1 พฤษภาคม 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายกรัฐมนตรีลอว์เรนซ์ หว่อง (Lawrence Wong) ของสิงคโปร์ กล่าวว่า ชาวสิงคโปร์จำเป็นต้องลงคะแนนเสียงเลือกผู้สมัครที่มีความน่าเชื่อถือและสร้างความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับสหรัฐและจีน และขอให้ผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงเลือกคณะรัฐมนตรีของเขาให้กลับมาทำหน้าที่ต่อในการเลือกตั้งวันที่ 3 พฤษภาคมนี้
นายกรัฐมนตรีลอว์เรนซ์ หว่อง ปราศรัยต่อหน้าสหภาพแรงงานจำนวน 1.4 ล้านคน ในวันสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งในวันนี้ นายกลอว์เรนซ์ หว่อง เตือนถึงความปั่นป่วนทางเศรษฐกิจและการตกงาน หากมาตรกาภาษีของสหรัฐ ฉุดรั้งการขยายตัวทางเศรษฐกิจของโลกให้ชะลอตัว รัฐบาลของเขาได้เตือนว่าเศรษฐกิจที่พึ่งพาการค้าอย่างมากอาจเผชิญกับภาวะถดถอยที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยเขาเรียกร้องให้ผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งลงคะแนนเลือกคณะรัฐมนตรีของเขาทั้งคณะให้กลับมาสานต่อการทำงาน เพื่อให้สามารถรับมือกับแรงต้านทางเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ
โดยการเลือกต้ังครั้งนี้เป็นการทดสอบทางการเลือกตั้งครั้งแรกสำหรับนายลอว์เรนซ์ หว่อง หลังจากเขาเข้ารับตำแหน่งผู้นำคนใหม่ของสิงคโปร์เมื่อปีที่แล้ว พรรคการเมือง 6 พรรค และผู้สมัครอิสระ มีกำหนดการจัดชุมนุมปราศรัยในคืนวันพฤหัสบดี เป็นการหาเสียงครั้งสุดท้าย ก่อนที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 2.76 ล้านคน จะออกไปลงคะแนนเสียงในการเลือกตั้งในวันเสาร์ที่ 3 พฤษภาคมนี้
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี