ทำสถิติเต็มอย่างรวดเร็ว เมื่อเปิดรับสมัคร “เข้าค่ายจับไมค์ใกล้ชิดธรรมชาติ ครั้งที่ 6” ดร.ประพิณ-สุมนา อภินรเศรษฐ์ และ ราชตี สิงหศิวานนท์ เปิดจันทน์งาม เมาท์เท่นวิว รีสอร์ท รีสอร์ทสุดหรู ที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา www.channgarmmv.com ต้อนรับคณะที่มาเข้าค่ายเรียนร้องเพลง ระหว่างวันที่ 18-19-20 กรกฎาคม 2568 โดยศิลปินคุณภาพผู้สอนทั้งสามท่าน “ครูโฉม” โฉมฉาย อรุณฉาน (ดร.นิตยา อรุณวงศ์) เลขาธิการสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สอนเทคนิคการใช้กล้ามเนื้อสำคัญๆ ได้แก่ ท้อง,หน้าอก,คอ,หน้า เป็นการเรียนรู้ด้วยการปฎิบัติจริง Learning by Doing “ครูต้อย” อุมาพร บัวพึ่ง นักร้องแผ่นเสียงทองคำพระราชทานประจำปี 2524 รางวัลเสาอากาศทองคำพระราชทานปี 2540 และรางวัลพระพิฆเนศทองปี 2560 สอนความหมายของเพลง ทำให้ตัวหนังสือมีความหมาย มีชีวิต สอนการร้องเพลงและการใช้ภาษาไทยที่ถูกต้อง “ครูเจี๊ยบ” นนทิยา จิวบางป่า เจ้าของรางวัลนักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย นิสสันอวอร์ดจากเวทีสยามกลการ ปี 2531 และรางวัลพระพิฆเนศทองพระราชทานปี 2540 เป็นครูสอนร้องเพลงประจำรายการ The Golden Song สอนการ Performance และเทคนิค บนเวที ทำให้ผู้ที่ต้องการพัฒนาการเรียนร้องเพลงรีบจองมาอย่างรวดเร็ว รวมทั้งผู้ที่เคยมาพักที่จันทน์งาม เมาท์เท่นวิว รีสอร์ท ต่างประทับใจและชื่นชอบสถานที่พักสะอาด วิวธรรมชาติอันสวย งาม บรรยากาศโรแมนติก อากาศบริสุทธิ์ อาหารอร่อย พักผ่อนได้อย่างสบายใจ
“ดีเจโจ้” เฉลิมศักดิ์ อังศุพันธุ์ ผู้ดำเนินงาน กล่าวว่า หลังเปิดรับไปในระยะเวลาไม่นานก็มีผู้สมัครเต็มแล้ว จำต้องปิดรับด้วยต้องการคุณ ภาพของผู้เรียนให้ได้ฝึกขับร้องและรับคำแนะนำจากคุณครูทั้งสามท่านอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ผู้ที่มาเข้าค่ายฯ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำให้มีพัฒ นาการการร้องเพลงดีขึ้น ได้รับความสนุกสนาน เรียนรู้การออกเสียง รวมทั้งเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย การฝึกจังหวะหายใจ สามารถขึ้นร้องเพลงบนเว ทีได้อย่างมั่นใจ จึงเกิดประโยชน์เต็มที่ในทุกๆ ด้าน
หลังจากเข้าค่ายฯ มาฟัง“น้องคริส” ชลิตา สังขธรรมวงศ์ อายุ 8 ขวบ ผู้เข้าประกวดร้องเพลงเวที The Golden Song ซีซั่น 7 นักเรียนที่อายุน้อยที่สุดเล่าว่าสนุกมาก ได้ความรู้ด้านร้องเพลง ด้านบุคคลิกภาพ ความเข้าใจเพลงว่าเพลงไทยไพเราะดีและน้องคริสชอบเพลงของสุนทราภรณ์มาก เป็นเพลงเก่าภาษาสวย คุณแม่สุวรรณา สังขธรรมวงศ์ เล่าเสริมว่าน้องคริสเริ่มร้องเพลงตั้งแต่ 4 ขวบ โดยมี “ครูพีช” ดร.พัทธ์นิ ธาน ศรีเอี่ยม สอนออนไลน์ในช่วงโควิด-19 เนื่องจากเรียนอินเตอร์ฯ ตั้งแต่เด็ก เมื่อเรียนร้องเพลงทำให้พูดภาษาไทยชัดเจนขึ้นและช่วยทำให้มีสมาธิในการเรียนดีขึ้น ส่วน “ซัน” ธนบดี อัครวงศ์มณี พูดถึงสาเหตุที่มาเข้าค่ายฯ ครั้งนี้ เนื่องจากตนเองรักและชื่นชอบในเสียงเพลง ศึกษาประวัติของเพลง ทุ่มเทเอาใจใส่ในบทเพลง เมื่อพี่ๆ ในกลุ่มชวนมา Outing นอกสถานที่ จึงตัดสินใจทันที การมาที่นี่ทำให้ได้ใกล้ชิดคุณครูเก่งๆ ได้เรียนรู้เพิ่มขึ้นในการร้องเพลง การแปลความหมาย และความลึกซึ้งของเนื้อเพลง รวมทั้งน้ำเสียงและลีลาเมื่ออยู่บนเวที
สำหรับ “นุช” กังสดาน สุภัทรวณิชย์ เปิดเผยว่าเป็นการเข้าค่ายฯ ครั้งแรก โดยมากับพี่สาวซึ่งเคยมาก่อน นุคเล่าว่าเคยฟังเพลงที่คุณครูทั้ง 3 ท่านขับร้อง พอมาเจอจริงๆ บอกได้เลยว่าคุณครูเก่งมาก สอนให้คิดแล้วนำความรู้มาปรับใช้ หลังจากประสบการณ์ครั้งนี้ ทำให้ซาบซึ้งกับบทเพลง ดื่มด่ำจากเสียงร้อง กลับไปจะตั้งใจร้องเพลงให้มากขึ้น สำหรับจันทน์งาม เมาท์เท่นวิว รีสอร์ทนี้ เป็นสถานที่ที่ดีมาก อากาศดี สะ อาดมาก ส่วนสาวสวยมาดเท่ส์ “หมี” ชลอ นิสภานนท์ กล่าวในที่สุดว่า มีการพัฒนาการร้องเพลงให้ดีขึ้นจากคำแนะนำของคุณครูที่นำไปปรับปรุง ทำให้ชีวิตมีความสุข ลืมความเครียด ส่วนผู้ฟังก็ได้รับความสุขด้วย เป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว และละลายพฤติกรรมต่างๆ รวมทั้งทำให้บุคลิกภาพดีขึ้นในทุกๆ ด้าน
สำหรับซีซั่น 7 ผู้สนใจ คงต้องรีบจองสำรองที่นั่งล่วงหน้าก่อนเต็ม ติดต่อ ดีเจโจ้ เฉลิมศักดิ์ โทร.097-198-9464
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี