วันอาทิตย์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
'เอมิเรตส์'เข้ม! ผู้โดยสารพก'พาวเวอร์แบงก์'ขึ้นเครื่องได้คนละ1ชิ้น ห้ามชาร์จขณะเดินทาง

'เอมิเรตส์'เข้ม! ผู้โดยสารพก'พาวเวอร์แบงก์'ขึ้นเครื่องได้คนละ1ชิ้น ห้ามชาร์จขณะเดินทาง

วันเสาร์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 14.43 น.
Tag : สายการบินเอมิเรตส์ เอมิเรตส์ Emirates
  •  

9 สิงหาคม 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สายการบินเอมิเรตส์แอร์ไลน์ เป็นสายการบินประจำชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า 'เอมิเรตส์' กำลังดำเนินการเชิงรุกอย่างจริงจัง เพื่อลดความเสี่ยงเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานแบตเตอรี่ลิเธียมบนเที่ยวบิน โดยเฉพาะเหตุพาวเวอร์แบงก์ลุกไหม้ ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างเที่ยวบินของสายการบินหลายแห่ง ในช่วงปีที่ผ่านมา

นับตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2568 ผู้โดยสารของสายการบินเอมิเรตส์จะได้รับอนุญาตให้พกพาวเวอร์แบงก์ได้เพียง 1 ชิ้น ตามเงื่อนไขที่กำหนดเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ห้ามนำแบตเตอรี่สำรองมาชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ระหว่างการเดินทางและห้ามมาต่อกับช่องชาร์จแบตเตอรี่บนเครื่องบิน นอกจากนั้นอุปกรณ์เหล่านี้จะต้องจัดเก็บไว้ในบริเวณที่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเข้าถึงได้ง่าย เพื่อให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างทันท่วงทีหากเกิดกรณีเพลิงไหม้


ซึ่งกฎระเบียบใหม่ของสายการบินเอมิเรตส์มีดังต่อไปนี้ 1.ลูกค้าของสายการบินเอมิเรตส์สามารถพกพาวเวอร์แบงค์ได้ 1 ก้อนที่มีความจุต่ำกว่า 100 วัตต์ชั่วโมง 2. ห้ามใช้พาวเวอร์แบงค์เพื่อชาร์จอุปกรณ์ส่วนตัวใดๆบนเครื่องบิน 3. ไม่อนุญาตให้ชาร์จพาวเวอร์แบงค์โดยใช้แหล่งจ่ายไฟของเครื่องบิน 4. พาวเวอร์แบงค์ทุกตัวที่ได้รับการยอมรับสำหรับการขนส่งจะต้องมีระดับความจุที่พร้อมใช้งาน 5.ห้ามวางพาวเวอร์แบงค์ไว้ในช่องเก็บของเหนือศีรษะบนเครื่องบิน แต่จะต้องวางไว้ในช่องกระเป๋าที่เบาะที่นั่งหรือในกระเป๋าใต้ที่นั่งด้านหน้าคุณ 6.ไม่อนุญาตให้นำพาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องในสัมภาระที่โหลดใต้เครื่อง (กฎเกณฑ์ปัจจุบัน)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

นักวิชาการชี้'ศาลฎีกา'เพิกถอนสิทธิสมัคร สว.10 ปี ปมจับคู่แลกคะแนนในการเลือกตั้ง

ทัพเรือสูญเสีย! 'เรือตรี ภัทราวุธ รัตนวงษ์'จากอุบัติเหตุชายแดนไทย-กัมพูชา

'ศบ.ทก.'รายงานเหตุชายแดนตลอดช่วงคืน-เช้า สถานการณ์ปกติ ย้ำพื้นที่ลาดตระเวนเขตไทย100%

'เทพไท'จี้รัฐบาล! ต้องประจานประท้วง'องค์กรนานาชาติ-ประชาคมโลก' เขมรลอบวางทุ่นระเบิด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved