533.jpg
ทรัมป์ ขยายหยุดยิงอิสราเอล-เลบานอนไปอีก 3 สัปดาห์ เตรียมเป็นเจ้าภาพต้อนรับผู้นำ 2 ประเทศ

ทรัมป์ ขยายหยุดยิงอิสราเอล-เลบานอนไปอีก 3 สัปดาห์ เตรียมเป็นเจ้าภาพต้อนรับผู้นำ 2 ประเทศ

วันศุกร์ ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2569, 11.48 น.

24 เมษายน 2569 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ปิดเผยว่าการหยุดยิงระหว่างอิสราเอลและเลบานอนได้รับการขยายเวลาออกไปอีก 3 สัปดาห์ หลังจากที่เขาได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมร่วมกับตัวแทนของทั้งสองประเทศ ณ ทำเนียบขาวในวันเดียวกันนี้

ทรัมป์ ยังได้โพสต์ทรูธ โซเชียลด้วยว่า "การประชุมเป็นไปด้วยดีมาก! สหรัฐอเมริกากำลังจะร่วมมือกับเลบานอนเพื่อช่วยให้ประเทศปกป้องตนเองจากกลุ่มฮิซบอลเลาะห์" เดิมทีข้อตกลงหยุดยิงซึ่งประกาศไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีกำหนดจะสิ้นสุดลงหลังจากผ่านไป 10 วัน


ทรัมป์ระบุในโพสต์อีกด้วยว่าในท้ายที่สุดเขาจะเป็นคนกลางในการเจรจาสันติภาพในวงกว้างระหว่างทั้งสองประเทศ ซึ่งมีสถานะเป็นคู่สงครามกันอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่ปี 2491 "ผมตั้งตารอที่จะได้เป็นเจ้าภาพต้อนรับนายกรัฐมนตรี บีบี เนทันยาฮู แห่งอิสราเอล และประธานาธิบดี โจเซฟ อาอูน แห่งเลบานอน ในอนาคตอันใกล้นี้" 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top