วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
หล่อละมุนขั้นสุด น้องฉัตร จัดให้ ‘เจมีไนน์-โฟร์ท’ กับเช็ตภาพวาเลนไทน์

หล่อละมุนขั้นสุด น้องฉัตร จัดให้ ‘เจมีไนน์-โฟร์ท’ กับเช็ตภาพวาเลนไทน์

วันพฤหัสบดี ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 14.03 น.
Tag : เจมีไนน์-นรวิชญ์ ฐิติเจริญรักษ์ เช็ตภาพวาเลนไทน์ น้องฉัตร โฟร์ท-ณัฐวรรธน์ จิโรชน์ธิ
  •  

ทำสาวๆ ใจละลาย กับเช็ตภาพของสองหนุ่มฮอตจากซีรีส์ “แฟนผมเป็นประธานนักเรียน” (My School President) เจมีไนน์-นรวิชญ์ ฐิติเจริญรักษ์ และ โฟร์ท-ณัฐวรรธน์ จิโรชน์ธิ ที่ล่าสุดมีโอกาสได้แต่งหน้าเปลี่ยนลุคกับ น้องฉัตร-ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ จากที่หล่อใสอยู่แล้ว น้องฉัตรเพิ่มความละมุนเข้าไปอีกด้วยเทคนิคการแต่งหน้าเฉพาะตัวที่แต่งออกมาแล้วต้องหล่อ แต่ยังคงความเป็นตัวของตัวเอง ในขณะเดียวกันก็ซ่อนรายละเอียดเล็กน้อยๆ ที่ช่วยเพิ่มมิติบนใบหน้าให้ชวนหลงใหลมากยิ่งขึ้น

โดย "น้องฉัตร" ได้เผยถึงที่มาการแต่งหน้า 2 หนุ่ม "เจมีไนน์-โฟร์ท" ว่า "ที่เลือกเป็นคู่นี้เพราะว่าตอนนี้น้องเขาป๊อปปูล่ามากๆ และเราดูเรื่องแฟนผมเป็นประธานนักเรียนแล้วรู้สึกว่าอิน เป็นคู่ที่น่ารักทำให้นึกถึงวัยเด็กที่เวลาเราแอบชอบคน ก็เลยเลือกคู่นี้เป็นไอดอลของวาเลนไทน์ปีนี้ครับ"


จุดเด่นบนใบหน้าของ 2 หนุ่ม

ใบหน้าของน้องมีผิวที่ดีอยู่แล้ว ดังนั้นการแต่งหน้าในงานผิวเราจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้ผิวสวยยิ่งขึ้น ซึ่งเทคนิคการลงรองพื้นบริเวณช่วงกรอบหน้าบางๆ แล้วก็ทับด้วยแป้งทูเวย์ปัดเบาๆ เทคนิคปกติเราจะใช้เป็นพัฟ แต่ครั้งนี้เราจะใช้เป็นแปรงปัดเกลี่ยเบาๆ เพื่อให้แนบเนียนไปกับผิว ส่วนเรื่องการเลือกสี เราก็จะเลือกสีที่ดูสว่างหน่อยเป็นสไตล์แบบผิวดูบลิ๊งค์ ดูโกลว์ จะเลือกเป็นเฉดสีสองสี คือ สว่างจะลงตรงกลางหน้าตามด้วยสีเข้มบริเวณกรอบหน้า แล้วก็ใช้บลัชสติ๊กเนื้อครีมทาเปลือกตาเบาๆ ทาแก้ม แล้วก็ทาบริเวณมุมปากด้านบนเพื่อให้ปากมีสีระเรื่อมากขึ้น

การแต่งหน้าผู้ชายกับผู้หญิง แตกต่างกันไหม

มันมีทั้งความแตกต่างและไม่แตกต่างครับ ความแตกต่างคือ ผู้ชายต้องแต่งให้ดูผิวดี ผิวสุขภาพดีและเป็นธรรมชาติ ให้เหมือนผิวที่ทานมะเขือเทศ ทานแครอทมาเยอะๆ เพื่อให้ดูอิ่มน้ำ และในลุควาเลนไทน์ปกติถ้าเป็นผู้ชายทั่วไปก็จะแต่งให้ผิวดูแทนนิดนึง แต่ว่าวาเลนไทน์เราอยากแต่งให้ดูสวีท มีความหวานๆ ลงไปนิดนึง ก็จะทาสีแก้ม สีตา ทาสีปากให้มีความชมพูระเรื่อนิดนึงเพื่อให้เข้ากับธีมวาเลนไทน์ เทคนิคของผู้ชายเราต้องเลือกเฉดสีให้ดี เพราะการแต่งหน้าผู้ชายต้องแต่งให้ดูนวลเนียนเป็นธรรมชาติ แต่ของผู้หญิงยังมีอายไลน์เนอร์ มีมาสคาร่า ลิปสติก บางทีมันแต่งได้เยอะกว่าของผู้ชายมาก ก็อาจจะทำให้ดูกลมกล่อมได้มากยิ่งขึ้น แต่งหน้าผู้ชายก็คือแต่งน้อยให้ดูมาก ส่วนของผู้หญิงจะแต่งมากให้ดูน้อยครับ

อุปกรณ์แต่งหน้าที่ผู้ชายควรต้องมี

1. อย่างน้อยผู้ชายต้องดูแลเรื่องสกินแคร์ ก็คือต้องดูเรื่องมอยเจอร์ทาผิว บางทีอาจจะมีเรื่องผิวแห้ง เรื่องของสิว จะต้องดูเรื่องสกินแคร์ก่อน

2. ครีมกันแดด

3. ในปัจจุบันคนอาจจะมองว่าผู้ชายแต่งหน้าเป็นเรื่องแปลก แต่จริงๆ ผู้ชายที่แต่งหน้าดูมีเสน่ห์มากๆ นั่นหมายความว่าคุณเป็นคนดูแลและรักตัวเอง คนภายนอกมองจะดูรู้ได้เลยว่าผู้ชายคนนี้ดูแลตัวเอง ดังนั้นในยุคนี้การแต่งหน้าให้ดูไม่โป๊ะเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งผลิตภัณฑ์คือสิ่งสำคัญ การเลือกสกินแคร์ เลือกเฉดสีรองพื้น หรือ สีแป้งเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เราจะเห็นเลยว่าในวงการบันเทิง ดารา เซเลปบางคน เวลาออกงานเขาก็จะมีการแต่งหน้า รวมถึงตัวน้องฉัตรเองก็มีการแต่งหน้าเพราะว่าบางทีเราอาจจะมีรอยสิวที่เราไม่ได้ตั้งใจให้มันเกิดขึ้น บางทีเราอาจจะนอนน้อยขอบตาคล้ำ หรือบางทีริมฝีปากเราอาจจะแห้งดูสุขภาพไม่ดี คนมองอาจจะเหมือนไม่ได้ดื่มน้ำ

ดังนั้นสิ่งที่ผู้ชายควรมีก็คือรองพื้นที่เข้ากับเฉดสีผิว แป้งที่สามารถแต่งเติมปิดรอยได้ ซึ่งเราต้องเลือกเฉดสี น้องฉัตรแนะนำว่าการเลือกแป้งผู้ชายต้องเลือกสักสองเฉดสีคือ สีพอดีผิว และอาจจะเป็นสีที่เข้ม หรือ อ่อนกว่าสีผิวก็ได้แต่อย่างน้อยต้องมีสีที่พอดีผิวก่อน ส่วนเรื่องอันเดอร์โทนน้องฉัตรแนะนำว่าเราควรจะมีการเทสหรือเลือกอันเดอร์โทนตัวเองเพราะว่าสีผิวแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน รวมถึงสิ่งที่ผู้ชายต้องมีอีกคือเรื่องคอนทัวร์ต่างๆ คอนทัวร์เฉดกรอบหน้า มาสคาร่าที่ใกล้หมดก็ได้นำมาปัดเส้นขนคิ้วให้ดูเรียงเส้นเป็นธรรมชาติ และสุดท้ายที่ผู้ชายต้องมีคือ ลิปกลอส หรือ ลิปปาล์ม ที่ทาให้ริมฝีปากของเราดูไม่แห้งและสุขภาพดี การเลือกลิปเราก็เลือกสีเป็นส้มพีช ส้มน้ำตาล หรือว่าส้มอมชมพูก็ได้เพื่อให้ปากของเราดูสุขภาพดียิ่งขึ้นครับ

วิธีการแต่งหน้ารับวาเลนไทน์สำหรับผู้ชาย

วิธีแต่งหน้ารับวาเลนไทน์อันดับแรกเลยต้องเลือกโทนสีก่อนว่าวันนี้เราต้องการแต่งตัวแบบไหน แล้วก็มาเลือกโทรเมคอัพกัน น้องฉัตรแนะนำเลยเราจะเริ่มจากการเลือกสกินแคร์ก่อน ไม่ว่าใครจะเลือกใช้โทนเนอร์ ครีมบำรุง มอยเจอร์ไรเซอร์ รวมถึงครีมกันแดด และตามมาด้วยรองพื้น ซึ่งเทคนิคทารองพื้นให้ดูบางได้ด้วยการบีบรองพื้นลงที่หลังฝ่ามือ หลังจากนั้นเราจะใช้แปรงที่ใหญ่เกลี่ยรองพื้นบางๆ เบลนด์แปรงให้รองพื้นทั่วขนแปรง หลังจากนั้นนำแปรงที่เปื้อนรองพื้น หรือที่โดนรองพื้นทั่วแล้ว นำมาเบลนด์ให้ทั่วหน้า

สิ่งที่น้องฉัตรจะแนะนำในการแต่งหน้าเลยก็คือช่วงบริเวณรอบดวงตา เพราะบริเวณรอบดวงตาจะมีผิวที่คล้ำ เราต้องปิดผิวที่คล้ำก่อน การแต่งหน้า ถ้าตรงไหนเรามีรอยดำรอยสิว หรือคล้ำใต้ตา ให้เราใช้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ลงบริเวณนั้นก่อนเพื่อให้บริเวณนั้นดูสดชื่น สดใส ปิดรอย หลังจากนั้นค่อยนำที่เหลือมาลงบริเวณกรอบหน้าครับ

หรือสำหรับใครนะครับที่อยากใช้รองพื้นคู่กับแป้งทูเวย์ก็ได้ ก็คือเราสามารถใช้แป้งทูเวย์แตะเบาๆ บริเวณผิวหน้าของเราในส่วนทีโซนที่มีความมัน แต่ถ้าบางคนชอบผิวที่ดูเป็นออยด์ก็ไม่ต้องลงแป้งก็ได้ หรือบางคนถ้าหน้ามันมากๆ แล้วอยากให้หน้าดูแมทเราก็ลงแค่แป้งอย่างเดียวก็ได้ ซึ่งการใช้แป้งทูเวย์ น้องฉัตรแนะนำว่าถ้าเป็นบริเวณรอบดวงตา และเรามีรอยคล้ำใต้ตามากๆ ให้เราใช้พัฟกดเบาๆ บริเวณรอบดวงตา หลังจากนั้นถ้าเราจะลงทั่วหน้าให้เปลี่ยนมาเป็นแปรงนะครับ แปรงใหญ่ๆ ฝนแป้งให้ทั่วขนแปรงและนำไปเบลนด์ให้ทั่วหน้า หลังจากนั้นเราจะมาลงแก้มกัน ลงคอนทัวร์ ปัดคิ้ว เพื่อเอาแป้งที่ติดบริเวณคิ้วออก และสุดท้ายอย่าลืมนะครับ ลิปปาล์มบำรุงริมฝีปาก จะทำให้ใบหน้าสุขภาพดีเวลาคนมองจะรู้สึก ผู้ชายคนนี้สุขภาพดีจังเลย ทำไมดูแลตัวเองดีจังเลย

"น้องฉัตร" ฝากทิ้งท้าย ถึงเทคนิคความหล่อไว้ว่า "เคล็ดลับสำคัญของการแต่งหน้าผู้ชายให้ดูธรรมชาตินั่นคือเราต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดี ดูเป็นธรรมชาติ เข้ากับผิวของเรา และเลือกเมคอัพให้ดีครับ"

-(016

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

โวยวาย! 'พีระพันธุ์' ไม่เกี่ยว! กลุ่ม 18 รทสช. ดิ้นขอเก้าอี้!

‘เครือข่ายกัญชา’เดือด! 7 ก.ค.บุกสธ.ฟาด‘สมศักดิ์’ใช้‘กัญชา’เป็นเครื่องมือการเมือง

‘ในหลวง‘ ทรงมีพระราชสาส์นอำนวยพร ปธน.สาธารณรัฐสโลวีเนีย

'ป๋อ'ยก'เอ๋'เป็นหญิงแกร่ง ขออโหสิกรรมให้คนที่สาปแช่ง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved