Logo วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / บันเทิง
Star Wars: The Mandalorian and Grogu  โดยเจ้าของรางวัลออสการ์ พร้อมซาวด์สุดไอคอนิกที่แฟน ๆ ไม่เคยลืม

Star Wars: The Mandalorian and Grogu โดยเจ้าของรางวัลออสการ์ พร้อมซาวด์สุดไอคอนิกที่แฟน ๆ ไม่เคยลืม

วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2569, 17.20 น.
Tag : Star Wars: The Mandalorian and Grogu
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Walt Disney Records ปล่อยอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ Star Wars: The Mandalorian and Grogu Original Motion Picture Soundtrack ผลงานจาก Ludwig Göransson นักประพันธ์เพลงเจ้าของรางวัลออสการ์ จาก Black Panther, Oppenheimer และ Sinners โดยเปิดให้ฟังแล้ววันนี้ในรูปแบบดิจิทัล รวมถึงระบบเสียง Dolby Atmos บนทุกแพลตฟอร์มสตรีมมิง

หลังสร้างซาวด์อันเป็นเอกลักษณ์ให้ซีรีส์ The Mandalorian มาตลอดหลายปี Ludwig Göransson กลับมายกระดับประสบการณ์ทางดนตรีสู่สเกลภาพยนตร์เต็มรูปแบบ ด้วยวงออร์เคสตรากว่า 106 ชิ้น พร้อมคอรัส 64 คน ถ่ายทอดทั้งความยิ่งใหญ่ ความอบอุ่น และอารมณ์ความสัมพันธ์ระหว่าง Din Djarin และ Grogu ได้อย่างทรงพลัง


ก่อนหน้านี้ Ludwig Göransson ได้สร้างซาวด์อันเป็นเอกลักษณ์ให้กับตัวละคร Din Djarin และ Grogu ในซีรีส์ The Mandalorian (2019-2023) ผ่านการผสมผสานเครื่องดนตรีโซโลแบบออร์แกนิก เช่น baroque recorder เข้ากับวงออร์เคสตราขนาดใหญ่และเทคนิคโปรดักชันสมัยใหม่ ซึ่งผลงานดังกล่าวยังคว้ารางวัลเอ็มมี่ สาขาดนตรีประกอบซีรีส์ดราม่ายอดเยี่ยมมาแล้วถึง 2 รางวัล

โดย Ludwig Göransson กล่าวว่า “พวกเราทำดนตรีให้ The Mandalorian ด้วยแนวคิดแบบภาพยนตร์มาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว สำหรับเวอร์ชันภาพยนตร์ครั้งนี้ ผมมีเวลาคิดและพัฒนางานมากขึ้น ทั้งการเขียนเพลงที่ยาวขึ้น การสร้างธีมใหม่ ๆ พร้อมผสานธีมเดิมเข้าไป และครั้งนี้เรายังใช้วงออร์เคสตราที่ใหญ่กว่าเดิม จากเดิม 70 ชิ้น เพิ่มเป็น 106 ชิ้น ทำให้ได้ซาวด์ที่ยิ่งใหญ่และเต็มอิ่มมากขึ้น ซึ่งผู้ชมจะสัมผัสได้ชัดเจนในโรงภาพยนตร์”

เขายังเผยอีกว่า แก่นอารมณ์ของเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่และลูก คือหัวใจสำคัญที่ทำให้ดนตรีในครั้งนี้มีมิติและพลังมากขึ้น

“เรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่และลูก เป็นสิ่งที่หลายคนเข้าถึงได้ และมันทรงพลังมาก ด้วยเหตุนี้ เราจึงอยากเติมชีวิตให้ดนตรีมากขึ้นในครั้งนี้ ทั้งการใช้เครื่องดนตรีที่หลากหลาย ไปจนถึงคอรัสจำนวน 64 คน เพราะเสียงมนุษย์มีพลังในแบบที่พิเศษมาก และเราก็เล่นกับองค์ประกอบนั้นค่อนข้างเยอะ”

ด้าน Jon Favreau ผู้กำกับ ผู้เขียนบท และโปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ กล่าวถึงการนำเรื่องราวจากซีรีส์สู่จอภาพยนตร์ว่า เป็นโอกาสสำคัญในการยกระดับสเกลและอารมณ์ของดนตรีประกอบให้ยิ่งใหญ่ขึ้น

“ดนตรีคือหนึ่งในองค์ประกอบการเล่าเรื่องที่สำคัญที่สุดของ Star Wars มาโดยตลอด ผลงานของ Ludwig Göransson ช่วยเชื่อมโยงผู้ชมเข้ากับตำนานของแฟรนไชส์ แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้เรื่องราวนี้มีจังหวะและเอกลักษณ์เฉพาะตัว”

เขายังเสริมอีกว่า รูปแบบภาพยนตร์เปิดโอกาสให้ทีมงานมีเวลาขัดเกลาทั้งงานเสียงและดนตรีได้อย่างเต็มที่ “เรามีเวลาปรับแต่งทั้งเสียงและดนตรีอย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นสิ่งที่แทบไม่มีโอกาสได้ทำในงานโทรทัศน์”

นอกจากนี้ ยังเตรียมปล่อยแผ่นไวนิลลิมิเต็ดเอดิชันรูปหมวก Mandalorian ขนาด 10 นิ้ว แบบ die-cut ในวันที่ 22 พฤษภาคม และแผ่นไวนิลขนาด 12 นิ้วสำหรับนักสะสม ในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ โดยเปิดพรีออเดอร์แล้ววันนี้

ภาพยนตร์เรื่อง Star Wars: The Mandalorian and Grogu เข้าฉายเฉพาะในโรงภาพยนตร์ 22 พฤษภาคมนี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

ปราชญ์สามสี ซัด พรรคส้ม กลัวกระทั่ง เงา ของคนช่วยบ้านเมือง จ้องแต่จับผิดจนลืมความเดือดร้อนปชช.

อดีตบิ๊กข่าวกรอง แฉขบวนการเซาะกร่อนบ่อนทำลาย เลือกโจมตีองคมนตรี หวังกระทบสถาบัน

ชาวเน็ตสืบหนัก! ลูกดารายุค 90 ซนทำกระจกร้านแตก เจอทวงค่าซ่อมกลับตัดสาย

ฮือฮา!ที่ปรึกษา ปธ.กมธ.งบฯ ยุคไอซ์ ดึงตัวตึง อ.วีระ-วิโรจน์-เพจดัง ร่วมทีม

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved