'สถานทูตกรุงออสโล'เตือนคนไทยในนอร์เวย์ หลีกเลี่ยงการปะทะกับกลุ่มเขมร

'สถานทูตกรุงออสโล'เตือนคนไทยในนอร์เวย์ หลีกเลี่ยงการปะทะกับกลุ่มเขมร

วันพฤหัสบดี ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 12.05 น.

31 กรกฎาคม 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ "Royal Thai Embassy Oslo" ออกมาโพสต์ข้อความว่า "สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงออสโล ได้รับทราบว่าชาวกัมพูชาในนอร์เวย์จะมีการชุมนุมประท้วงกล่าวหาว่าไทยรุกรานดินแดนกัมพูชาปลายสัปดาห์นี้ 

หากชาวไทยในนอร์เวย์ประสงค์จะชุมนุมรวมพลังเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีเกียรติภูมิของประเทศไทยที่ถูกรุกรานดินแดนจากกัมพูชา สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอให้การชุมนุมของคนไทยอยู่ภายใต้กฎหมายของนอร์เวย์โดยเคร่งครัด และหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับชุมชนกัมพูชา อดทนต่อการยั่วยุ เพื่อไม่ให้เกิดความรุนแรงและความเสียหายที่จะมีขึ้นได้


ทั้งนี้ ขอให้ชาวไทยช่วยกันให้ข้อมูลที่ถูกต้องแก่เพื่อนชาวนอร์เวย์ เพื่อนชาวต่างชาติ รวมถึงเพื่อนชาวกัมพูชาในทุกช่องทาง เพื่ออธิบายถึงสถานการณ์ตามความจริง และท่าทีของประเทศไทยที่ต้องการเห็นสันติภาพ ไม่ต้องการสงคราม และปฏิบัติตามกฏกติกาอย่างเคร่งครัด แต่ประเทศไทยก็จำเป็นต้องปกป้องประชาชนและบูรณภาพแห่งดินแดนในขอบเขตที่เหมาะสมเช่นกัน"

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top