วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
โนเกียติดตั้งเครือข่าย DWDM ข้ามพรมแดน ตอบโจทย์ความต้องการด้านประสิทธิภาพ

โนเกียติดตั้งเครือข่าย DWDM ข้ามพรมแดน ตอบโจทย์ความต้องการด้านประสิทธิภาพ

วันพุธ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2567, 16.32 น.
Tag : โนเกีย เครือข่าย DWDM ข้ามพรมแดน
  •  

●             Nokia ติดตั้งโซลูชัน DWDM (Dense Wavelength Division Multiplexing) ขั้นสูงสำหรับใช้เพิ่มขีดความสามารถโครงสร้างพื้นฐานปัจจุบันของบริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เกทเวย์ จำกัด (IGC) เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น

●             เครือข่ายที่อัปเกรดใหม่จะมอบการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว ความหน่วงต่ำ และเชื่อถือได้ยิ่งขึ้นให้กับลูกค้า (customer) และผู้ให้บริการ (hyperscaler) ที่เป็นพันธมิตรกับ IGC


●             โซลูชัน DWDM ใหม่นี้ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต PSE (photonic service engine) ของ Nokia มีผลให้ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของเครือข่าย พร้อมทั้งลดการใช้พลังงานไปในตัว

โนเกีย (Nokia) ประกาศความร่วมมือกับบริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เกทเวย์ จำกัด (IGC) ที่ได้เลือกเทคโนโลยีการรับส่งข้อมูลไฟเบอร์ออพติกล้ำสมัยของ Nokia เพื่ออัปเกรดเครือข่าย DWDM ที่ใช้งานอยู่ โดยเครือข่ายนี้ได้เชื่อมต่อภาคตะวันออกของไทยเข้ากับกัมพูชา และเชื่อมต่อภาคใต้เข้ากับมาเลเซีย การปรับปรุงดังกล่าวซึ่งขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี Photonic Service Engine ของ Nokia (PSE) จะทำให้ IGC สามารถส่งข้อมูลด้วยความเร็ว 400G ต่อ 1 ความยาวคลื่น ซึ่งช่วยปรับปรุงความสามารถในการรองรับปริมาณการรับส่งข้อมูลที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ทำให้การเชื่อมต่อระหว่างศูนย์ข้อมูลมีประสิทธิภาพดีขึ้น

เมื่อปรับใช้งานทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ ภาคตะวันออก และภาคใต้ โซลูชัน Data Center Interconnect (DCI) ของ Nokia จะทำให้ IGC สามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น ทั้งความต้องการเครือข่ายที่มีความจุสูง น่าเชื่อถือ และควบคุมต้นทุนได้

นายพิชิต สถาปัตยานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เกตเวย์ จำกัด (IGC) กล่าวว่า: “ด้วยการสร้างขึ้นจากเทคโนโลยีที่เหมาะสม โซลูชัน DWDM ที่แข็งแกร่งและมีความคุ้มค่าในการลงทุนของ Nokia จะทำให้เราสามารถนำเสนอการเชื่อมต่อที่เหนือกว่า ตั้งแต่ชายแดนกัมพูชาไปจนถึงชายแดนมาเลเซีย ซึ่งจะทำให้ลูกค้ากลุ่มไฮเปอร์สเกลของเราพึงพอใจ เรารู้สึกยินดีมากที่การดำเนินโครงการนี้สามารถเสร็จสิ้นอย่างตรงเวลาและราบรื่น และหวังว่าจะได้ร่วมงานกับ Nokia ต่อเนื่องในอนาคต”

อาเจย์ ชาร์มา (Ajay Sharma) หัวหน้าฝ่ายขาย ธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของ Nokia SEA North กล่าวเสริมว่า: “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ผลิตภัณฑ์และโซลูชันชั้นนำของเราพร้อมช่วยให้ IGC ตอบสนองความต้องการด้านความสามารถในการส่งข้อมูลที่เพิ่มขึ้นของลูกค้าทั้งในปัจจุบันและในอนาคตได้  โซลูชันเครือข่ายไฟเบอร์ออพติก DWDM ที่เป็นนวัตกรรมของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการเช่น IGC สามารถเพิ่มขีดความสามารถ และเติมความยืดหยุ่นของเครือข่ายได้อย่างคุ้มทุน ขณะเดียวกันก็ลดการใช้พลังงานลงด้วย”

ข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมที่

เว็บเพจ: 1830 Photonic Service Switch (PSS)

-(016)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘โฆษก รทสช.’เตรียมเคาะขุนพล‘อภิปรายงบ 69’ แนะฝ่ายค้านไม่ฉวยโอกาสซักฟอก

‘เพื่อไทย’สงสาร‘ยิ่งลักษณ์’ เห็นช่องขายข้าว 18.9 ล้านตัน เป็นหลักฐานใหม่สู้ต่อ

‘น้าแอ๊ด’ปล่อยเพลง ประกาศลั่นอย่าทะลึ่งผุด‘กาสิโน-พนันออนไลน์’นะโว้ย...ไอ้เห้!

เปิดสัญญาจีทูจี! ‘หมอวรงค์’เบิกเนตร‘ยิ่งลักษณ์กับปชช.’ ใครกันแน่ไม่ได้รับความเป็นธรรม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved