วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
น้องสาว ‘คิม จอง-อึน’ ลั่น  จะสร้างกองทัพเกรียงไกรที่สุด

น้องสาว ‘คิม จอง-อึน’ ลั่น จะสร้างกองทัพเกรียงไกรที่สุด

วันพฤหัสบดี ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : คิม จอง-อึน
  •  

เปียงยาง (รอยเตอร์ส/ยอนฮัพ) - คิม โย-จองน้องสาวผู้ทรงอิทธิพลของ คิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ ประณามการซ้อมรบของเกาหลีใต้และสหรัฐฯ พร้อมกับประกาศลั่นวาจาพัฒนาทหารและกองทัพเกาหลีเหนือให้แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี เพื่อรับมือกับกองกำลังที่เป็นปรปักษ์

สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือเคซีเอ็นเอของทางการเกาหลีเหนือ รายงานแถลงการณ์ของ คิม โย-จอง น้องสาวผู้ทรงอิทธิพลของ คิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของประเทศ ซึ่งขณะนี้ เธอมีตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการสำนักงานในคณะกรรมการกลางของพรรคคนงานเกาหลีเหนือ แถลงการณ์ดังกล่าวมีเนื้อหาประณามสหรัฐฯ ที่ได้ซ้อมรบในภูมิภาคมาแล้วมากกว่า 80 ครั้ง และซ้อมรบรวมกับเกาหลีใต้ ที่ทำตัวเป็นแก๊งอาชญากรหุ่นเชิดของอเมริกามากกว่า 60 ครั้งด้วย เป็นหลักฐานว่าทั้งสองประเทศคืออาชญากรที่ทำให้เกิดสถานการณ์ตึงเครียดนอกจากนี้ ยังกล่าวหาประเทศพันธมิตรต่างๆ รวมถึงญี่ปุ่น ที่มีส่วนทำให้สถานการณ์ตึงเครียด


คิม โย-จอง กล่าวด้วยว่า เกาหลีเหนือจะยังคงเดินหน้าสร้างกำลังทหารให้มีความแข็งแกร่งอย่างล้นเหลือเพื่อปกป้องอธิปไตย ความมั่นคงและสันติภาพในภูมิภาค และจะไม่มีใครมาทำลายความตั้งใจนี้ได้

ในเวลานี้เกาหลีใต้และสหรัฐฯ กำลังซ้อมรบร่วมประจำปีเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ซึ่งมีการยกระดับการฝึกซ้อมเพื่อเสริมสร้างความพร้อมในการรับมือกับภัยคุกคามทางทหารต่อเกาหลีเหนือขณะที่เมื่อวันจันทร์ที่ 22 เม.ย. เกาหลีเหนือลงมือฝึกซ้อมทางยุทธวิธีจำลองสถานการณ์ตอบโต้กลับการโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์ ซึ่งมีการใช้เครื่องยิงจรวดหลายลำกล้องขนาดใหญ่มากมาร่วมในการฝึกซ้อมด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือ ติดเข็มกลัดที่มีภาพใบหน้า คิม จอง-อึน เจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือ ติดเข็มกลัดที่มีภาพใบหน้า คิม จอง-อึน
  • กลุ่มผู้แปรพักตร์เมินคำเตือน ส่งบอลลูนไปเกาหลีเหนือ กลุ่มผู้แปรพักตร์เมินคำเตือน ส่งบอลลูนไปเกาหลีเหนือ
  •  

Breaking News

‘มวยการกุศล ยธส.16’เปิดเวทีระดมทุน หนุนคนก้าวพลาดกลับคืนสู่สังคม

‘สงคราม’ไม่ใช่เชียร์กีฬา นักวิชาการ มธ. เตือนเลี่ยงปลุกปั่น‘ชาตินิยม’

น่าเสียดาย! 'บาส-เฟม'พ่ายคู่ฝรั่งเศสชวดแชมป์อินโดฯโอเพ่น

‘หญิงหน่อย’หนุน‘นายกฯ’กล้าหาญเป็นผู้นำเจรจา ยุติปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved