เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่จะต้องจดจำไปทั้งชีวิต สำหรับนักแสดงทุกคนที่เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในจักรวาล
“ขุนพันธ์” มหากาพย์ภาพยนตร์แอ๊กชั่นพีเรียดอาคม ที่ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล และ ก้องเกียรติ โขมศิริ ทุ่มเทหยาดเหงื่อ ไอเดีย แรงกายแรงใจ ให้สมกับเป็นภาพยนตร์ไทยระดับบล็อกบัสเตอร์ที่ทุ่มทุนสร้างสูงสุดในรอบ10 ปี ที่จัดเต็มทุกภาคส่วนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบท เสือมเหศวร 1 ใน 4 จอมโจรโรบินฮู้ดเมืองไทย ที่พระเอกระดับซูเปอร์สตาร์พันล้าน มาริโอ้ เมาเร่อ ขอร่วมปล่อยของและงัดฝีไม้ลายมือทางด้านการแสดง ประจัญบานเคียงข้างเหล่านักแสดงทุกคนไม่ว่าจะเป็น อนันดา, โตโน่, เป้-อารักษ์ ฯลฯ โดยงานนี้ มาริโอ้ ต้องโชว์ทักษะของการ ขี่ม้า ยิงปืน ปีนป่าย หอคอย แอ๊กชั่นกลางอากาศ ขึ้นสลิง คลุกดิน ฝ่ากระสุน หลบลูกระเบิด ถึงขั้นตกน้ำลุยไฟ โดยไม่ใช้ตัวแสดงแทน โดยเฉพาะฉากเสี่ยงตายตูมเดียว!!เสียวทั้งกอง ซึ่งเป็นฉากไฮไลท์ไคลแมกซ์สำคัญของภาพยนตร์ขุนพันธ์ 3 ที่หนุ่มมาริโอ้ต้องโหนตัวลงจากหอคอยที่ความสูง 8 เมตร โดยมีระเบิดเพลิงลูกใหญ่ยักษ์ไล่หลังห่างเพียงไม่กี่คืบ ท่ามกลางอุณหภูมิเดือดสุดสุดถึง 42 องศา โดย “มาริโอ้” กล่าวว่า
“โอ้โห มันร้อนวาบไปหมดเลยครับฉากนี้ เป็นฉากที่เสือมเหศวรต้องปีนขึ้นไปช่วยเพื่อน ปีนขึ้นไปบนหอคอย แล้วโดนยิงถล่มมา ถ่ายจริงตอนแรกลูกไฟมันไม่ค่อยใหญ่เท่าไหร่พี่โขมเขาก็เลยเพิ่มระเบิดเข้าไปอีก ทีนี้พอเขากดระเบิด มันไม่ติดก็เลยเอาใหม่อีกรอบ เที่ยวนี้ติด ติดใหญ่มากด้วย ใหญ่จนผมร้อนวาบไปทั้งหลังไปทั้งหน้าเลยครับ แล้วมันเกิดผิดพลาด
นิดหน่อยด้วยครับ ระเบิดมันลึก และมันกวักหินขึ้นมาด้วย หินมันกระเด็นเข้าหน้าผมเต็มที่เลยครับ ตอนนั้นบอกเลยว่าเหวอเลยครับ ใจหายเลย ตอนนั้นก็คิดว่าหน้าเราจะเป็นแผลไหม จะโดนอะไรที่ตาไหม มันเจ็บครับ แต่ก็ผ่านมาได้โดยไม่เป็นอะไรครับ ปลอดภัยดี แต่ตอนนั้นก็ยอมรับว่าใจหายวูบไปอยู่ที่ตาตุ่มเลย ฝากให้ไปดูฉากนี้ด้วยนะครับ เรียกว่าฉากใจหายครับ”
งานนี้ทำเอาผู้กำกับ ก้องเกียรติ โขมศิริ ถึงกับใจหายวาบไม่แพ้กัน ก่อนที่จะสั่ง “คัต” และทีมงานทั้งหมดเข้าไปมะรุมมะตุ้มเช็คความปลอดภัยของหนุ่มมาริโอ้ทันที และหลังจากที่ทุกคนได้เห็นภาพจากมอนิเตอร์ต่างโล่งใจ และยกให้เป็นฉากแอ๊กชั่นที่เดือดที่สุดฉากหนึ่งของขุนพันธ์ 3 เลยทีเดียว และต่างยกย่องในสปิริตของตัวมาริโอ้
“จริงๆ หนังแอ๊กชั่นมันเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีฉากเสี่ยงอันตรายอยู่แล้ว แต่เราก็คุยกันแล้วว่าในกองถ่ายมีการเซฟตี้มีเตรียม
นักแสดงดับเบิลไว้ให้ตลอดเวลา แต่ส่วนใหญ่โอ้จะบอกว่าขอเล่นเอง อย่างฉากนี้ที่เขาต้องโดดลงมาจากหอคอยสูงประมาณ 8 เมตร โหนสลิงลงมา ขณะเดียวกันก็ยิงสู้กับคนข้างล่าง แล้วบนหอคอยก็ถูกยิงถล่มระเบิดตู้มเป็นแบ๊กกราวนด์ ทางภาพมันต้องพอดี มันต้องเป๊ะ ระเบิดจะลูกเล็กไปก็ไม่ได้ ต้องเป็นลูกไฟที่มันใหญ่พอสมควร เราก็ถามว่าเอาไง โอ้ก็ตอบว่าผมเล่นเองพี่ก็ซ้อมกันอย่างดีจนเห็นว่าโอ้เล่นเองได้ เท่ากับวันนั้นเราไม่ได้ใช้ตัวดับเบิล โอ้เล่นเองเลย เพียงแต่ที่เราเห็นในมอนิเตอร์คือตอนโหนสลิงลงมาหน้าโอ้สะบัดไป เปลวไฟมันไม่ได้โดน แต่แรงอัดมันไปอัดหินเม็ดเล็กๆ ที่พื้นขึ้นมากระแทกหน้า โอ้โห ใจเราเสียแล้ว พอสั่งคัทปุ๊บ ก็จะมีเสียงโวยวายตะโกน เฮ้ย ดูโอ้หน่อย เป็นอะไรไหม ก็จะมีเสียงโอ้ตะโกนออกมา โอเคพี่ โอเคๆ แต่หูไม่ได้ยินแล้วนะ โอ้ยังล้อเล่นได้ แสดงว่าเขาก็ยังสนุกอยู่” ผู้กำกับโขม ก้องเกียรติ กล่าว แฟนภาพยนตร์ “ขุนพันธ์ 3” เตรียมพบความเดือดของสงครามอาคม และความคงกระพันโดยเฉพาะฉากเสี่ยงตายของมาริโอ้ในบทเสือมเหศวรเต็มๆ ตา พร้อมกันพุธที่ 1 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี