วันอังคาร ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
‘Eathai’อาณาจักรอาหารไทย‘ทิง นอง นอย’

‘Eathai’อาณาจักรอาหารไทย‘ทิง นอง นอย’

วันศุกร์ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2559, 06.00 น.
Tag : ทิง นอง นอย อาณาจักรอาหารไทย Eathai
  •  

บรรยากาศภายในอาณาจักร “Eathai”

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี โดย บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จัดงาน Eathai Expansion Press Tour” เพื่อแนะนำ Eathai ศูนย์รวมความเป็นไทยครบครันทั้งสตรีทฟู้ดเจ้าดังและอาหารไทยสี่ภาค รวมถึงสินค้าของฝากในบรรยากาศไทยร่วมสมัย ผสานความสนุกสนาน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ทิง นอง นอย” ด้วยขนาดพื้นที่ขยายใหญ่ถึง 3,550 ตร.ม. พร้อมเปิดตัว 13 โซนใหม่เอาใจเหล่าไทยฟู้ดเลิฟเวอร์ โดยมีเหล่านักชิมชื่อดัง อาทิ วรรณศิริ คงมั่น, ภิญโญ กิจเลิศไพโรจน์, ชมพูนุช โรจน์ศิริรัตน์ และแสงแข เหมกมลเศรษฐ์ ร่วมงาน ณ ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

บรม พิจารณ์จิตร เผยว่า การปรับโฉมใหม่ Eathai ครั้งนี้ เป็นการเนรมิตพื้นที่ให้มีขนาดใหญ่มากขึ้นจากเดิม พร้อมจัดสรรเป็น 13 โซน กลายเป็นอาณาจักรอาหารไทยที่มีร้านอาหารไทยจาก 56 ร้านดังทั่วประเทศ ทั้งสตรีทฟู้ด และครัว 4 ภาค ในบรรยากาศไทยร่วมสมัย พร้อมสีสันและความสนุกสนาน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ทิง นองนอย” เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์กรุงเทพฯ

บรม พิจารณ์จิตร

พร้อมให้นักชิมและคนรักอาหารไทยทั้งชาวไทยและต่างชาติได้สัมผัสประสบการณ์ความอร่อยและการช็อปปิ้งในที่เดียวด้วยความประทับใจภายใต้สโลแกนว่า “กลั่นทุกรสชาติและทุกวิถีไทยเอาไว้ในที่เดียว” หรือ “WHEN AT EATHAI-TRUST US, YOU WILL EAT AND LIVE LIKE A THAI.” อีกทั้งยังเป็นการตอบรับแคมเปญเทศกาลอาหารระดับโลก “Central Bangkok Tastes of the World” อีกด้วย

พบกับโซนอิ่มอร่อยมากมาย เริ่มจาก “อีทไทยคาเฟ่” (Eathai Café) เอาใจชีวิตเร่งรีบด้วยอาหารจานด่วนได้ตลอดวัน ต่อด้วย
โซนใหม่กับ “มุมอร่อย” (Moom Aroi) โซนอาหารไทยคัดสรรเจ้าอร่อยจากทุกสารทิศโดยจะเวียนเปลี่ยนทุก 2 สัปดาห์ ประเดิมเจ้าแรกกับร้านดัง “จกโต๊ะเดียว” ที่ได้ชื่อว่าชีวิตนี้ควรลองสักครั้ง ตามด้วย “สตรีทฟู้ด” (Street Food) กับเมนูจานเดียวและของกินเล่นยอดนิยมสไตล์สตรีทฟู้ด ถัดมา “ครัว 4 ภาค” (Krua 4 Pak) รวบรวมเมนูเด็ดจากสี่ภาคของประเทศไทย อาทิ

ครัวชาววัง โดยหม่อมหลวงเนื่อง นิลรัตน์ พร้อมกับโซนใหม่ “โกรเซอรี่ สี่ภาค” (Grocery 4 Pak) ร้านขายของชำที่จุใจกับเครื่องเทศพร้อมปรุง, เครื่องแกง, อาหารแห้ง สำหรับครัวทั้งสี่ภาค อิ่มใจกับอาหารไทยแล้ว พบกับ “ลิตเติลไชน่าทาวน์” (Little Chinatown) โซนอาหารสไตล์ลูกครึ่งไทย-จีน โดยร้านแสนยอด ซึ่งอยู่ภายใต้ครัวสี่ภาคเช่นกันและปิดท้ายด้วยของหวานจาก “บ้านขนมไทย” (Baan Kanom Thai) ลิ้มรสขนมไทยรสชาติดั้งเดิมหลากหลายเมนู และ “หวานเย็น” (Wan Yen) กับเมนูไอศกรีมและของหวานคลายร้อน


หลังเพลิดเพลินกับความอร่อยแล้ว ไม่ควรพลาดกับ “อิษยา คุกกิ้ง สตูดิโอ” (Issaya Cooking Studio) พื้นที่สอนทำอาหาร โดย “เชฟเอียน-กิตติชัย” และทีมงานเปิดคลาสสอนเมนูอาหารไทย รวมถึงคลาสทำอาหารสำหรับเด็ก ควบคู่กับโซน “ไทยคุกบุ๊ค & ซูวีเนียร์สโตร์” (Thai Cookbook & Souvenir Store) ร้านจำหน่ายตำราอาหารไทย หนังสือทำอาหาร และของที่ระลึกไทยแท้จาก Eathai พร้อมช็อปเพลินใน “ตลาดอีทไทย” (Talad Eathai) มีให้เลือกทั้งอาหารสด อาหารแห้ง สินค้าโครงการหลวง และผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น (OTOP) จากทุกภาค และของฝากไทยอีกมากมาย สำหรับคนรักสุขภาพยังสามารถรับคำปรึกษาจากเภสัชกร “ร้านเวชพงศ์โอสถ” (Vejpong Pharmacy) ร้านยาสมุนไพรแผนไทยและจีนโบราณ ที่ได้รับการเชื่อถือมายาวนานกว่า 100 ปี

นอกจากนี้ ยังมีบริการ Grab & Go สั่งกลับบ้านได้สารพัดเมนูในแพ็กเกจแสนเก๋ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ณ อีทไทย ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

นักชิมชื่อดัง แสงแข เหมกมลเศรษฐ์, ภิญโญ กิจเลิศไพโรจน์ และ วรรณศิริ คงมั่น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

น่านเตรียมรับมือ'พายุวิภา' เร่งป้องกันน้ำหลาก หวั่นซ้ำรอยน้ำท่วมใหญ่ปี 67

ฝันเป็นจริง! 'เอ็มเบอโม่'เปิดใจซบผี71ล้านปอนด์

(คลิป) 'จตุพร'จี้'จักรภพ'อย่าเงียบ! กองกำลังติดอาวุธ'เสื้อแดง'จริงหรือไม่?

'บิ๊กเล็ก' เผยยกเลิกกำลังตำรวจปราบจราจล ดูแลท่องเที่ยวประสาทตาเมือนธม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved