533.jpg
ปูติน ประกาศหยุดยิงตลอดช่วงเทศกาลอีสเตอร์ หวัง ยูเครน จะปฏิบัติตาม

ปูติน ประกาศหยุดยิงตลอดช่วงเทศกาลอีสเตอร์ หวัง ยูเครน จะปฏิบัติตาม

วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2569, 09.53 น.

10 เมษายน 2569 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ประกาศหยุดยิงกับยูเครนตลอดช่วงเทศกาลอีสเตอร์ ของศาสนาคริสต์นิกายออร์โธดอกซ์ หลังจากที่ทางฝั่งยูเครนก็เสนอให้มีการพักรบในช่วงเวลาดังกล่าวเช่นเดียวกัน

รัฐบาลเครมลิน แถลงการณ์ว่า ประธานาธิบดีปูตินประกาศหยุดยิงตั้งแต่เวลา 16:00 น. ของวันที่ 11 เมษายน 2569 (ตรงกับ 20:00 น. วันเดียวกันตามเวลาประเทศไทย) สิ้นสุดวันที่ 12 เมษายน ... เนื่องในโอกาสเทศกาลอีสเตอร์ของนิกายออร์โธดอกซ์ที่กำลังจะมาถึง 


เสนาธิการทหารได้รับคำสั่งให้ยุติปฏิบัติการรบในทุกทิศทางในช่วงเวลาดังกล่าว พร้อมเสริมว่ากองกำลังมีความพร้อมที่จะตอบโต้การยั่วยุใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากฝ่ายศัตรู และ เราคาดหวังว่าฝ่ายยูเครนจะปฏิบัติตามแบบอย่างของสหพันธรัฐรัสเซีย

ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน กล่าวว่า เขาได้ส่งข้อเสนอพักรบช่วงวันหยุดให้รัสเซียผ่านทางสหรัฐฯ ในขณะที่การเจรจาเพื่อยุติความขัดแย้งที่ยืดเยื้อมานาน 4 ปีต้องหยุดชะงักลงเนื่องจากสงครามในตะวันออกกลาง

ที่ผ่านมา การเจรจาหลายรอบที่นำโดยสหรัฐฯ ประสบความล้มเหลวในการทำให้คู่ขัดทั้งสองประเทศบรรลุข้อตกลง และการเจรจาตกอยู่ในภาวะชะงักงันเมื่อความสนใจของรัฐบาลวอชิงตันหันไปที่อิหร่าน

การเจรจายังดูเหมือนจะถึงทางตัน เนื่องจากมอสโกเรียกร้องให้เคียฟยอมสละทั้งดินแดนและอ่อนข้อทางการเมือง ซึ่งประธานาธิบดีเซเลนสกี ปฏิเสธข้อเรียกร้องของรัสเซียเนื่องจากมองว่าไม่ต่างอะไรกับการยอมจำนน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top