วันเสาร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
'ญี่ปุ่น'อัปเกรดพันธมิตร! เตรียมส่ง'ยุทโธปกรณ์'เสริมเขี้ยวเล็บไทย-7ชาติ

'ญี่ปุ่น'อัปเกรดพันธมิตร! เตรียมส่ง'ยุทโธปกรณ์'เสริมเขี้ยวเล็บไทย-7ชาติ

วันเสาร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 13.56 น.
Tag :
  •  

21 มิถุนายน 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นมีแผนที่จะจัดหายุทโธปกรณ์ด้านการป้องกันประเทศให้กับประเทศไทย ตองกา และอีก 6 ประเทศ ในปีงบประมาณปัจจุบัน ภายใต้โครงการความช่วยเหลือด้านความมั่นคง ซึ่งเป็นความพยายามที่จะสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยของเส้นทางเดินเรือในภูมิภาคอินโด-แปซิฟิก ที่จีนกำลังพัฒนาท่าทีทางทหารของตนเอง

สำนักข่าวเกียวโด รายงานอ้างแหล่งข่าวที่ระบุว่า ทั้ง 8 ประเทศ ซึ่งประกอบไปด้วยติมอร์-เลสเต, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ปาปัวนิวกินี, ฟิลิปปินส์ และศรีลังกา คาดว่าจะได้เป็นผู้รับความช่วยเหลือภายใต้กรอบ ความช่วยเหลือด้านความมั่นคงอย่างเป็นทางการ ของญี่ปุ่น ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับประเทศพันธมิตรที่มีแนวคิดเดียวกัน 


โดยจะเริ่มในปีงบประมาณ 2025 ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป แหล่งข่าวระบุว่า รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังพิจารณาที่จะจัดหาโดรนที่ผลิตในญี่ปุ่นให้กับประเทศเหล่านี้ เพื่อช่วยในภารกิจบรรเทาสาธารณภัยและการเฝ้าระวังทางทะเล

ญี่ปุ่นได้ริเริ่มโครงการ “ความช่วยเหลือด้านความมั่นคงอย่างเป็นทางการ” หรือ โอเอสเอขึ้นในเดือนเมษายน 2023 เพื่อช่วยเหลือประเทศกำลังพัฒนาในการ เสริมสร้างศักยภาพด้านการป้องกันประเทศ ของตนเอง โครงการนี้เกิดขึ้นท่ามกลางความกังวลด้านความมั่นคงที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาค เช่น การแสดงแสนยานุภาพที่เพิ่มขึ้นของกองทัพจีนในทะเลและทางอากาศ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ญี่ปุ่นต้องปรับเปลี่ยนนโยบายด้านความมั่นคงและบทบาทในเวทีระหว่างประเทศ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไฟลุกตะวันออกกลาง! \'อิสราเอล\'อ้างเด็ดหัวผู้บัญชาการกองกำลังสำคัญอิหร่านได้แล้ว ไฟลุกตะวันออกกลาง! 'อิสราเอล'อ้างเด็ดหัวผู้บัญชาการกองกำลังสำคัญอิหร่านได้แล้ว
  • กัมพูชาเดือดฟาดกลับไทย ไม่ทนถูกตราหน้าเป็นศูนย์กลางอาชญากรรมไซเบอร์โลก กัมพูชาเดือดฟาดกลับไทย ไม่ทนถูกตราหน้าเป็นศูนย์กลางอาชญากรรมไซเบอร์โลก
  • กัมพูชาประณามไทย! สร้าง\'วัดภูม่านฟ้า บุรีรัมย์\'เลียนแบบ\'นครวัด\' ละเมิดมรดกโลกอย่างร้ายแรง กัมพูชาประณามไทย! สร้าง'วัดภูม่านฟ้า บุรีรัมย์'เลียนแบบ'นครวัด' ละเมิดมรดกโลกอย่างร้ายแรง
  • สงคราม1วันดูดเลือด\'อิสราเอล\'200ล้านดอลลาร์  \'เนทันยาฮู\'ไม่สนเดินหน้ารบถล่ม\'อิหร่าน\' สงคราม1วันดูดเลือด'อิสราเอล'200ล้านดอลลาร์ 'เนทันยาฮู'ไม่สนเดินหน้ารบถล่ม'อิหร่าน'
  • \'ฮุน เซน\'ฟาดไม่ยั้ง! ท้าไทยไล่แรงงาน-หยุดขายน้ำมันให้กัมพูชา แล้วมารอดูผลกระทบทางเศรษฐกิจ 'ฮุน เซน'ฟาดไม่ยั้ง! ท้าไทยไล่แรงงาน-หยุดขายน้ำมันให้กัมพูชา แล้วมารอดูผลกระทบทางเศรษฐกิจ
  • กต.ย้ำคนไทยในอิสราเอล  รีบออกจากพื้นที่อันตราย กต.ย้ำคนไทยในอิสราเอล รีบออกจากพื้นที่อันตราย
  •  

Breaking News

เปิดคำร้อง 36 สว. ขอศาล รธน.สั่ง 'อิ๊งค์' หยุดปฏิบัติหน้าที่-ถอดถอน

'สภาผู้บริโภค'วอน'กรมโยธาฯ แก้กฎ ม.33 ผุดอาคารสูงซอยแคบพุ่ง

ตีแสกหน้า'ทักษิณ'!!! กลับมาไม่ถึง 2 ปี ทำ‘ลูกสาว-ครอบครัว-พท.’หายนะ

'หลวงปู่จันทร์ศรี'เรียนรู้วิธี 'หยุดคิด' ตั้งสติพิจารณากายจาก 'พระอาจารย์มั่น'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved