วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
อียูจับตาฤดูหนาวนี้ 'โควิด+ไข้หวัดใหญ่'อาจก่อ'โรคระบาดซ้อน'

อียูจับตาฤดูหนาวนี้ 'โควิด+ไข้หวัดใหญ่'อาจก่อ'โรคระบาดซ้อน'

วันเสาร์ ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 16.31 น.
Tag : ไข้หวัดใหญ่ โรคระบาดซ้อน อียู โควิด-19
  •  

16 ตุลาคม 2564 สำนักข่าวซินหัวรายงาน สเตลลา คีเรียคิเดส กรรมาธิการด้านสุขภาพและความปลอดภัยทางอาหารแห่งสหภาพยุโรป (EU) เตือนว่าเมื่อถึงฤดูหนาว การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด 19) และโรคไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล อาจกระตุ้นให้เกิด “โรคระบาดซ้อน” (twindemic)

“ขณะเปลี่ยนผ่านฤดูใบไม้ร่วงเข้าสู่ฤดูหนาว เราจำเป็นต้องดำเนินการเพื่อรับรองว่าระบบบริการสุขภาพของเราจะไม่แบกรับภาระหนักมากเกินไป” คีเรียคิเดสกล่าวในแถลงการณ์ พร้อมเสริมว่าแม้จะไม่มีการระบาดใหญ่ แต่ผู้คนในสหภาพยุโรปก็เสียชีวิตจากไข้หวัดใหญ่มากถึง 40,000 รายในแต่ละปี จึงกระตุ้นประชาชนฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล


คีเรียคิเดสระบุว่าสหภาพยุโรปเผชิญฤดูไข้หวัดใหญ่ที่ไม่รุนแรงมากในปีก่อน เนื่องจากข้อจำกัดควบคุมโรคโควิด-19 ดังนั้นต้องรับรองว่าสหภาพยุโรปจะไม่เกิดการระบาดขึ้นอีกในปีนี้ เนื่องจากสหภาพยุโรปกำลังทยอยผ่อนปรนข้อจำกัด โดยการฉีดวัคซีนยังคงเป็นรูปแบบการป้องกันที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ทั้งสำหรับโรคโควิด-19 และโรคไข้หวัดใหญ่

ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคยุโรป (ECDC) เปิดเผยว่าประชากรผู้ใหญ่ในสหภาพยุโรปเกือบ 3 ใน 4 ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสแล้ว โดยผู้ใหญ่ในโปรตุเกสและไอร์แลนด์ร้อยละ 90 ได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว ขณะผู้ใหญ่ในโรมาเนียร้อยละ 34.8 และในบัลแกเรียร้อยละ 23.7 ได้รับวัคซีนโดสที่จำเป็น

คีเรียคิเดสทิ้งท้ายว่าสำหรับสถานการณ์การฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่โดยรวมยังน่ากลัวมาก โดยเหล่าประเทศสมาชิกมีผู้สูงอายุที่ฉีดวัคซีนแล้วเกือบร้อยละ 70 ขณะที่ประเทศอื่นๆ มีผู้สูงอายุที่ฉีดวัคซีนแล้วน้อยกว่าร้อยละ 10

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'EU\'ลงดาบ\'แอปเปิล-เมตา\' สั่งปรับอ่วม2.6หมื่นล้าน ชี้ไม่เกี่ยวสงครามการค้าทรัมป์ 'EU'ลงดาบ'แอปเปิล-เมตา' สั่งปรับอ่วม2.6หมื่นล้าน ชี้ไม่เกี่ยวสงครามการค้าทรัมป์
  • \'สหภาพยุโรป\'งัดข้อ! ประกาศขึ้นภาษีโต้กลับสินค้านำเข้า\'สหรัฐ\' บังคับใช้ในสัปดาห์หน้า 'สหภาพยุโรป'งัดข้อ! ประกาศขึ้นภาษีโต้กลับสินค้านำเข้า'สหรัฐ' บังคับใช้ในสัปดาห์หน้า
  • ใช้แบบเดียว! กฎหมายบังคับใช้ USB-C แบบเดียวในอียู ใช้แบบเดียว! กฎหมายบังคับใช้ USB-C แบบเดียวในอียู
  • จีนขออียูเจรจาอย่างจริงจัง  หลังเริ่มบังคับใช้มาตรการภาษีอีวี จีนขออียูเจรจาอย่างจริงจัง หลังเริ่มบังคับใช้มาตรการภาษีอีวี
  • จับตาจีนตอบโต้อียู  กรณีเพิ่มภาษีรถยนต์อีวี จับตาจีนตอบโต้อียู กรณีเพิ่มภาษีรถยนต์อีวี
  • จี7-นาโต-อียู  หารือเพิ่มช่วยยูเครน จี7-นาโต-อียู หารือเพิ่มช่วยยูเครน
  •  

Breaking News

รวบเขมรลอบเข้าเมือง! ซิมเถื่อน200เบอร์-เงินแสนในมือ คาดโยงแก๊งอาชญากรข้ามชาติ!

เปิดละเอียดยิบ 12 ข้อกังขาเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ‘กมธ.กาสิโนสว.’ส่งหนังสือถาม‘นายกฯ’

จยย.เฉี่ยวรถยนต์ ร่างลอยกระแทกขอบปูนหมดสติ ยื้อไม่ไหวเสียชีวิต

โค้งสุดท้ายหนุ่มอุ้มไหแห่นาค ไหว้ท้าวเวสสุวรรณขอเลขก่อนเข้าโบสถ์บวชพระ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved