วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
คืบหน้า'เครื่องบิน'ชน ฮ.ทหาร ตกแม่น้ำสหรัฐ  วุฒิสมาชิกคาดเสียชีวิตเกือบทั้งหมด

คืบหน้า'เครื่องบิน'ชน ฮ.ทหาร ตกแม่น้ำสหรัฐ วุฒิสมาชิกคาดเสียชีวิตเกือบทั้งหมด

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2568, 16.43 น.
Tag : เครื่องบินเล็ก ช็อกสหรัฐ เครื่องบินขนฮ.ทหาร เครื่องบิน
  •  

คืบหน้าโศกนาฏกรรมช็อกสหรัฐ หลังเกิดเหตุเครื่องบินเล็กชนเฮลิคอปเตอร์ทหารในวอชิงตัน ล่าสุดพบร่างเหยื่อแล้ว 18 ราย ด้านวุฒิสมาชิกคาดคนบนเครื่องน่าจะเสียชีวิตเกือบทั้งหมด 

30 ม.ค.68 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์เครื่องบินโดยสารอเมริกันแอร์ไลน์ที่มีผู้โดยสารและลูกเรือ 64 คน ชนกลางอากาศกับเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์คของกองทัพก่อนจะตกในแม่น้ำโปโตแมคใกล้สนามบินเรแกน วอชิงตัน เนชั่นแนล แอร์พอร์ต คาดว่าจะมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากแต่ยังไม่สามารถยืนยันตัวเลขได้ในขณะนี้ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วน! เกิดเหตุเครื่องบินเล็กพุ่งชนฮ.ตำรวจสหรัฐฯ ระเบิดไฟลุกท่วมกลางอากาศ (คลิป)


ล่าสุด เจ้าหน้าที่ยังไม่ระบุตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ที่เกิดขึ้นได้ แต่วุฒิสมาชิกโรเจอร์ มาร์แชล จากรัฐแคนซัส ซึ่งเป็นสถานที่ต้นทางของเครื่องบินโดยสาร กล่าวว่า คนบนเครื่องน่าจะเสียชีวิตเกือบทั้งหมด ทางด้านอเมริกัน แอร์ไลน์ แจ้งยืนยันว่า เครื่องบินลำนี้มีผู้โดยสาร 60 คนและลูกเรือ 4 คน ส่วนเจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่า เฮลิคอปเตอร์ ซึ่งกำลังบินฝึกซ้อม มีทหารบนเครื่อง 3 นาย

โทรทัศน์ซีบีเอส นิวส์ รายงานอ้างเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กล่าวว่า พบร่างผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 18 ราย ในขณะที่แหล่งข่าว 2 แห่งแจ้งกับรอยเตอร์สว่า พบร่างผู้เสียชีวิตจำนวนมากถูกดึงขึ้นมาจากแม่น้ำ

หัวหน้าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของกรุงวอชิงตันดีซี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่อย่างน้อย 300 คน กำลังทำงานในปฎิบัติการกู้ภัย ซึ่งมีความยากลำบาก เนื่องจากอากาศหนาวจัดและมีลมแรงและยังไม่สามารถตอบได้ว่า มีผู้รอดชีวิตหรือไม่

(ภาพจากรอยเตอร์) เคาน์เตอร์เช็คอินที่สนามบินในเมืองวิชิตา รัฐแคนซัสของสหรัฐฯ หลังจากเที่ยวบิน 5342 ของอเมริกันอีเกิล ในเครืออเมริกันแอร์ไลน์ ที่ออกเดินทางจากเมืองวิชิตา ชนกับเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์ก ขณะเข้าใกล้สนามบินแห่งชาติเรแกน ในกรุงวอชิงตัน และตกในแม่น้ำโพโตแมค

(ภาพจากรอยเตอร์) เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินและนักประดาน้ำทำงานอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุหลังจากเที่ยวบิน 5342 ของอเมริกันอีเกิล ในเครืออเมริกันแอร์ไลน์ ชนกับเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์ก ขณะเข้าใกล้สนามบินแห่งชาติรีแกน ในกรุงวอชิงตัน และตกในแม่น้ำโพโตแมค นองวอชิงตัน

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • 2 พันล้านบาทจมหาย! เครื่องบินขับไล่ของสหรัฐตกทะเลหลังเรือบรรทุกเลี้ยวกะทันหัน 2 พันล้านบาทจมหาย! เครื่องบินขับไล่ของสหรัฐตกทะเลหลังเรือบรรทุกเลี้ยวกะทันหัน
  • เซ่นพิษกำแพงภาษี! เครื่องบิน‘โบอิ้ง’เตรียมขายให้จีน กลับไปลงจอดที่สหรัฐฯ เซ่นพิษกำแพงภาษี! เครื่องบิน‘โบอิ้ง’เตรียมขายให้จีน กลับไปลงจอดที่สหรัฐฯ
  • ระทึก! เครื่องบินแอร์เอเชียเกิดไฟไหม้ต้องลงจอดฉุกเฉิน ระทึก! เครื่องบินแอร์เอเชียเกิดไฟไหม้ต้องลงจอดฉุกเฉิน
  • สื่อเวียดนามจับตา ปีหน้าไทยอาจไม่ให้นักบินต่างชาติบินเส้นทางในประเทศอีก สื่อเวียดนามจับตา ปีหน้าไทยอาจไม่ให้นักบินต่างชาติบินเส้นทางในประเทศอีก
  • สุดสลด! เครื่องบินเล็กตกใน\'ฮอนดูรัส\'หลังนำเครื่องขึ้น เสียชีวิต 7 ราย สุดสลด! เครื่องบินเล็กตกใน'ฮอนดูรัส'หลังนำเครื่องขึ้น เสียชีวิต 7 ราย
  • รอดปาฏิหาริย์ยกลำ! เครื่องบินเล็กตกใน\'เพนซิลเวเนีย\' รอดปาฏิหาริย์ยกลำ! เครื่องบินเล็กตกใน'เพนซิลเวเนีย'
  •  

Breaking News

กทม.เสริมทักษะ อาสาฯเฝ้าระวังภัย-ป้องกันยาเสพติดในชุมชน

ประวัติศาสตร์!เชลซี ทีมแรกกวาดทุกแชมป์ถ้วยยุโรป

ฝายปกครองน่านสนธิกำลังจับ 2 พี่น้องค้ายาบ้ายึดของกลางกว่า 5,000 เม็ด

สู้ต่อ'จำนำข้าว' ทนายเล็งยื่นศาล ปค.สั่ง'ก.คลัง'ชะลอชดใช้'หมื่นล้าน'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved