วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
'จีน'ออกโรงซัดสหรัฐฯ หยุดสร้างเรื่องเท็จ'ซินเจียง' ชี้ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ เป็นคำโกหกแห่งศตวรรษ

'จีน'ออกโรงซัดสหรัฐฯ หยุดสร้างเรื่องเท็จ'ซินเจียง' ชี้ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ เป็นคำโกหกแห่งศตวรรษ

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 18.08 น.
Tag : อ.ปริญญา นายกรัฐมนตรี ส่งอุยกูร์กลับจีน อุยกูร์ แนวหน้าออนไลน์
  •  

จีนบอกให้สหรัฐหยุดสร้างเรื่องเท็จเกี่ยวกับซินเจียง

กระทรวงต่างประเทศจีน ออกโรงโต้เดือดนักการเมืองของสหรัฐบางคนควรจะหยุดการสร้างเรื่องเท็จเกี่ยวข้องกับเขตปกครองตนเองซินเจียงของจีน ซัด"ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์"ถือว่าเป็นคำโกหกแห่งศตวรรษ


28 ก.พ.68 หลิน เจี้ยน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวตามปกติประจำสัปดาห์ในวันนี้ว่า การกล่าวว่า การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์และการใช้บังคับใช้แรงงานชาวอุยกูร์ในซินเจียงถือว่าเป็น ‘คำโกหกแห่งศตวรรษ’

"บางประเทศและนักการเมืองบางคนสร้างเรื่องและเผยแพร่คำโกหกเกี่ยวกับซินเจียงเพื่อสร้างความวุ่นวาย จีนขอคัดค้านการแทรกแซงกิจการภายในของจีนโดยเอาเรื่องสิทธิมนุษยชนมาบังหน้าและไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งกับการใช้ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับซินเจียงมาใช้แทรกแซงความร่วมมือด้านการบังคับใช้กฎหมายตามปกติระหว่างประเทศ ฝ่ายที่เกี่ยวข้องและนักการเมืองควรหยุดสร้างและเผยแพร่คำโกหกและความเข้าใจผิดเกี่ยวกับซินเจียง"หลิน เจี้ยน ระบุ

ทั้งนี้ ถ้อยแถลงของโฆษกกระทรวงต่างประเทศจีนดังกล่าว เป็นการตอบโต้นายมาร์โก รูบิโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐที่กล่าวแสดงความเห็นก่อนหน้านี้ว่า การปฏิบัติต่อชาวอุยกูร์ที่อยู่ในพื้นที่ซินเจียงของจีนเข้าข่ายการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์และอาชญากรรมต่อมนุษยชาติ

โดยนายรูบิโอ กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดี ออกมาประณามกรณีที่ประเทศไทยส่งตัวชาวอุยกูร์อย่างน้อย 40 คน ไปให้กับทางการจีน แม้ว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านสิทธิมนุษยชนของสหประชาชาติจะเรียกร้องก่อนหน้านี้มิให้รัฐบาลไทยส่งตัวชาวอุยกูร์ไปให้กับประเทศจีน หลังจากที่ประเทศไทยควบคุมตัวบุคคลเหล่านี้ไว้ในสถานที่กักตัวมาเป็นเวลานับสิบปี โดยผู้เชี่ยวชาญเตือนว่า เมื่อถูกส่งกลับไปแล้ว ชาวอุยกูร์เหล่านี้มีความเสี่ยงที่จะถูกทรมาน ได้รับการปฎิบัติที่ไม่ดีจากฝ่ายจีน

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'นายกฯมองโกเลีย\'ประกาศลาออก!  หลังพ่ายโหวตไม่ไว้วางใจ เซ่นปมลูกชายโพสต์อวดรวย 'นายกฯมองโกเลีย'ประกาศลาออก! หลังพ่ายโหวตไม่ไว้วางใจ เซ่นปมลูกชายโพสต์อวดรวย
  • ผบ.ทหารสูงสุด\'กัมพูชา\' โพสต์ไว้อาลัย รอง ผบ.ทบ.กัมพูชา ผบ.ทหารสูงสุด'กัมพูชา' โพสต์ไว้อาลัย รอง ผบ.ทบ.กัมพูชา
  • \'ฮุนเซนฯ\' โพสต์ภาพคู่ภรรยา 15 ปีก่อน ลั่นพื้นที่สามเหลี่ยมมรกตเป็นดินแดนกัมพูชา 'ฮุนเซนฯ' โพสต์ภาพคู่ภรรยา 15 ปีก่อน ลั่นพื้นที่สามเหลี่ยมมรกตเป็นดินแดนกัมพูชา
  • ฝนถล่มตอนใต้จีน เสียชีวิต 5 ราย ประกาศเตือนภัยระดับเหลือง ฝนถล่มตอนใต้จีน เสียชีวิต 5 ราย ประกาศเตือนภัยระดับเหลือง
  • อดีตประธาน CNPC ไม่รอด ศาลจีนสั่งจำคุก 13 ปี คดีรับสินบน อดีตประธาน CNPC ไม่รอด ศาลจีนสั่งจำคุก 13 ปี คดีรับสินบน
  • ICAO ชี้เปรี้ยง รัสเซียต้องรับผิดชอบ กรณี MH17 ตก ดับยกลำ ICAO ชี้เปรี้ยง รัสเซียต้องรับผิดชอบ กรณี MH17 ตก ดับยกลำ
  •  

Breaking News

สื่อกัมพูชาตีข่าว! ไทยประกาศปิดประตูพรมแดนบางแห่ง

'บอย ปกรณ์'แจ้งข่าวเศร้า! สูญเสียคุณแม่งามทิพย์ คนในวงการบันเทิงร่วมอาลัย

ในฐานะมิตรเก่า! 'พันศักดิ์' ถึง 'ฮุนเซน' ชวนสร้าง 'สวนแห่งมิตรภาพ' หวังฟื้นสัมพันธ์ไทย-กัมพูชา

เกลื่อนบ้านเมือง! ปกครองบุกจับ‘หนุ่มขายบุหรี่ไฟฟ้า’กำลังส่งของให้ลูกค้า

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved