วันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2566 ห้ามประกอบการมงคล ดาวจันทร์เกาะภูมิปาโลฤกษ์ และโคจรเข้าเกาะเทศาตรีฤกษ์ เวลา 23.44 น. วันนี้ เป็นรอบวันที่พึงดำเนินชีวิตไปตามปกติจะดีกว่า เป็นรอบวันที่ไม่แน่นอนมีความผันผวนสูง การตัดสินใจหรือการแข่งขันในเรื่องสำคัญควรรอคอยแล้วค่อยช่วงชิงโอกาสถึงจะดี
วันจันทร์ที่ 21 สิงหาคม 2566 ห้ามประกอบการมงคล ดาวจันทร์เกาะเทศาตรีฤกษ์ตลอดทั้งวัน และยกเข้าราศีตุลย์ เวลา 12.38 น.วันนี้ เป็นรอบวันที่ไม่เหมาะกับการเร่งเร้าในการผลักดันและการสร้างสรรค์ในเรื่องการงาน เหมาะกับงานที่ทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป ใช้ความอดทน และใช้ทักษะความชำนาญพิเศษ
วันอังคารที่ 22 สิงหาคม 2566 ห้ามประกอบการมงคล ดาวจันทร์เกาะเทศาตรีฤกษ์ และโคจรเข้าเกาะเทวีฤกษ์ เวลา 01.22 น.วันนี้ เป็นรอบวันที่พึงทำงานไปตามปกติจะดีกว่า การตกลงเจรจาพึงอย่าเชื่อใจใครง่ายๆ เพราะมีความไม่แน่นอน และมีสภาวะของการตกลงเจรจามีเกณฑ์ที่ไม่ทำตามข้อตกลง
วันพุธที่ 23 สิงหาคม 2566 ห้ามประกอบการมงคล ดาวจันทร์เกาะเทวีฤกษ์และโคจรเข้าเกาะเพ็ชฆาฏฤกษ์ เวลา 02.36 น.และยกเข้าราศีพิจิก เวลา 21.10 น. วันนี้ เป็นรอบวันที่ไม่เหมาะกับการทำงานที่ต้องอาศัยน้ำใจจากกลุ่มก้อนหมู่คณะคนใกล้ชิด เหมาะกับการทำงานที่ค่อยเป็นค่อยไปแล้วจะดี
วันพฤหัสบดีที่ 24 สิงหาคม 2566 ห้ามประกอบการมงคล ดาวจันทร์เกาะเพ็ชฆาฏฤกษ์ และโคจรเข้าเกาะราชาฤกษ์ เวลา 03.19 น. วันนี้ เป็นวันพระ ขึ้น 8 ค่ำ เหมาะกับการทำบุญสร้างกุศล ห้ามตั้งศาลพระภูมิ เป็นรอบวันที่เหมาะกับการตกลงเจรจาค้าขาย การนำเสนองานเหมาะกับการเร่งผลักดันเพื่อความก้าวหน้า
วันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2566 ห้ามประกอบการมงคล ดาวจันทร์เกาะสมโณฤกษ์ยกเข้าราศีธนู เวลา 03.21 น. และโคจรเข้าเกาะทลิทโทฤกษ์ เวลา 03.21 น. วันนี้ เป็นรอบวันที่พึงอย่าเชื่อใจใครง่ายๆ เหมาะกับการทำงานที่คิดนอกกรอบ
ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ การเงิน พึงอย่าจับจ่ายใช้สอยมือเติบ การงาน พึงทำงานไปตามปกติจะดีกว่า อย่าเชื่อใจใครง่ายๆ ความรัก
มีสภาวะไม่หวานชื่น
ท่านที่เกิดวันจันทร์ การเงิน หาได้ใช้มากเก็บไม่อยู่ การงาน มีเกณฑ์ที่ไม่พัฒนา พึงระวังการขัดแย้งทางความคิด ความรัก มีสภาวะไม่สดใส
ท่านที่เกิดวันอังคาร การเงิน หาได้ใช้มาก พึงอย่าโลภแล้วจะดี การงาน มีสภาวะที่เหมาะกับการเร่งรีบผลักดัน ช่วงชิงโอกาสต่างๆ ความรัก มีสุขมีทุกข์ปนกันไป
ท่านที่เกิดวันพุธ การเงิน หาได้ใช้คล่อง การงาน มีเกณฑ์พัฒนา มีความก้าวหน้า สามารถผลักดันได้ ความรัก มีเกณฑ์ที่พอจะตกลงปลงใจกันได้
ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี การเงิน พึงจับจ่ายใช้สอยที่จำเป็น การงาน มีสภาวะที่ต้องอดทนแล้วจะดี ความรัก มีเกณฑ์ที่พอจะตกลงปลงใจกันได้
ท่านที่เกิดวันศุกร์ การเงิน หาได้ใช้ดี การงาน มีสภาวะที่พัฒนาได้ แต่พึงระวังความผันผวน ความรัก มีสภาวะหวานอมขมกลืน
ท่านที่เกิดวันเสาร์ การเงิน หาได้ใช้ได้ ใช้จ่ายมาก การงาน มีเกณฑ์พัฒนา สร้างความก้าวหน้าได้ ความรัก มีเกณฑ์ที่พอจะตกลงปลงใจกันได้
ข้อคิดวันปัญหา จิตใจของมนุษย์มีความสำคัญอย่างไร?
“ดูก่อนภิกษุทั้งหลาย เราย่อมไม่เล็งเห็นธรรมอื่นแม้แต่อย่างเดียว ที่ไม่อบรมแล้ว....กระทำให้ผ่องใสแล้ว...เพิ่มพูนพัฒนาแล้ว...ย่อมควรแก่กางาน... ย่อมเป็นไปเพื่อประโยชน์อันยิ่งใหญ่....ย่อมนำสุขมาให้เหมือนจิต....
บาลีแห่งเอกธรรม เอก. อํ. (๒๒-๓๑)
วันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 2566 ห้ามประกอบการมงคล ดาวจันทร์เกาะราชาฤกษ์ และโคจรเข้าเกาะสมโณฤกษ์ เวลา 03.31 น. วันนี้เป็นรอบวันที่เหมาะกับการงานที่ต้องใช้ความอดทน และใช้เวลาอยู่กับงานนั้นนานๆ งานที่เร่งรีบไม่เหมาะกับวันเช่นนี้
บุณย์มงคล ปิยธัมโม
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี