533.jpg
เนทันยาฮู ยอมเบรกถล่มอิหร่าน 14 วัน ย้ำชัดข้อตกลงหยุดยิงไม่รวม เลบานอน

เนทันยาฮู ยอมเบรกถล่มอิหร่าน 14 วัน ย้ำชัดข้อตกลงหยุดยิงไม่รวม เลบานอน

วันพุธ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2569, 10.45 น.

8 เมษายน 2569 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล กล่าวว่า อิสราเอลสนับสนุนการตัดสินใจของสหรัฐฯ ในการระงับการโจมตีอิหร่านเป็นเวลา 2 สัปดาห์ 

สำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาโพสต์ระบุผ่านทางแพลตฟอร์มเอ็กซ์ "@IsraeliPM" ว่า อิสราเอลสนับสนุนการตัดสินใจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ในการระงับการโจมตีอิหร่านเป็นเวลาสองสัปดาห์ โดยมีเงื่อนไขว่าอิหร่านต้องเปิดช่องแคบฮอร์มุซ และ ยุติการโจมตีสหรัฐฯ และอิสราเอล รววมถึงประเทศต่างๆ ในภูมิภาคตะวันออกกลางโดยทันที


อิสราเอล ยังสนับสนุนความพยายามของสหรัฐฯ ในการทำให้แน่ใจว่าอิหร่านจะไม่เป็นภัยคุกคามด้านนิวเคลียร์ ขีปนาวุธ และการก่อการร้ายต่ออเมริกา อิสราเอล ประเทศเพื่อนบ้านอาหรับของอิหร่าน และทั่วโลกอีกต่อไป

สหรัฐอเมริกาได้แจ้งต่ออิสราเอล ว่า ตนมุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายเหล่านี้ ซึ่งเป็นเป้าหมายที่สหรัฐฯ อิสราเอล และพันธมิตรในภูมิภาคของอิสราเอลเห็นพ้องต้องกัน ในการเจรจาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ข้อตกลงหยุดยิงสองสัปดาห์นี้ไม่รวมถึงเลบานอน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top