วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
ฮามาสมอบศพตัวประกันหญิง  พร้อมปล่อยตัวประกันเพิ่ม6คน

ฮามาสมอบศพตัวประกันหญิง พร้อมปล่อยตัวประกันเพิ่ม6คน

วันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : ฮามาส ตัวประกันหญิง ตัวประกัน
  •  

 

ข่าน ยูนิส/เทลอาวีฟ (รอยเตอร์ส/อัล-จาซีรา/บีบีซี นิวส์) - ฮามาสมอบศพตัวประกันหญิงชาวอิสราเอลให้กาชาดสากลซึ่งส่งต่อให้อิสราเอลแล้ว อ้างความผิดพลาดเกิดขึ้นในการระบุศพมนุษย์ที่ส่งมอบให้กับอิสราเอลภายใต้ข้อตกลงหยุดยิง พร้อมปล่อยตัวประกันเพิ่มอีก 6 คน


มาห์มูด มาร์ดาวี เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกลุ่มฮามาส แถลงผ่านสื่อสังคมออนไลน์ว่า ฮามาสได้มอบศพ ชิริ บิบาส ตัวประกันหญิงชาวอิสราเอลให้กาชาดสากลซึ่งส่งต่อให้อิสราเอลแล้วเมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 21 ก.พ. หลังจากตรวจสอบความเป็นไปได้ว่ามีข้อผิดพลาดส่งศพผิดร่างไปให้อิสราเอล เนื่องจากการโจมตีทางอากาศของอิสราเอล หลังจากกองทัพอิสราเอลออกมายืนยันว่า ร่างผู้เสียชีวิต 1 ศพ ที่กลุ่มฮามาสส่งคืนให้นั้น ไม่ใช่ตัวประกันที่ถูกควบคุมตัวในฉนวนกาซาแต่อย่างใด

อิสมาอิล อัล-ทวับตา โฆษกของกลุ่มฮามาส ระบุผ่าน X เมื่อวันศุกร์ว่า ศพของชิริดูเหมือนจะปะปนกับศพอื่นๆ ภายใต้ซากปรักหักพังของอาคารหลังหนึ่ง หลังอิสราเอลโจมตีทางอากาศ ส่งผลให้ส่งศพหญิงอีกรายที่เชื่อว่าเป็นหญิงชาวปาเลสไตน์ที่เสียชีวิตจากการโจมตีของอิสราเอลในคราวเดียวกันไปให้อิสราเอลเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 ก.พ. พร้อมย้ำแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ ที่ระบุว่า ชิริ บิบาส และลูกเล็กอีก 2 คนเสียชีวิตจากการทิ้งระเบิดโจมตีของอิสราเอล อย่างไรก็ตามอิสราเอลแถลงในวันพฤหัสบดีว่า เด็กชายทั้ง 2 คนถูกกลุ่มก่อการร้ายฆ่าอย่างโหดร้ายระหว่างถูกควบคุมในเดือนพฤศจิกายน 2566 ตามข้อมูลของหน่วยข่าวกรองและนิติเวช

ก่อนหน้านี้ กองทัพอิสราเอลระบุว่า ศพอีก 3 ศพที่ถูกส่งมอบ สามารถระบุตัวตนได้แล้วประกอบด้วยแอเรียลและคฟีร์ ลูกชาย 2 คนของชิริซึ่งจะมีอายุ 5 ปีและ 2 ปี และโอเด็ด ลิฟชิตซ์ นักเคลื่อนไหวสันติภาพ วัย 84 ปี แต่ศพที่ 4 ไม่ใช่ชิริ นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู ผู้นำอิสราเอล กล่าวหาว่า ฮามาสใส่ร่างของหญิงชาวกาซาลงไปในโลงศพ และเตือนว่าอิสราเอลจะดำเนินการอย่างแน่วแน่เพื่อนำชิริกลับบ้านพร้อมกับตัวประกันทั้งหมด ทั้งที่ยังมีชีวิตและเสียชีวิตแล้ว และจะทำให้แน่ใจว่า ฮามาสจะต้องชดใช้อย่างสาสมสำหรับการละเมิดข้อตกลงอันโหดร้ายและชั่วร้ายครั้งนี้ ที่ไม่ยอมคืนศพชิริบิบาส ตามที่ตกลงกันไว้

ขณะที่เมื่อวันที่ 22 ก.พ. กลุ่มฮามาสได้ปล่อยตัวประกันชาวอิสราเอล 6 คน ให้แก่เจ้าหน้าที่กาชาดสากลตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้ ประกอบด้วย เอลิยาห์
โคเฮน วัย 27 ปี, ทาล โชฮาม วัย 40 ปี, โอเมอร์ เชม ตอฟ วัย 22 ปี, โอเมอร์ เวนเคิร์ต วัย 23 ปี ทั้ง 4 คนถูกกลุ่มฮามาสจับลักพาตัวเมื่อวันที่ 7 ต.ค. 2023 ส่วนตัวประกันอีก 2 คน คือ ไฮชาม อัล-ซาอิด วัย 36 ปี และ อะเวรา เมงกิสตู วัย 39 ปี เดินทางข้ามแดนเข้าไปในฉนวนกาซากันเอง แต่ไปคนละรอบ เมื่อปี 2014 และ 2015 และถูกจับมาตั้งแต่นั้น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อิสราเอลโจมตีรพ.ในฉนวนกาซา อ้างฮามาสใช้เป็นแหล่งซ่องสุม อิสราเอลโจมตีรพ.ในฉนวนกาซา อ้างฮามาสใช้เป็นแหล่งซ่องสุม
  • 3ชาติมหาอำนาจยุโรป เรียกร้องหยุดยิงในฉนวนกาซา 3ชาติมหาอำนาจยุโรป เรียกร้องหยุดยิงในฉนวนกาซา
  • ดับกว่า400ราย! อิสราเอลถล่มฉนวนกาซาอีกครั้ง ดับกว่า400ราย! อิสราเอลถล่มฉนวนกาซาอีกครั้ง
  • ‘ปากีสถาน’ปะทะเดือดข้ามวัน! ทหารบุกช่วยตัวประกันจากกลุ่มแบ่งแยกดินแดนลอบวางบึ้ม-ยิงถล่มรถไฟ ‘ปากีสถาน’ปะทะเดือดข้ามวัน! ทหารบุกช่วยตัวประกันจากกลุ่มแบ่งแยกดินแดนลอบวางบึ้ม-ยิงถล่มรถไฟ
  • สหรัฐฯ ยันคุยฮามาสจริง หวังช่วยตัวประกันชาวอเมริกัน สหรัฐฯ ยันคุยฮามาสจริง หวังช่วยตัวประกันชาวอเมริกัน
  • ทรัมป์ขู่ฮามาสครั้งสุดท้าย  แต่แอบเจรจาลับขอปล่อยตัวประกัน ทรัมป์ขู่ฮามาสครั้งสุดท้าย แต่แอบเจรจาลับขอปล่อยตัวประกัน
  •  

Breaking News

เซ็กซี่ขยี้ใจ! 'จันจิ จันจิรา'อวดหุ่นสวยแซ่บในชุดบิกินีริมหาด

เปิดเนื้อหาฉบับเต็ม! 'กกต.-DSI'ออกหมายเรียก 53 สว. แจงคดีฮั้ว

'สว.อลงกต'ย้ำชัด!พร้อมไปรับทราบข้อกล่าวหา‘คดีฮั้วเลือกสว.’ ถ้าหมายเรียกออกโดยกกต.

KNU ถล่มทหารเมียนมาอย่างหนัก ทำให้มีผู้ลี้ภัยหนีเข้าไทย 343 คน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved