ด้วยแรงศรัทธา บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณดารา-พิธีกร อารมณ์ดี ที่ตอนนี้ผันตัวเป็นสายมูเต็มรูปแบบทั้งผลิตรายการสายมูอย่าง “สายพันมู”“เรื่องลึกลับ”“สวัสดีวันจันทร์” และ “Fridayเตลู” (ฟรายเดย์เตลู) ที่มีศรัทธาต่อองค์พญานาคเป็นอย่างมาก ได้ตัดสินใจสร้าง องค์พญานาค 9 เศียรที่หน้าบริษัท สารพันมู 95 จำกัด บางกรวย จ.นนทบุรี
เพราะอะไร ทำไมถึงสร้างองค์พญานาค มีอะไรดลใจ
มาจากการที่เริ่มตั้งแต่ทำร้านนะครับ (ย้ายจากช่างชุ่ย) ตั้งแต่วันแรกเจอร้านนี้ วันแรกที่มาเจอร้านมาดูร้าน ก็ได้เจองูสีเขียวฟ้าน้ำทะเล เจอที่ออฟฟิสตัวนึง และเจออีกที่บริเวณท่าน้ำอีกตัวนึง จากนั้นวันต่อมา ก็ได้เจองูสีเดียวกันสีเขียวฟ้าน้ำทะเลแบบเดิมเลย เจอที่บ้าน ขดอยู่ที่โอ่งน้ำ แต่มั่นใจว่าคนละตัวแน่นอนเพราะบ้านกับออฟฟิสอยู่คนละที่ และงูตัวนั้นขดรอเป็นชั่วโมงเลยครับ สำหรับผม ผมรู้สึกอเมซิ่งมากเลย
และหลักจากที่ได้เจอไปแล้ว อ.เรนนี่ก็ได้สื่อสาร และบอกว่าท่านอยากอยู่ด้วย พอแบบนั้นแล้วก็เลยมีการพูดคุยกันจะเริ่มต้นยังไง จะสร้างท่านยังไงดี และพอเหมือนแค่ตั้งใจอยากจะสร้างท่าน ทุกอย่างก็รันไปได้เลยในการทำบริษัท ไม่น่าเชื่อ คือได้เงินแบบปาฏิหาริย์นะครับ ในการเริ่มต้นบริษัท ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่างได้
พญานาคองค์นั้น ชื่ออะไร ลักษณะเป็นแบบไหน
พอเริ่มลั่นวาจาไปแล้วเราก็ปฏิบัติตามที่เราคุยกัน ก็เริ่มคุยกันว่า กี่เศียรดี ก็คุยกับอ.เรนนี่ครับ อ.เรนนี่บอกว่า ควรเป็นองค์9 เศียรท่านชื่อ องค์ภูริทัตตนาคราช ที่ชื่อนี้ก็เพราะว่า เป็นชื่อภพพระพุทธเจ้านั้นคือชาตินึงขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพระพุทธเจ้า คือ ภูริทัตตชาดก
องค์ภูริทัตตนาคราช เป็นพญานาคที่มีฤทธิ์เยอะครับเพราะท่านตั้งใจถือศีลคือไม่เบียดเบียน ไม่ทำร้ายใครในชาดกชาตินี้ตั้งใจถือว่าเป็นเอกทางด้านการถือศีลจะถือศีลภาวนาเพื่อเป็นภพชาติของพระโพธิสัตว์หรือพระพุทธเจ้าที่ว่าฤทธิ์เยอะหรือตั้งใจถือศีลเนี่ยเพราะครั้งที่ท่านถูกพราหมณ์จับ และนำไปแสดงโชว์แบบคล้ายๆ งานวัดครับ ท่านเองที่มีฤทธิ์เยอะจะสามารถออกไปทำร้ายใครก็ได้ แต่ท่านยอมถือศีลเป็นบารมี ไม่ออกไปทำร้ายผู้คน และกลับอยู่ถือศีล ซึ่งเรื่องนี้เอง ทำให้ผมตั้งใจในการสร้างส่วนหนึ่งก็เพื่ออยากให้กำลังใจสำหรับคนที่ถือศีล
ชีวิตผมเองพัฒนามาจาก“ศีล 5”พอศีลไม่ครบอะไรก็ติดขัด แต่ก่อนหน้านี้ก็ไม่รู้ครับ แต่พอมาศีลครบ หรือตั้งใจถือศีล 5 ตลอดชีวิตเนี่ยเจอแต่สิ่งดีๆครับ เรื่องราวปาฏิหาริย์ในชีวิตเยอะเลยมันเหมือนจะไม่ได้ๆ มันก็ได้มันมีปฏิหาริย์และเหมือนกับอยากให้กำลังใจกับคนที่อยากทำดีแต่แบบว่าตัวเองทำไม่ได้เพราะผมเข้าใจคนที่อยากทำความดี แล้วทำไม่ได้ มันเศร้าใจเป็น 2 เท่าก็เลยให้กำลังใจครับ
ฉะนั้นก็เลยสร้างองค์ท่านขึ้นมาครับพอตั้งใจสร้างท่านทุกอย่างก็เป็นแบบนี้ล่ะครับมีการคุยกับเทศบาลมันก็เรื่องขยายใหญ่ว่าเป็น project ที่อยากทำเป็นตลาดน้ำตรงนี้มันเป็นสายน้ำอยู่แล้ว บางกรวย นนทบุรีมันเป็นสายน้ำก็เลยตั้งใจทำเป็นตลาดน้ำตลาดน้ำพญานาค เพื่อช่วยชุมชน
สามารถติดตามรายการสายมูของ บ๊วย เชษฐวุฒิ ได้ทาง YouTube สารพันมู
“สวัสดีวันจันทร์” ทุกวันจันทร์ , “เรื่องลึกลับ” ทุกวันอังคาร , “สายพันมู” ทุกวันพุธ , “Fridayเตลู” ทุกวันศุกร์และ facebook : สารพันมู, Baanbuay Market
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี