รติรส ภู่วิภาดาวรรธน์ ผู้แทนพระองค์ ชมงานแสดงดอกไม้ ณ ปาร์คนายเลิศ โดยมี ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร ต้อนรับ
งดงามตระการตากว่าทุกปี สำหรับงานแสดงดอกไม้ใหญ่ระดับเอเชีย “Nai LertFlower & Garden Art Fair 2018” โดยปีนี้ได้เนรมิตบ้านปาร์คนายเลิศที่มีอายุกว่าศตวรรษด้วยพรมกลีบดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียประดับประดาไปด้วยดอกไม้หลายสายพันธุ์เป็นลวดลายสวยงาม โดยได้รับพระกรุณาจาก พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ทรงโปรดให้ รติรส ภู่วิภาดาวรรธน์ เป็นผู้แทนพระองค์ไปเป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร ทายาทรุ่นที่ 4พร้อมด้วย สัณหพิศ โพธิรัตนังกูร และพิไลพรรณ สมบัติศิริ ร่วมต้อนรับ ณ ปาร์คนายเลิศ เมื่อวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561
งานนี้หัวเรือใหญ่อย่าง ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร กรรมการผู้จัดการ ปาร์ค นายเลิศได้สืบสานเจตนารมณ์ของท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ สมบัติศิริ ผู้เป็นคุณยาย โดยถ่ายทอดเรื่องราวดอกไม้ไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันบนเรือนไม้สักที่มีอายุเก่าแก่ ซึ่งนานาชาติให้ความสนใจงานนี้กันมาก ถือเป็นงานดอกไม้กลางแจ้งใจกลางกรุงเทพฯ งานแรกและเป็นศูนย์รวมของศิลปวัฒนธรรม แฟชั่น อาหาร ผ่านเรื่องเล่าของต้นไม้และดอกไม้ โดยมีกิจกรรมอันน่าสนใจต่างๆ มากมาย อาทิ Flower x Art (ดอกไม้และงานศิลป์) ซึ่งในพื้นที่งาน จะมีการแสดงผลงานประติมากรรมกลางแจ้งของเหล่าศิลปิน นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นเวทีเปิดโอกาสให้เหล่าศิลปินรุ่นใหม่ได้แสดงความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ ผ่าน 3 กิจกรรมการประกวด คือประกวดประติมากรรมดอกไม้ ในหัวข้อ “เล่าขานตำนานดอกไม้ไทย”, ประกวดการจัดสวน หัวข้อ “สีสันแห่งฤดูกาล” และประกวดการตกแต่งงานแต่งงาน ในหัวข้อ “Love in Bloom” โดยทีมชนะเลิศของทุกการประกวดได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ เกียรติบัตรและตั๋วเครื่องบินไป-กลับ บัตรเข้าชมงานดอกไม้เชลซี ฟลาวเวอร์ โชว์ 2018 ณ กรุงลอนดอน
นอกจากงานแสดงดอกไม้ ยังเปิด “บ้านเรือนไทยไม้สักทั้งหลังของบ้านปาร์คนายเลิศ” ที่อายุกว่า 102 ปี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้เข้าชมอาทิตย์ละ 2 ครั้งแล้ว ยังมีร้านอาหารไทยมาเมซอง ซึ่งเป็นสูตรประจำครัวบ้านปาร์คนายเลิศและร้านอาหารระดับท็อปของโรงแรมปาร์คนายเลิศในอดีต ร้านอาหารเลดี้ แอล บริการอาหารฝรั่ง แบบ Art Decoration สไตล์ท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ สมบัติศิริ ไว้คอยต้อนรับแขกซึ่งในส่วนของธุรกิจอาหารนั้นมีการจัดตั้ง“ไวท์ บัส แคเทอริ่ง” ขึ้นมาเพื่อให้บริการจัดเลี้ยงทั้งในบริเวณบ้านปาร์คนายเลิศและพื้นที่โดยรอบ ซึ่งที่ผ่านมาได้รับความสนใจในการเข้าจัดอีเวนต์และจัดงานแต่งงานเป็นจำนวนมากด้วย นอกจากนี้ ยังมีแผนจะทำเป็น บัตเลอร์ สกูล ที่จะเปิดให้บริการในวันที่ 1 เมษายนนี้ เป็นหลักสูตรสอนบัต เลอร์ และแม่บ้านโรงแรมนาน 7 วัน คิดค่าอบรมคนละ 4.2 หมื่นบาท โดยปีนี้จะรับแค่ 30 คน ส่วนหลักสูตรการเรียนการสอนเป็นการซื้อไลเซนส์ มาจากบริติช บัตเลอร์ จากประเทศอังกฤษ เพื่อมาเปิดการเรียนการสอนในไทย ซึ่งเจ้าของบริติซบัตเลอร์ เคยเป็นบัตเลอร์ของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และเคยเป็นบัตเลอร์ให้กับนางมาร์กาเรตแธตเชอร์ อดีตนายกฯ อังกฤษ ซึ่งการนำหลักสูตรนี้เข้ามาเปิดสอนจะเน้นกลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ ที่ต้องการสร้างมาตรฐานบัตเลอร์ให้มีมาตรฐานสากล
นอกเหนือจาก 20 ไร่ ที่ไปลงทุนทำสวนดอกไม้และร้านอาหารแล้ว ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร ยังตั้งใจลงทุนธุรกิจใหม่ในพื้นที่ดังกล่าว ด้วยการดึงเอาอัตลักษณ์ ที่ต้นตระกูลได้สร้างชื่อเสียงมาสานต่อเข้ากับโลกยุคปัจจุบันโดยจะงัดแลนด์แบงก์ของตระกูลมาพัฒนาสร้างมูลค่าเพิ่ม ด้วยงบลงทุนครั้งใหม่กว่า 2,100 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) มาขยายทิศทางการลงทุนใหม่ ที่จะเน้นการพัฒนา
ใน 3 ธุรกิจหลัก ภายใต้ “นายเลิศ กรุ๊ป” เพื่อสร้างชื่อเสียงของปาร์ค นายเลิศ ที่หายไปหลังจากการขายโรงแรม กลับมาอีกครั้ง ได้แก่ การพัฒนาโรงแรมและที่พักอาศัย, ธุรกิจด้านอาหาร และ ธุรกิจด้านไลฟ์สไตล์
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี