วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
คาร์บอมบ์โจมตีโรงแรมหรูปากีสถาน ดับ 4 ศพเจ็บ 11

คาร์บอมบ์โจมตีโรงแรมหรูปากีสถาน ดับ 4 ศพเจ็บ 11

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564, 08.31 น.
Tag : คาร์บอมบ์ โจมตี ปากีสถาน ระเบิด โรงแรม
  •  

22 เม.ย.64 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรงที่โรงแรมเซเรนา ในเมืองเกตตา ของประเทศปากีสถาน เมื่อคืนวันพุธที่ 21 เม.ย. 2564 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 4 ศพ และมีผู้บาดเจ็บอีก 11 ราย โดยกลุ่มติดอาวุธตาลีบันในปากีสถานออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง แต่ไม่เผยรายละเอียด

เหตุระเบิดเกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา บริเวณลานจอดรถของโรงแรมเซเรนา โรงแรมหรูระดับ 4 ดาว ซึ่งมักเป็นที่พักของเจ้าหน้าที่รัฐบาล นักท่องเที่ยวต่างชาติ และแขกของรัฐบาล ตั้งอยู่ในเมืองเกตตา เมืองเอกของจังหวัดบาลูจิสถาน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของปากีสถาน ใกล้พรมแดนอัฟกานิสถาน


รัฐมนตรีมหาดไทยปากีสถาน บอกว่า รถยนต์ที่เต็มไปด้วยระเบิดแล่นเข้าไปจอดในลานจอดรถ ก่อนเกิดระเบิดอย่างรุนแรง เบื้องต้นกลุ่มตอลีบานในปากีสถานอ้างว่าอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตี แต่ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติม และว่า ขณะเกิดเหตุ นายหน่ง ร่ง เอกอัครราชทูตจีนประจำปากีสถาน อยู่ระหว่างปฏิบัติภารกิจในเมืองเกตตา ทำให้เชื่อว่า เขาอาจเป็นเป้าหมายการโจมตีครั้งนี้ ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดบาลูจิสถาน ยืนยันว่า นายหน่ง ร่ง ไม่ได้อยู่ที่โรงแรมขณะเกิดเหตุระเบิด และยังมีกำลังใจที่ดี คาดว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจในเมืองเกตตา วันนี้

ทั้งนี้ กลุ่มติดอาวุธในพื้นที่ก่อเหตุโจมตีบ่อยครั้ง เพื่อต้องการเรียกร้องอิสรภาพจากปากีสถาน และไม่เห็นด้วยที่มีโครงการก่อสร้างระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานขนาดใหญ่ของชาวจีนในพื้นที่ ขณะที่ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา กลุ่มตอลีบานในปากีสถาน และกลุ่มติดอาวุธอื่นๆ ก่อเหตุโจมตีในพื้นที่ชนเผ่าของปากีสถานที่ติดกับพรมแดนอัฟกานิสถานบ่อยครั้งขึ้น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'มาลี โสเจียตา\'เตือนชาวเน็ตไทยอย่าแชร์ข่าวมั่ว เสี่ยงปั่นกระแสตึงเครียด 'มาลี โสเจียตา'เตือนชาวเน็ตไทยอย่าแชร์ข่าวมั่ว เสี่ยงปั่นกระแสตึงเครียด
  • \'กัมพูชา\'ร้องทั่วโลกแบนสินค้าไทย อ้างแรงงานเขมรถูกคุกคาม 'กัมพูชา'ร้องทั่วโลกแบนสินค้าไทย อ้างแรงงานเขมรถูกคุกคาม
  • โต้เดือด! \'กัมพูชา\'กล่าวหาไทยไม่ทำตามข้อตกลงหยุดยิง โต้เดือด! 'กัมพูชา'กล่าวหาไทยไม่ทำตามข้อตกลงหยุดยิง
  • \'กัมพูชา\'ปัดใช้ BM21 ยิงปราสาทตาเมือนธม ลั่นไร้เหตุผลทำลายสมบัติของตัวเอง 'กัมพูชา'ปัดใช้ BM21 ยิงปราสาทตาเมือนธม ลั่นไร้เหตุผลทำลายสมบัติของตัวเอง
  • ทางการกัมพูชาลงพื้นที่ผู้อพยพ แจกไข่ต้มคนละ 1 ฟอง ทางการกัมพูชาลงพื้นที่ผู้อพยพ แจกไข่ต้มคนละ 1 ฟอง
  • ชายแดนเดือด! \'เขมร\'อ้าง\'กองทัพไทย\'เปิดฉากโจมตีก่อน ชายแดนเดือด! 'เขมร'อ้าง'กองทัพไทย'เปิดฉากโจมตีก่อน
  •  

Breaking News

ไม่เข็ดก็จับอีก! ตร.เมืองกาฬสินธุ์ ‘รวบเด็กแว้น’ ยึดจยย.ซิ่งเสียงดัง 9 คัน

ฟาดจุกๆ! ‘หมอรพ.สรรพสิทธิประสงค์’หวด‘เท้ง’กล่าวหารพ.ไม่รับผู้ป่วยเขมร ฉะเป็นผู้นำไม่ได้

จนท.ปางมะผ้าสนธิกำลัง! รวบชายนั่งเสียบกิ่งมะม่วง-ค้นพบยาบ้าในตัวอีก200กว่าเม็ด

‘ยิปซีพยากรณ์’ดวงรายวัน วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved