วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
3 องค์กรภาครัฐ ร่วมกับภาคเอกชน ผนึกกำลังเนรมิต Chiang Mai Design Week 2016

3 องค์กรภาครัฐ ร่วมกับภาคเอกชน ผนึกกำลังเนรมิต Chiang Mai Design Week 2016

วันอาทิตย์ ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2559, 06.00 น.
Tag : Chiang Mai Design Week 2016
  •  

ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (ทีเส็บ) ร่วมกับ จ.เชียงใหม่ รวมพลังเหล่าพันธมิตรต่างๆ ร่วมสนับสนุนจัดงานเทศกาลงานออกแบบ Chiang Mai Design Week 2016 ครั้งที่ 2 เนรมิตย่านศิลปวัฒนธรรมและย่านไลฟ์สไตล์ทั่วเมืองเชียงใหม่ ให้เปี่ยมด้วยพลังสร้างสรรค์ ภายใต้ธีม New Originals ที่บอกเล่าเรื่องการหยิบจับอัตลักษณ์ดั้งเดิม อัฉริยภาพท้องถิ่น และทักษะเชิงช่าง มาผสานเข้ากับแนวคิดด้านการออกแบบและธุรกิจสร้างสรรค์สมัยใหม่ ผ่านผลงานเชิงสร้างสรรค์มากกว่า 100 โชว์เคส กิจกรรมเวิร์กช็อป และงานบรรยาย หวังกระตุ้นนักออกแบบ ช่างฝีมือ ทดลองไอเดียและโชว์ผลงานใหม่เชื่อมโยงศักยภาพนักออกแบบ ช่างฝีมือ และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เปิดโอกาสในตลาดดีไซน์สากล พร้อมยกระดับความแข็งแกร่งอุตสาหกรรมสร้างสรรค์

กฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าฯ จ.เชียงใหม่ สักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กล่าวว่า จ.เชียงใหม่มีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ มีศิลปวัฒนธรรมและทักษะฝีมือเชิงช่างสืบทอดมายาวนาน อันเปรียบเสมือนทุนทางวัฒนธรรมของศิลปิน นักออกแบบ ผู้ประกอบการOTOP และ SMEs ได้นำไปต่อยอดพัฒนาเป็นผลงานผลิตภัณฑ์ จ.เชียงใหม่จึงให้ความสำคัญต่อการจัดเทศกาลในครั้งนี้ที่จะเปิดโอกาสให้กลุ่มนักสร้างสรรค์ต่างๆ ได้มารวมตัวกันนำเสนอศักยภาพด้านความคิดสร้างสรรค์ท้องถิ่น รวมทั้งเป็นส่วนหนึ่งขับเคลื่อนจังหวัดเชียงใหม่ไปสู่อนาคตด้วยกัน”


ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า รายได้หลักของประเทศไทยส่วนหนึ่งมาจากการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จึงประกาศนโยบายเชิงรุกกำหนดกรอบการพัฒนาการท่องเที่ยวในประเทศไทยอย่างยั่งยืน เพื่อรณรงค์ ปลุกกระแสชวนคนไทยและชาวต่างชาติให้ออกมาเดินทางท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดเทศกาลครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่นและภูมิภาคนี้ หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัดงานครั้งแรกเมื่อปี 2014

อภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล ผู้อำนวยการศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) เผยว่า เทศกาลนี้เป็นเทศกาลที่บรรดานักออกแบบ ช่างฝีมือ ศิลปิน นักเรียน นักศึกษา ผู้ประกอบการ กลุ่มธุรกิจและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ในเมืองเชียงใหม่ร่วมกันจัดขึ้น นําเสนอนวัตกรรมด้านงานออกแบบหรือคอลเลคชั่นใหม่ที่น่าสนใจ พร้อมทั้งเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนมุมมอง ความรู้ และแบ่งปันประสบการณ์ด้านการออกแบบไปด้วยกันระหว่างนักสร้างสรรค์จากเมืองอื่น หวังเชื่อมโยงเครือข่ายความร่วมมือและขยายช่องทางธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อขับเคลื่อนศักยภาพงานออกแบบและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ในเมืองเชียงใหม่ให้เติบโตอย่างเต็มศักยภาพ

นพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)หรือ ทีเส็บ กล่าวว่า ทีเส็บมีพันธกิจหลักสำคัญในการส่งเสริมงานเทศกาลนานาชาติ ดำเนินแผนงานเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมภายใต้ 3 กลยุทธ์หลักขององค์กร ประกอบด้วยกลยุทธ์การดึงงาน (WIN) กลยุทธ์การส่งเสริม (PROMOTE)และกลยุทธ์การพัฒนา (DEVELOP)

หลังพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เป็นการสัมมนาเหล่านักออกแบบ โดยได้รับเกียรติจากบุคคลผู้เชี่ยวชาญในระดับขับเคลื่อนมาร่วมเวิร์กช็อปในหัวข้อต่างๆ ได้แก่ อินทพันธุ์ บัวเขียว ผู้จัดการศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบเชียงใหม่ อธิบายถึงภาพรวมเทศกาล, อิ่มหทัย กันจินะ ผู้จัดการบริหารโครงการอธิบายถึงภาพรวมกิจกรรมในเทศกาล, ผศ.ดร.สันต์สุวัจฉราภินันท์ อาจารย์ประจําคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวถึงภาพรวมงานจัดวาง (Installation) และ อรช บุญ-หลง ภัณฑารักษ์กิจกรรม Art & Music อธิบายถึงภาพ รวมกิจกรรมการแสดงที่จะเกิดขึ้นในเทศกาล ค้นพบพลังสร้างสรรค์ที่จะเติมเต็มวงจรธุรกิจสู่อนาคต ในงานเทศกาลงานออกแบบChiang Mai Design Week 2016 ระหว่าง3-11 ธันวาคมนี้ ทั่วเมืองเชียงใหม่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ TCDCโทร.02-6647667 ต่อ 117 (อังคาร-อาทิตย์ 09.30-17.30) หรือ ติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซต์ www.chiangmaidesignweek.com,facebook.com/chiangmaidesignweek หรือ InStagram.Com/ChiangmaideSignweek

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'สงคราม'มั่นใจ'นายกฯอิ๊งค์' พร้อมชี้แจงหากฝ่ายค้านยื่นซักฟอก

CI SHOWBIZ เปิดประสบการณ์ร็อกฟ้าฟาด ปักหมุด 'Thunder Ground'

(คลิป) เพื่อน 'ลุงตู่' ตบเท้า! ร่วมชุมนุม 'อนุสาวรีย์' 28 มิ.ย.นี้!

กวักมือเรียก‘กัมพูชา’คืนโต๊ะเจรจา เคลียร์พิพาทชายแดนบนเวทีอาร์บีซี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved