แปลก!จีนออกกำลังกายแนวใหม่ เลียนแบบการเคลื่อนไหวสัตว์ (ชมคลิป)

แปลก!จีนออกกำลังกายแนวใหม่ เลียนแบบการเคลื่อนไหวสัตว์ (ชมคลิป)

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2558, 09.02 น.
Tag :

เว็บไซต์ข่าวไชน่า นิวส์ เซอร์วิสของจีนรายงานว่า การออกกำลังกายแบบใหม่นี้พบเห็นได้ทั่วไปในเมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน โดยผู้ออกกำลังกายจะสวมถุงมือแล้วค่อยๆ โน้มตัวเดินไปตามทางด้วยมือและเท้าทั้ง 4 ข้าง แม้จะเป็นวิธีที่ดูไม่สบายตัวนัก แต่นายหลู เป่ยหวัน รองนายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลมณฑลเหอหนานบอกว่า การออกกำลังกายแบบนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อส่วนที่เราไม่ค่อยได้ใช้งาน รวมทั้งช่วยให้เส้นเอ็นและกระดูกแข็งแรงขึ้นด้วย การออกกำลังกายแบบนี้ เป็นวิธีของแพทย์จีนแผนโบราณ เป็นการเลียนแบบการเคลื่อนไหวของสัตว์ 5 ชนิด คือ หมี ลิง กวาง เสือ และนก

รายงานระบุว่า ชาวจีนขึ้นชื่อเรื่องการออกกำลังกายที่แปลกแหวกแนว โดยนอกจากการเต้นของบรรดาอาม่าที่จับกลุ่มเต้นตามสวนสาธารณะหรือลานกว้าง ที่เรียกว่า ต้าหม่า แล้ว ก็ยังมีการออกกำลังกายด้วยการเดินถอยหลังซึ่งพบเห็นได้ทั่วไปตามสวนสาธารณะต่าง ๆ อีกด้วย ด้านผู้คนในโลกออนไลน์ของจีนต่างพูดคุยถึงการออกกำลังกายรูปแบบใหม่นี้อย่างคึกคัก บ้างบอกว่าดูไร้สาระ แต่อีกส่วนก็เชื่อว่าจะส่งผลดีต่อร่างกาย หรืออย่างน้อยก็ดีกว่าการเปิดเพลงเต้นส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่น


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top