วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
เรือท่องเที่ยวล่มในทะเลแดง สูญหาย 17 ราย จนท.เร่งค้นหา

เรือท่องเที่ยวล่มในทะเลแดง สูญหาย 17 ราย จนท.เร่งค้นหา

วันอังคาร ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 10.22 น.
Tag : ข่าวต่างประเทศ ทะเลแดง นักท่องเที่ยว เรือ เรือท่องเที่ยวล่ม เรือล่ม สูญหาย อียิปต์
  •  

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เรือ “ซี สตอรี” (Sea Story) พานักท่องเที่ยว 31 คน กับลูกเรืออีก 14 คน ออกเดินทางจากท่าเรือใกล้เมือง มาร์ซา อลาม ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศอียิปต์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย. 2567 เพื่อไปออกทริปดำน้ำเป็นเวลา 5 วัน 

แต่เรือลำนี้กลับล่มในทะเลแดง เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยพลตรี อามาร์ ฮานาฟี ผู้ว่าราชการจังหวัด เรด ซี ของอียิปต์เปิดเผยว่า เรือ ซี สตอรี ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือมายังเจ้าหน้าที่ในเวลาประมาณ 5.30 น. ของวันจันทร์ที่ 25 พ.ย. โดยเจ้าหน้าที่ช่วยผู้ประสบภัยได้แล้ว 28 ราย แต่ยังเหลืออีก 17 รายที่ยังคงสูญหาย


สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติบนเรือลำดังกล่าวมีรายงานว่าเป็นพลเมืองจากเบลเยียม อังกฤษ จีน เยอรมนี ไอร์แลนด์ โปแลนด์ สโลวะเกีย สเปน สวิตเซอร์แลนด์ และสหรัฐอเมริกา ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ระบุว่าสามารถช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้อย่างน้อย 28 คน

ทั้งนี้ เรือซีสตอรีเดินทางออกจากท่าเรือกาลิบใกล้เมืองมาร์ซาอะลัม ทางตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย. และมีกำหนดเทียบท่าที่เมืองฮูร์กาดาซึ่งอยู่ห่างออกไปทางเหนือราว 200 กิโลเมตรในวันศุกร์ที่ 29 พ.ย.

เบื้องต้นทางการเขตผู้ว่าการทะเลแดงยังไม่เปิดเผยถึงสาเหตุที่เรือล่ม ขณะที่ผู้จัดการรีสอร์ทใกล้จุดเกิดเหตุระบุจากคำให้การของลูกเรือที่รอดชีวิตคนหนึ่งว่าคลื่นทะเลรุนแรงซัดเรือจนพลิกคว่ำ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ทรัมป์\'ประกาศหยุดยิง\'อิสราเอล-อิหร่าน\' หวังยุติ\'สงคราม 12 วัน\' 'ทรัมป์'ประกาศหยุดยิง'อิสราเอล-อิหร่าน' หวังยุติ'สงคราม 12 วัน'
  • สลดใจกลางเมือง! ชายสองคนถูกยิงดับหน้าห้างดังกลางมาเลเซีย สลดใจกลางเมือง! ชายสองคนถูกยิงดับหน้าห้างดังกลางมาเลเซีย
  • ครอบครัวร่ำไห้รับร่างผู้เสียชีวิตเหตุเครื่องบินแอร์อินเดียตก ครอบครัวร่ำไห้รับร่างผู้เสียชีวิตเหตุเครื่องบินแอร์อินเดียตก
  • ปลอดภัยแต่ก็มีข้อควรระวัง! เปิดคู่มือ‘สหรัฐฯ’แนะนำพลเมืองเดินทางไปเที่ยวเมืองไทย ปลอดภัยแต่ก็มีข้อควรระวัง! เปิดคู่มือ‘สหรัฐฯ’แนะนำพลเมืองเดินทางไปเที่ยวเมืองไทย
  • ระวังแค่ชายแดนใต้! ‘สหรัฐฯ’ชี้ภาพรวม‘ไทย’ปลอดภัยสูงสุดสำหรับนักท่องเที่ยว ระวังแค่ชายแดนใต้! ‘สหรัฐฯ’ชี้ภาพรวม‘ไทย’ปลอดภัยสูงสุดสำหรับนักท่องเที่ยว
  • \'อินเดีย\'สลดซ้ำ! เฮลิคอปเตอร์ตกในเทือกเขาหิมาลัย ดับ 7 ราย 'อินเดีย'สลดซ้ำ! เฮลิคอปเตอร์ตกในเทือกเขาหิมาลัย ดับ 7 ราย
  •  

Breaking News

'พีระพันธุ์'ตอกสื่อ บอก'มติพรรคให้ไปพูดคุยกับนายกฯ ไม่ได้ให้มาบอกนักข่าว'

เปิดภาพ! 'ลุงตู่' เข้าเฝ้าถวายเครื่องสักการะสมเด็จพระสังฆราช

'บิ๊กป้อม'ลั่นไทยไม่ใช่ทางผ่าน ที่ใครจะเข้ามาไล่ล่าก็ได้

'สกลธี'ถามตรงๆ เพื่อพี่น้องประชาชน หรือ เพื่อตัวเอง ปม'พายเรือนั่งกับโจร'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved