ไม่ค่อยได้เขียนถึงคนกลุ่มนี้ เพราะถ้าเอามาเขียนเมื่อไร ได้ฮากันในทุกเรื่องที่ขุดขึ้นมาเขียน ...
แต่มารู้ว่า เร็วๆนี้จะมีการรวมตัวกัน ระหว่างดารารุ่นเก่า อย่าง ปัทมา ปานทอง- นาถยา แดงบุหงา และอีกหลายคน ที่อยู่ในรุ่นเดียวกัน
โดยเฉพาะมีดาราดังระดับ เคยรับรางวัล “ตุ๊กตาทอง” มาแล้ว จากหนังเรื่อง “ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท” …
“มี๋”วรรษมนต์ วัฒนวโรดม อดีตนางเอกวัยรุ่นที่เกิดจากการปั้นของ เปี๋ยก โปสเตอร์ แล้ว มาได้ “แรงดัน”ต่อจาก บัณฑิต ฤทธิ์กล นำมาเล่นในหนังเรื่อง “คู่วุ่นวัยหวาน”
บัณฑิต่ ฤทธิกล เคยท้อแท้กับการสร้างภาพยนตร์ “ฟอร์มใหญ่”ที่ไม่เคยชนะ เขามารำพึงกับเราเมื่อครั้งทำหนังเรื่อง “คนดีที่บ้านด่าน”
เราเตือนเขาว่า อย่าทำหนังหนัก เพราะ “บัณฑิต” สร้างหนังเบา สนุกสนานได้ เห็นจากหลายฉากที่แทรกในหนัง ที่ค่อนข้างจะหนักของเขา
ทำไห้ “บัณฑิต” หันมาสร้างหนัง รัก วัยรุ่น สนุก ฮาอย่างต่อเนื่อง เรื่อง “คู่วุ่นวัยหวาน” เขาได้กำไรไม่น้อย
หนังเรื่องนั้น เป็นแนวตลกวัยรุ่น ที่ไม่ได้ใช้ “คำหยาบ”เหมือนตลกที่เล่นกันสมัยนี้ ไม่มีการ “ด่ากันนำหน้า”
และนั่นทำให้ “มี๋”-วรรษมนต์ ก้าวขึ้นมาในรูปแบบของดาราวัยรุ่น ระดับแถวหน้า ...
ในขณะที่ “บัณฑิต ฤทธิ์กล” คงทั้งกำกับฯหนังและเขียนบทต่อไปให้กับค่าย “ไฟว์สตาร์” ที่อยากจะบอกเลยว่า ทั้งคนทำและเจ้าของหนัง “ล้มคว่ำล้มหงาย”มาด้วยกันอย่างชนิดที่สุดสมบุกสมบัน
รู้จาก “บัณฑิต”ว่า ถ้ากำไร แบ่งกัน แต่ถ้าขาดทุน “ไฟว์สตาร์”จ่ายก่อน แล้วเขา “ผ่อนหนี้ทีหลัง” หานายทุนแบบนี้ยาก
ใครทำด้วยก็มักจะอยากทำหนังที่ตัวเองต้องการทำ คือ ไม่ต้องช้ำ ทำแล้วไม่ต้องเป็นหนี้ใคร..!!
“บัณฑิต” หันกลับไปสร้างหนังแนวที่ตัวแองอยากสร้าง และได้สร้างสมใจคือเรื่อง “ด้วยเกล้า” หนังเรื่องนี้ทำให้ “อาร์ม สีทอง “ได้มองเห็น “เสี่ยเชน” เจริญ เอี่ยมพึ่งพร เดินก้มหน้าเข้าด้านหลังวัง เพื่อรับพระราชทานรางวัล
ก็เพราะ “แห้งชาม น้ำชาม” ทำให้ “บัณฑิต” ต้องกลับมาสร้างหนังที่ตัวเอง ไม่ได้ “อยากสร้าง ..”
“บูญชู” สระอูยาว คือสร้างยาวหลายตอน กลายเป็นกำเนิดรักระหว่าง สันติสุข-จินตหรา....
อาทิตย์หน้า จะเขียนต่อถึง “มี๋”-วรรษมนต์ เธอตามหาคนรักไกลถึงอัฟริกา...!!
อาร์ม สีทอง
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี