20 ธันวาคม 2566 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เซลีน ดิออน (Céline Dion) วัย 55 ปี นักร้องชื่อดังเจ้าของเพลง My Heart Will Go On จากภาพยนต์โด่งดังทั่วโลกอย่าง ไททานิก (Titanic) โดยเธอป่วยโรคสติฟฟ์ เพอร์ซัน ซินโดรม (Stiff Person Syndrome) เป็นโรคที่หายาก อัตตราที่จะเกิดกับแค่ 1 ในล้านคนเท่านั้น โดยโรคนี้เกิดจากภาวะแพ้ภูมิตัวเองที่ผิดปกติในสมองและกระดูกสันหลัง โดยโรคนี้ส่งผลให้เซลีน ดิออนสูญเสียการควบคุมกล้ามเนื้อแล้ว
ซึ่งพี่สาวของเซลีน ดิออน เปิดเผยกับสำนักข่าวว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาเซลีนตั้งใจและมีวินัยเรื่องการรักษาอาการป่วยมาโดยตลอด และแม่ของพวกเราก็คอยให้กำลังใจโดยบอกว่า ลูกจะต้องกลับมาแข็งแรง
"ความฝันของเธอคือการได้กลับมาร้องเพลงบนเวทีอีกครั้งไม่ว่าจะกลับมาร้องเพลงได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งเธอบอกเสมอว่า คิดถึงทุกช่วงเวลาที่ได้อยู่บนเวที" พี่สาวเซลีน กล่าว
เซลีน ดิออน ได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยโรค Stiff Person Syndrome ตั้งแต่เดือนธันวาคนในปี 2022 ส่งผลให้เธอต้องประกาศยกเลิกเวิร์ลทัวร์เพราะอาการป่วยส่งผลให้เธอมีอาการกระตุกจนไม่สามารถที่จะควบคุมการร้องเพลงของเธอได้
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี