วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ และ โค้ชเช-ชัชชัย เช ร่วมงานแนะนำการท่องเที่ยว จ.คังวอน โดยมี ชเวซองฮยอน ต้อนรับ
องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัด คังวอน The Gangwon Tourism Organization (GWTO) จัดงาน “Gangwonderful Nightin Thailand” แนะนำทรัพยากรการท่องเที่ยวที่หลากหลายของจังหวัดคังวอน ประเทศเกาหลีใต้ โดย ชเวซองฮยอน นายกองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดคังวอน, ปาร์ควอนชิกผู้อำนวยการทีม MICE Cruise และฮงซอน ชาง ผู้อำนวยการทีม GlobalMarketing โดยมี วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ อดีต รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ โค้ชเช ชเวยองซ็อก หัวหน้าผู้ฝึกสอนกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย พร้อมผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเกาหลีและไทยร่วมงาน ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ สุขุมวิท
ชเวซองฮยอน นายกองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.คังวอน กล่าวว่า “งานแนะนำการท่องเที่ยวที่จัดขึ้นในประเทศไทยครั้งนี้มีความสำคัญในการส่งเสริมทรัพยากรทางวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมของ จ.คังวอนให้เป็นที่รู้จักของคนไทยอย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น และนับเป็นการวางรากฐานเพื่อพัฒนาร่วมกันผ่านการแลกเปลี่ยนระหว่างทั้งสองประเทศ เรามุ่งหวังที่จะให้ผู้คนได้เห็น สัมผัส รู้สึก ได้ยินและเพลิดเพลินไปกับคังวอนอย่างแท้จริง ไม่ใช่แค่ผ่านหน้าจอเท่านั้น”
ผู้บริหารด้านการท่องเที่ยว จ.คังวอน ฮงซอน ชาง, ชเวซองฮยอน และ ปาร์ควอนชิก
โค้ชเช-ชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอนกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย กล่าวว่า ตนเองมีความผูกพันกับ จ.คังวอน อย่างมาก เพราะเรียนจบปริญญาโทจาก ม.คังวอน และคังวอนยังเป็นเมืองแห่งกีฬาเทควันโดที่ใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันระดับโลก รวมถึงคังวอนยังเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย มีเทศกาลประจำปีมากมาย หนึ่งในเทศกาลที่ตนเองชื่นชอบคือการตกปลาในแม่น้ำฤดูหนาวที่แม่น้ำจะกลายเป็นน้ำแข็ง รวมถึงการไปเล่นสกี ในทุกๆ ปี นอกจากไปด้วยเรื่องของกีฬาเทควันโดแล้วตนเองก็จะวางแผนไปเที่ยวกับครอบครัว
สำหรับฤดูหนาวปี 2567-2568จ.คังวอนมีแผนการพัฒนารูปแบบการท่องเที่ยวที่ทันสมัยซึ่งเหมาะกับรสนิยมของคนไทย และเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมการเดินทางที่ปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย โดยร่วมมือกับสกีรีสอร์ท ผู้ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวก และองค์กรที่เกี่ยวข้องอีกทั้งกำลังทำงานร่วมกับตัวแทนการท่องเที่ยวออนไลน์ OTA (Online Travel Agency) เพื่อขายและโปรโมทผลิตภัณฑ์เชิงประสบการณ์ต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับกระแสการท่องเที่ยวทั่วโลก และได้สร้างระบบสำหรับการสื่อสารแบบเรียลไทม์กับนักท่องเที่ยวผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ SNS (Social Networking Service)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี