Logo วันพุธ ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ต่างประเทศ
ชีวิตดีสุดๆ?! 2หนุ่มแดนมังกร-ซามูไร อวดกินอยู่สบายให้เมียเลี้ยง

ชีวิตดีสุดๆ?! 2หนุ่มแดนมังกร-ซามูไร อวดกินอยู่สบายให้เมียเลี้ยง

วันจันทร์ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 16.53 น.
Tag : ชีวิตดี เมียเลี้ยง หนุ่มซามูไร หนุ่มแดนมังกร
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ชีวิตดีสุดๆ!!! 2 หนุ่มแดนมังกร-ซามูไร อวดความกินอยู่สบายให้เมียเลี้ยง ไม่ต้องออกไปทำงาน

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2567 นสพ. Hindustan Times ของอินเดีย รายงานข่าว Chinese ‘lady killer’ gains fame as a ‘kept man’ whose Japanese wife earns while he plays video games ระบุว่า ชายชาวจีนคนหนึ่งซึ่งในชื่อ “Sudden Fantasy” ในแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ Douyin (TikTok เวอร์ชั่นที่ให้บริการเฉพาะในประเทศจีน) ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนนั้น “กินหรูอยู่สบาย” โดยมี “ภรรยาชาวญี่ปุ่น” เป็นคนเลี้ยงดู ซึ่งหนุ่มรายนี้สร้างความสนใจให้กับผู้ชมด้วยวิถีชีวิตที่ไม่ธรรมดาและเรื่องราวที่เล่าอย่างตรงไปตรงมา จนในเวลาเพียง 1 เดือนครึ่ง มียอดผู้ติดตามสูงถึง 1.4 ล้านคน


อย่างที่ทราบกันดีว่า บทบาททางเพศแบบดั้งเดิมนั้นสังคมคาดหวังให้ผู้ชายต้องเป็นผู้นำหรือหัวหน้าครอบครัว ในขณะที่ผู้หญิงต้องเป็นกุลสตรีแม่ศรีเรือนรับผิดชอบงานบ้าน แต่การออกมาเปิดเผยชีวิต 8 ปี ของหนุ่มแดนมังกรรายนี้กลับตรงกันข้าม รายงานของ นสพ. South China Morning post ของฮ่องกง ระบุว่า หนุ่มจีนคนดังกล่าวบอกว่าตนเองเป็นชาวกรุงปักกิ่ง ได้รับการสนับสนุนการกินอยู่จาก “เฟิ่งฮัว (Fenghua)” ซึ่งเป็นชื่อจีนของภรรยาที่มีพื้นเพมาจากครอบครัวเศรษฐีแดนอาทิตย์อุทัย

ชายหนุ่มนั้นยอมรับว่า ช่วงแรกๆ ที่พบกัน ตนยังเป็นนักศึกษา และไม่กล้าคบกับฝ่ายหญิงเพราะกังวลเรื่องเงินๆ ทองๆ แต่ฝ่ายหญิงเป็นคนสนับสนุนค่าใช้จ่ายทั้งอาหารการกินและค่าเล่าเรียน หลังทำความรู้จักกันราว 2 ปีครึ่ง ทั้งคู่ก็ตกลงแต่งงานกัน และหลังจากนั้นชายหนุ่มก็ลาออกจากงาน ให้ภรรยาเลี้ยงอย่างเต็มตัว งานบ้านก็ไม่ต้องทำ วันๆ นั่งเล่นแค่วีดีโอเกม แถมยังเล่าอย่างหน้าตาเฉยด้วยว่า ตนไม่คิดจะจ่ายเงิน 260,000 เยน (1,740 เหรียญสหรัฐ หรือราว 57,000 บาท) ที่ภรรยาเก็บไว้ในโถสำหรับค่าใช้จ่ายประจำวันของตนคืนด้วยซ้ำ และนั่นคงทำให้ภรรยาต้องร้องไห้แน่

หนุ่มแดนมังกรผู้ใช้ชื่อ Sudden Fantasy นำเสนอเรื่องราวในชีวิตของพวกเขาผ่านคลิปวิดีโอ โดยพูดคุยถึงความสำคัญของการสนับสนุนซึ่งกันและกันในความสัมพันธ์ เขาชอบนอนบนเตียงกับเฟิ่งฮัวในวันอาทิตย์จนถึงเที่ยง แม้ว่าเขาจะตื่นเช้ากว่าปกติก็ตาม เพื่อให้แน่ใจว่าเธอรู้สึกสบายใจและไม่วิตกกังวลเกี่ยวกับการเริ่มต้นวันใหม่สายของเธอ หนุ่มรายนี้มองว่า แม้ตนอาจไม่ได้ช่วยภรรยาทั้งเรื่องเงินและการทำงานบ้าน แต่บทบาทของตนในฐานะ ‘ผู้ชายที่คอยดูแล' คือการยกระดับชีวิตของกันและกัน เขาอนุญาตให้ภรรยาใช้ห้องน้ำก่อนเพื่อหลีกเลี่ยงการเหยียบพื้นเปียก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการรักษาบ้านให้กลมกลืน

สถานีโทรทัศน์ News18 ของอินเดีย รายงานข่าว Chinese Man Goes Viral After Revealing He Plays Video Games, While His Wife Works ระบุว่า ชายผู้ใช้ชื่อ Sudden Fantasy เล่าว่า ตนทำให้ภรรยาสบายใจโดยให้เธออาบน้ำก่อน เพื่อที่เธอจะไม่ต้องเหยียบพื้นห้องน้ำที่เย็นและเปียก ซึ่งตนเข้าใจดีว่าการเดินบนกระเบื้องเย็นหลังจากทำงานมาทั้งวันนั้นเป็นเรื่องที่ไม่น่าพอใจเพียงใด และมันอาจทำลายอารมณ์ดีของใครบางคนได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นเพื่อช่วยให้ภรรยารู้สึกผ่อนคลาย ตนจึงตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่าห้องน้ำแห้งก่อนที่ภรรยาจะใช้งาน

“คุณจะอยู่ได้ไม่นานถ้าคุณแค่ทำสิ่งดีๆ ให้กับเธอ คุณจะหมดไฟในที่สุด ความมุ่งมั่นมีจำกัด คุณต้องค้นหาวิธีให้ทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืน สิ่งที่ฉันทำไม่ได้ทำเพื่อเธอเท่านั้น แต่ทำเพื่อฉันด้วย นั่นคือปรัชญาสูงสุดของฉันในฐานะผู้ชายที่คอยดูแล” หนุ่มรายนี้ กล่าว

อีกด้านหนึ่ง The Independent Singapore สำนักข่าวออนไลน์ในสิงคโปร์ รายงานข่าว Japanese man aims to become ‘god of marriage’ by having 4 wives, 2 girlfriends and wanting to father over 50 children! ระบุว่า ที่ จ.ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ริวตะ วาตานาเบะ (Ryuta Watanabe) หนุ่มเลือดซามูไร วัย 36 ปี ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนเองใช้ชีวิตอยู่กับภรรยา 4 คน และแฟนสาวอีก 2 คน แถมยังตั้งเป้าว่าจะมีลูกให้ได้ 54 คนอีกต่างหาก

ภรรยาของวาตานาเบะเป็นภรรยาในทางพฤตินัย ซึ่งหมายความว่าพวกเธอจะได้รับการยอมรับในฐานะคู่ชีวิตในความสัมพันธ์แบบสมรสโดยไม่ต้องจดทะเบียนอย่างเป็นทางการ การจัดการนี้ขึ้นอยู่กับการอยู่ร่วมกันในระยะยาวและความรับผิดชอบร่วมกัน แม้จะมีข้อจำกัดทางกฎหมาย ชีวิตครอบครัวของวาตานาเบะก็แตกต่างไปจากแบบแผนทั่วไป ปัจจุบันวาตานาเบะมีลูก 10 คน โดยอาศัยอยู่กับลูก 2 คนและภรรยา 3 คน

ค่าใช้จ่ายรายเดือนเกือบ 914,000 เยน (ประมาณ 8,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือราว 2 แสนบาท) ในครัวเรือน จะต้องหารกันระหว่างภรรยาและแฟนสาว แต่ถึงจะไม่ได้ออกไปทำงาน วาตานาเบะ ก็ยังทำหน้าที่ดูแลงานบ้าน ทำอาหารและเลี้ยงลูก การเดินทางของวาตานาเบะสู่วิถีชีวิตที่ไม่ธรรมดานี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 6 ปีก่อน เมื่อแฟนสาวของเขารู้สึกหดหู่และต้องใช้ชีวิตโดยพึ่งสวัสดิการของรัฐ และทิ้งเขาไป เหตุการณ์นี้ทำให้เขาเริ่มออกเดตกับผู้หญิงหลายคนผ่านแอปพลิเคชั่นหาคู่ และนำมาสู่สิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

ในการปรากฏตัวครั้งล่าสุดในรายการโทรทัศน์ญี่ปุ่น Abema Prime วาตานาเบะได้แบ่งปันปรัชญาชีวิตว่า ตนก็แค่รักผู้หญิงเท่านั้น และตราบใดที่เรารักกันอย่างเท่าเทียมกัน ก็จะไม่มีปัญหาใดๆ เจ้าตัวยังเปิดเผยด้วยว่าภรรยาแต่ละคนมีห้องส่วนตัว และตนจะสลับกันนอนกับพวกเธอทุกคืน แถมยังอวดด้วยว่า ตนสามารถมีเซ็กซ์ได้ถึง 28 ครั้งต่อสัปดาห์ และภรรยาทุกคนเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ไม่มีการหึงหวงแต่อย่างใด

หนุ่มญี่ปุ่นวัย 36 ปีรายนี้ เปิดเผยว่า ตนต้องการทำลายสถิติของ โตกุกาวา อิเอนาริ (Tokugawa Ienari) โชกุนผู้เคยปกครองญี่ปุ่นช่วงปี 2330-2380 ที่มีนางสนมถึง 27 คน และมีลูก 53 คน ทั้งนี้ แม้กฎหมายของญี่ปุ่นจะรับรองเฉพาะการแต่งงานแบบผัวเดียว-เมียเดียว แต่การออกมาเปิดเผยของวาตานาเบะ ก็ได้รับความสนใจอย่างมากในสังคมญี่ปุ่น ซึ่งก็มีทั้งคนที่เคารพการตัดสินใจของครอบครัวนี้ และคนที่กังวลเรื่องการเลี้ยงดูลูกๆ

ขณะที่ในประเทศสิงคโปร์ หากย้อนไปในทศวรรษ 1950 (ปี 2493-2502) เวลานั้นกฎหมายยังรับรองการที่ผู้ชายจะมีภรรยาหลายคน เนื่องจากนั้นเวลานั้น ผู้หญิงส่วนใหญ่มีการศึกษาน้อย โอกาสหางานที่รายได้ดีและมั่นคงเป็นไปได้ยาก และยังมีการจ่ายค่าจ้างที่ไม่เท่ากันระหว่างแรงงานหญิงกับแรงงานชาย กระทั่งเมื่อพรรคกิจประชา (PAP) ขึ้นมามีอำนาจในปี 2502 ได้ดำเนินการตามที่หาเสียงไว้ นั่นคือการยกระดับสิทธิสตรีให้เท่าเทียมกับบุรุษ ซึ่งรวมถึงการยกเลิกกฎหมายรับรองการแต่งงานแบบหนึ่งผัวหลายเมียด้วย

ขอบคุณเรื่องจาก

- https://www.hindustantimes.com/trending/chinese-lady-killer-gains-fame-as-a-kept-man-whose-japanese-wife-earns-while-he-plays-video-games-101729421319072.html

- https://www.news18.com/viral/chinese-man-goes-viral-after-revealing-he-plays-video-games-while-his-wife-works-9093062.html

- https://theindependent.sg/japanese-man-aims-to-become-god-of-marriage-by-having-4-wives-2-girlfriends-and-wanting-to-father-over-50-children/

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

ที่สุดของพลังใจ อัยด้า ภรรยา รถถัง เคียงข้างในวันที่บอบช้ำ ชมคลิป

เศรษฐกิจอิหร่านเตรียมล่มสลาย?! ค่าเงิน เรียลอิหร่าน ร่วงต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

นักเขียนซีไรต์ ชู หมอวรงค์ มือปราบวงจรอุบาทว์ กล้าปฏิวัติระบบการเมืองไทย

จับตาก้าวต่อไป ยูเออี ยังไม่คิดถอนตัวจากองค์กรอื่น ส่งสัญญาณทบทวนผลประโยชน์

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved