9 มิถุนายน 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หลังจากที่ 'เจ้าเอ็ด' (ED) ม้าลายแหกคอกหนีวิ่งพล่านทั่วรัฐเทนเนสซี ของสหรัฐฯ โดยเจ้าหน้าได้จับตัวมันได้ มันถูกพบในทุ่งหญ้าใกล้หมู่บ้านแห่งหนึ่งในชุมชนคริสเตียนา กลางรัฐเทนเนสซี ยืนยันโดยสำนักงานนายอำเภอเขตรัทเธอร์ฟอร์ด หลัง'เอ็ด'หนีเตลิดไปนานกว่า 7 วัน
สำนักงานนายอำเภอได้ ระบุว่า ทีมปฏิบัติการทางอากาศเป็นผู้ช่วยจับกุมม้าลายตัวดังกล่าวไว้ได้สำเร็จ 'เอ็ด' ถูกลำเลียงทางอากาศ ด้วยเฮลิคอปเตอร์ เพื่อไปยังรถพ่วงสำหรับขนย้ายสัตว์ที่รออยู่ ซึ่งมีคลิปวิดีโอเผยแพร่ในโซเชียลจะพบว่า 'เอ็ด' ถูกห่อตัวด้วยตาข่ายมีเพียงหัวที่โผล่ออกมาพ้นตาข่าย นั่งนิ่ง ขณะที่ถูกเฮลิคอปเตอร์ลำเลียงไปยังรถพ่วงสำหรับขนสัตว์
โดยสำนักงานนายอำเภอได้ ระบุต่ออีกว่า ม้าลาย 'เอ็ด' เดินทางมาถึงชุมชนคริสเตียนาเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม และเจ้าของได้แจ้งว่ามันหายตัวไปในวันถัดมา ม้าลาย 'เอ็ด' ถูกพบและถูกถ่ายคลิปเอาไว้ได้ขณะที่มันวิ่งไปกลางถนน ซึ่งส่งผลให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย แต่มันก็หลบหนีเข้าไปในพื้นที่ป่า และถูกพบเห็นอยู่หลายครั้ง มันเดินเล่นอย่างสบายใจกลางย่านที่พักอาศัย จนกลายเป็นมีมทั่วโลกโซเชียล
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี