วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
5สูตรทำความสะอาด'คราบสนิม' กำจัดคราบให้เงาวับเหมือนใหม่

5สูตรทำความสะอาด'คราบสนิม' กำจัดคราบให้เงาวับเหมือนใหม่

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2559, 17.22 น.
Tag :
  •  

คราบสนิม เป็นคราบสกปรก ที่ไม่ว่าจะเกิดกับอะไรก็ทำให้ดูไม่สวยงาม และไม่น่ามอง แถมคราบสนิมยังทำความสะอาดยากสุดๆ จนเป็นปัญหากวนใจแม่บ้านหลายคน 

วันนี้มี 5 วิธีกำจัดคราบสนิมให้หมดไป ด้วยวิธีธรรมชาติแสนง่าย ทำให้กลับมาเงางามเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง


1. มะนาว+เกลือ

แนะนำให้ใช้เกลือแกงสำหรับปรุงอาหาร มาโรยลงบนคราบสนิมพอประมาณ จากนั้นก็บีบน้ำมะนาวลงบนจุดที่โรยเกลือให้ชุ่ม ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง ให้เกลือและกรดในน้ำมะนาวทำปฏิกิริยากัดกร่อนคราบสนิมออกมา และใช้เปลือกมะนาวขัดถูคราบสนิมอีกครั้ง เพียงเท่านี้คราบสนิมที่เคยเกาะอยู่บนวัสดุ ก็จะหลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย

2. น้ำส้มสายชู+กระดาษฟอยล์

การนำกระดาษฟอยล์จุ่มลงไปในน้ำส้มสายชู จากนั้นก็นำมาขัดให้ทั่วบริเวณที่เป็นคราบสนิม ขัดไปเรื่อยๆ จนคราบสนิมหลุดออกจนหมด

3. เบกกิ้งโซดา+แปรงสีฟัน

นำเบกกิ้งโซดามาโรยลงบนบริเวณที่เกิดคราบสนิม จากนั้นให้นำแปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้วมาจุ่มน้ำสะอาดให้ชุ่ม แล้วก็นำมาขัดกำจัดคราบให้หมดไปได้เลยจ้า แต่วิธีนี้ควรใช้กับวัสดุที่ไม่ต้องห่วงว่าจะเกิดริ้วรอยไม่สวยงาม

4. น้ำส้มสายชู

สำหรับวัสดุชิ้นเล็กๆ ที่เกิดสนิม เช่น กรรไกรตัดเล็บ หรือที่เปิดขวด แนะนำให้กำจัดด้วยวิธีง่ายๆ ด้วยการนำวัสดุเหล่านั้นมาใส่ลงในภาชนะทรงสูง หรือชามแก้ว จากนั้นก็เทน้ำส้มสายชูลงไปให้พอท่วม เสร็จแล้วก็ทิ้งไว้ข้ามคืน คราบสนิมที่เคยเกาะอยู่บนเครื่องมือเครื่องใช้ ก็จะหายไป

5. มันฝรั่งดิบ+น้ำยาล้างจาน

หั่นมันฝรั่งออกครึ่งหนึ่ง แล้วนำไปจุ่มน้ำยาล้างจาน หรือเบกกิ้งโซดา จากนั้นก็นำมาขัดคราบสนิม เมื่อมันฝรั่งเริ่มเปื้อนคราบสนิม ก็ให้ปาดเนื้อมันฝรั่งส่วนบนออก เสร็จแล้วก็นำไปจุ่มน้ำยาล้างจาน หรือเบกกิ้งโซดา และนำมาขัดคราบสนิมอีกครั้ง ทำซ้ำอย่างนี้เรื่อยๆ จนกว่าคราบสนิมจะหมดไป

ขอบคุณที่มา : kapook

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

พิพิธภัณฑ์เด็กกทม.1 จตุจักร ชวนมาเป็นนักสำรวจตัวจิ๋ว สัปดาห์วิทยาศาสตร์ 12-17 ส.ค.นี้

‘ภูมิธรรม’มอบนโยบายมหาดไทย ลั่นไม่ได้ข่มขู่-อำนาจบาตรใหญ่ แต่มีแกะดำมาเป็นราชการ​

ไม่ใช่ความผิดรัฐบาล! ‘ธีรรัตน์’โยนบาปเป็นความผิดพลาดของ‘จ.อุบลราชธานี’

ยังไม่ย้าย! บุรีรัมย์ยันใช้สนามเดิมแข่งทั้งฤดูกาล

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved