ดาวพระเสาร์ (๗) พักรคือเดินถอยหลังเดินผิดปกติ ตั้งแต่วันที่ 20 มิ.ย. 2566 ถึง 23 ต.ค. 2566ส่งผลกระทบต่อสังคมโดยรวมและดวงชะตาแต่ละบุคคลในราศีต่างๆ
1.ผลกระทบต่อสังคมโดยรวมมีผลเสียต่อเศรษฐกิจ กระทบความเป็นอยู่ของประชาชน เกิดความขัดแย้งอย่างรุนแรง มีการปลุกระดมมวลชน เดินขบวนเรียกร้องความเป็นธรรม สิทธิเสรีภาพ จากผู้ปกครอง เกิดเป็นความไม่สงบในบ้านเมือง
2.ผลกระทบต่อบุคคลในแต่ละราศี ในด้านหลักๆ ดังนี้
กำลังของตนเองสำหรับผู้ที่เกิดวันเสาร์ หรือเกิดในราศีมังกร, ราศีกุมภ์ (ส่งผลให้เกิดความรู้สึกไม่กระตือรือร้น, เบื่อหน่าย เฉื่อยชา ท้อแท้ได้ง่ายกับเรื่องต่างๆ ที่มากระทบ เป็นต้น)
การงาน ส่งผลเสียต่อราศี
เมษ, พฤษภ, ตุลย์, พิจิก (ทำให้มีปัญหาอุปสรรคมากขึ้น มีเรื่องให้แก้ไขเฉพาะหน้าเข้ามาเรื่อยๆ กระทบต่อคุณภาพของงานและความก้าวหน้า เป็นต้น)
การเงิน ส่งผลเสียต่อราศี ธนู, มังกร (ทำให้กระทบต่อรายได้ที่เข้ามามีสะดุดติดขัดขึ้นได้ รวมทั้งถูกยักยอกเอาเปรียบ รายรับไม่เป็นตามที่หวัง จึงต้องระวังในการใช้จ่ายให้มากๆ เป็นต้น)
สุขภาพ จากโรคต่างๆ (โดยเฉพาะอาการเจ็บหลังสำหรับท่านที่เป็นโรคประจำตัวอยู่แล้วจะแสดงอาการมากขึ้น หรือท่านที่ไม่เคยเป็นมาก่อนก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นได้ในทุกราศี หากมีเงื่อนไข รวมทั้งอุบัติเหตุที่ต้องระวังมากขึ้น)ทั้งนี้ ส่งผลเสียโดยตรงต่อราศีมิถุน, กรกฎ, สิงห์, กันย์, กุมภ์, มีน
ความรัก คู่ครอง คู่สัญญาต่างๆ ส่งผลเสียต่อราศีกรกฎ สิงห์ (ต้องใช้เหตุผลและสติหลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์ต่อกันให้มาก เรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ได้ง่ายๆ,การทำสัญญาต่างๆ ดูให้ดีมีปัญหาตามมาได้ เป็นต้น
จึงควรเสริมกำลังดาวพระเสาร์ (๗) เพื่อให้กลับร้ายเป็นดีหรือไม่ส่งผลกระทบและผลเสียที่รุนแรง ในช่วงเวลาดังกล่าว ดังนี้
ก.ไหว้ขอพรพระปางนาคปรกพร้อมหยอดเหรียญ 10 เหรียญ และปิดทองคำเปลวที่องค์พระ
ข.ถวายหลอดไฟพระสงฆ์ 10 ดวง หรือเทียนไข 10 เล่ม เติมน้ำมันตะเกียง
ค.ถวายที่ดินให้วัดลงด้วยเลข 10 เช่น 10 บาท 110 บาท เป็นต้น
ง.ไหว้ขอพรองค์พญานาค
จ.ไหว้ขอพรปู่ฤๅษีต่างๆ
หมายเหตุ การสวดมนต์ไหว้พระทำสมาธิอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอจะยิ่งช่วยเสริมสร้างเพิ่มกำลังให้ดวงชะตามีความเข้มแข็งผ่านอุปสรรคปัญหาต่างๆ ไปได้มากขึ้น (บทสวดมนต์ที่สวดได้จะดีมากๆ ในเวลานี้คือบทธรรรมจักกัปปะวัตตะนะสุตตัง และบทยอดพระกัณฑ์ไตรปิฎก อีกทั้งเมื่อแผ่เมตตาก็ให้ถวายให้กับดาวพระเสาร์ (๗) และขอตามที่ปรารถนาของตนเอง รวมทั้งสามารถขอพรไปถึงความสงบร่มเย็นของสังคมประเทศชาติได้ด้วย) โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้ที่
ดาวพระเสาร์ (๗) พักร
ศ.บัณฑิตกุล
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี