ด่วน!! 'ทรัมป์'ตั้งกำแพงภาษีต่างตอบแทนอัตราใหม่ไทย19% เท่ากัมพูชา-มาเลเซีย

ด่วน!! 'ทรัมป์'ตั้งกำแพงภาษีต่างตอบแทนอัตราใหม่ไทย19% เท่ากัมพูชา-มาเลเซีย

วันศุกร์ ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 07.49 น.

1 สิงหาคม 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่ทำเนียบขาวสหรัฐฯ ประกาศอัตราภาษีต่างตอบแทนใหม่ที่สหรัฐฯ จะเก็บจากสินค้าของประเทศต่างๆ ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของพวกเขา ในคืนวันที่ 31 ก.ค. 2568 หรือเพียงไม่นานก่อนที่เส้นตายการบังคับใช้ภาษีจะมาถึงในวันที่ 1 ส.ค.นี้ โดยตารางอัตราภาษีใหม่นี้ระบุว่า สหรัฐฯ จะเก็บภาษีต่างตอบแทนจากสินค้าที่นำเข้าจาก'ประเทศไทย' ในอัตรา 19%

สำหรับไทยได้รับการลดอัตราภาษีจากเดิม 36% ลงมาอยู่ที่ 19% ส่วนของประเทศอื่นในบรรดาสมาชิกสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นั้น


บรูไน 25%

กัมพูชา 19%

อินโดนีเซีย 19%

ลาว 40%

มาเลเซีย 19%

เมียนมา 40%

ฟิลิปปินส์ 19%

สิงคโปร์ 10%

เวียดนาม 20%.

ส่วนประเทศที่ถูกเรียกเก็บภาษีมากที่สุดตามตารางล่าสุดที่ถูกเผยแพร่ออกมาคือ ซีเรีย ถูกตั้งกำแพงภาษีที่ 41%

ขอบคุณข้อมูล : Thewhitehouse

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top