สื่อเขมรตีข่าว! ปิดประชุมเจบีซีด้วยความสำเร็จ ปธ.ฝ่ายกัมพูชาชี้ผลเป็นที่น่าพอใจ

สื่อเขมรตีข่าว! ปิดประชุมเจบีซีด้วยความสำเร็จ ปธ.ฝ่ายกัมพูชาชี้ผลเป็นที่น่าพอใจ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 18.57 น.

23 ตุลาคม 2568 สำนักข่าว ขแมร์ไทมส์ ของกัมพูชา รายงานว่า การประชุมคณะกรรมาธิการเขตแดนร่วมไทย-กัมพูชา (เจบีซี) สมัยวิสามัญ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-22 ตุลาคม ที่จังหวัดจันทบุรี ว่าได้เสร็จสิ้นลงไปแล้ว และทั้งสองฝ่ายได้ลงนามร่วมสรุปผลการประชุมได้ในช่วงกลางดึกเข้าสู่วันที่ 23 ตุลาคม

การประชุมเจบีซีสมัยวิสามัญเสร็จสิ้นลงเมื่อเวลา 00.30 น. ของวันที่ 23 ตุลาคม โดยมีเอกอัครราชทูตประศาสน์ ประศาสน์วินิจฉัย ประธานคณะกรรมาธิการเขตแดนร่วมไทย-กัมพูชา ฝ่ายไทย และนายฬำ เจีย รัฐมนตรีรับผิดชอบกิจการชายแดนและหัวหน้าสำนักงานเลขาธิการกิจการชายแดนแห่งชาติกัมพูชา ประธานฯ ร่วมฝ่ายกัมพูชา


นายฬา เจียกล่าว ในช่วงพิธีปิดว่าการประชุมเจบีซีในครั้งนี้จบลงไปด้วยความสำเร็จ สะท้อนถึงจิตวิญญาณของความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว มิตรภาพ และความเข้าใจร่วมกันระหว่างไทยและกัมพูชา ทั้งสองฝ่ายได้ผลการประชุมที่เป็นที่น่าพึงพอใจแต่ในขณะเดียวกันก็เล็งเห็นถึงความสำคัญของผลการประชุมที่มีต่อประเทศและประชาชนของตัวเอง ความสำเร็จของการประชุมในวันนี้เป็นหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ไปสู่การรักษาสันติภาพตลอดแนวชายแดนร่วมกันของสองประเทศ

นายฬำ เจียกล่าวอีกว่าการประชุมในครั้งนี้ยังมีส่วนในการเสริมสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจร่วมกันในพื้นที่ปักปันเขตแดนร่วม และเชื่อมั่นว่าผลการประชุมเจบีซี สมัยวิสามัญในครั้งนี้จะเป็นรากฐานที่มั่นคงให้กับทั้งสองฝ่ายในการกำหนดทิศทางในอนาคตของคณะกรรมาธิการเขตแดนร่วมไทย-กัมพูชา

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top