
  • ‘คริส’ หวนคิดถึงช่วงคบ ‘สิงโต’ สุดหวาน!! ‘คริส’ หวนคิดถึงช่วงคบ ‘สิงโต’ สุดหวาน!!
  • ‘หลิง-ออม’ ภาพฟิตติ้ง พร้อมส่ง ‘เพียงเธอ Only You’ เอาใจแฟนคลับ ‘หลิง-ออม’ ภาพฟิตติ้ง พร้อมส่ง ‘เพียงเธอ Only You’ เอาใจแฟนคลับ
  • ‘ช่อง 9’ ยึดหัวหาดซีรีส์จีน จัดเต็ม 3 เรื่อง 3 แนวลงจอ ‘ช่อง 9’ ยึดหัวหาดซีรีส์จีน จัดเต็ม 3 เรื่อง 3 แนวลงจอ
  •  

Breaking News

(คลิป) 'จอนนี่มือปราบ'ฟาดแรง!! คนโง่ไม่ควรเป็นผู้นำ แนะนำให้ 'อุ๊งอิ๊งค์' ลาออกนายกฯ

‘ภราดร’แถลงไขก๊อก‘รองประธานสภาฯคนที่ 2’ ยันไร้‘ใบสั่ง’ให้ลาออก

จับตา! ท่าที'รทสช.-ปชป.-ชทพ.' พรรคร่วมรัฐบาลประชุม กก.บห. วันนี้

ตม.สมุทรสาคร-บุกรวบ! ‘มาเฟียต่างด้าว’ค้าอาวุธ-ยานรก-ตั้งตนเป็นขาใหญ่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved